ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Sunday, March 15, 2015

ความคืบหน้าอดีตพระเกษม วัดสามแยกนายนายเกษม คำแพงมาก ในวันที่เป็นอดีตพระเกษม ถือการเรียนตามพระไตรปิฎก ก็ดูน่าเชื่อถือ และน่าติดตามอยู่มาก แต่กิเลสตัณหามนุษย์ ใครอ้างว่าเหนือกว่าใคร คน ๆ นั้นแหละจะเป็นพวกตอแหล ซ่อนปมซะเอง  ตามหลักจิตวิทยา ซึ่งเป็นศาสตร์ทางตะวันตก เขาบอกว่า มนุษย์เรามี drive หรือสิ่งที่เป็นแรงขับดัน หรือสัญชาติญาณอยู่สองอย่างเป็นหลัก คือ sex drive และ death drive ไอ้ตัวแรกนี่แหละ ธรรมดาซะที่ไหน แม้แต่ในช่วงจะตรัสรู้ พระพุทธเจ้าก็ยังมีมารสำคัญเป็นสตรีแสนสวยมายั่วสวาท  แต่การเล่นลูกศิษย์เนี่ย ก็เป็นกิเลสตัณหาอีกแนวหนึ่ง เรื่องเท็จจริงอย่างไร คนที่รู้ก็คือเจ้าตัวผมเห็นข่าว ก็เลยมานั่งนึก วันนี้นายเกษม แต่งตัวดี ดูดี ท่าทางจะยังเตะปี๊บดัง แต่หวังว่าท่านจะไม่ทิ้งทางธรรม  การจะกลับไปบวชนั้น คงเป็นเรื่องทำไม่ไ้ด้ตามตัวบทบังคับของสงฆ์ แต่การแสวงหาธรรมชั้นสูง และการทำตัวให้ดีนั้น ใครก็แย่งไปจากอดีตพระเกษมไม่ได้

ผมหวังว่า จะเห็นอดีตพระเกษม เป็นพลเมืองที่มีประโยชน์กับสังคมรอบตัวท่านให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป


ข่าวลือวงลึก กองทัพกำลังทำระยำกับนักศึกษา นักการเมือง และ "สังหาร" พยานสำคัญ วัดปทุมฯ น้องแหวน!!! ???


ข่าวลับ ไม่ระบุแหล่งข่าว... จริง ลือ ลับ ลวงพราง...​ ท่านตัดสินใจกันเองเอง
ข่าวแจ้งเรื่องความเคลื่อนไหวของทหาร สำคัญมาก 

1. ทาง คสช.ได้สั่งประชุมด่วนในเรื่องรับมือกับสถานการณ์.. สั่งการให้ทหาร-ตำรวจคุมการเคลื่อนไหวของนักศึกษาทุกแห่งทั่วประเทศ ถ้าทำผิดก็ให้มีภาพจับกุมไปยังสถานีตำรวจ ทำประวัติขู่ขวัญแล้วปล่อยตัวไป พร้อมให้ติดตาม เพื่อคุกคามเด็กนักศึกษาคนนั้นให้กลัวจะได้ไม่ออกมาเคลื่อนไหวอีก สั่งฝ่ายความมั่นคงติดตามนักการเมืองพรรคเพื่อไทยทุกคน จับตาเป็นพิเศษบุคคลที่ให้สัมภาษณ์ทางสื่อเป็นพิเศษ จับตาการข่าวแกนนำของ. นปช.
2.ทางทีมโฆษก คสช.ถูกสั่งให้เพิกเฉยต่อการหายตัวไปของพยานสาวคนสำคัญในคดีทหารยิงคนตายที่วัดปทุมฯ 6 ศพ มีการสั่งการทางลับให้ทหารกลุ่มหนึ่งได้รับมอบหมายให้ไปควบคุมตัวนางสาวนัฎฐธิดา มีวังปลา หรือน้องแหวนไปจากบ้านพักของพี่ชายในเวลาตอนเย็นของวันที่ 12 มี.ค. 58 ทหารกลุ่มนี้ได้แจ้งต่อญาติน้องแหวนว่าจะนำตัวไปให้ปากคำไม่นานแล้วจะปล่อยตัวมา แต่วันนี้ได้ล่วงเลยมาหลายวันไม่มีการติดต่อกลับแต่อย่างไร จากการข่าวทางลับได้เบาะแสว่าน้องแหวนได้ถูกทหารคุมตัวปิดตา ขึ้นรถยนต์เข้าไปกักตัวอยู่ในค่ายทหารแห่งหนึ่งใน กทม.และได้เคลื่อนย้ายไปที่อื่นในเวลาต่อมา ตามคำสั่งของผู้ใหญ่ อ้างเพื่อความปลอดภัยทางการเมื่อข่าวนี้กระจายออกไป พวกทหารมีการรายงานข่าวกันระดับล่างว่าน้องแหวนน่าจะถูกทำให้หายไปแล้ว โดยมีทีมจ่ามือสังหารเป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการ


ข่าวล่าสุด 17 มีนาคม

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 มี.ค.2558) ทหารได้คุมตัว แหวน พยานปากสำคัญส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการสอบสวนขยายผล ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังรับตัว เจ้าหน้าที่นำตัวเข้าห้องสอบสวน ก่อนจะมีการแถลงข่าวถึงรายละเอียดต่างๆต่อสื่อมวลชน ในเวลา 11.30 น. วันนี้


วันที่โพสข่าว : 17 มีค. 2558 เวลา 11:21 น.หากมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2558 โดยไม่มีการลงประชามติ ท่านจะคิดหรือทำสิ่งที่ใกล้เคียงกับข้อใดที่สุด?


หากมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2558 โดยไม่มีการลงประชามติ ท่านจะคิดหรือทำตรงกับข้อใดมากที่สุด?

ดีใจ ฉลองชัย รอวันเลือกตั้ง
ก็โอเคนะ ไปสู้กันที่บู๊ตเลือกตั้ง จะได้สงบ ๆ
เฉย ๆ ไม่ยินดียินร้ายอยู่แล้ว
ไม่ยอมหรอก ต้องทำอะไรสักอย่าง
ยังไงก็ไม่ยอม และพร้อมลุกฮือ ล้มแม่งทั้งระบอบ ประชาชนต้องเป็นใหญ่เฟ้ย
Poll Maker


อเนก ซานฟราน กับ ข่าวลืออยู่เบื้องหลังระเบิดศาลอาญา จะมีเหตุจูงใจใดหรือ? วิเคราะห์โดย ดร.เพียงดิน รักไทย

อเนก ซานฟราน กับ ข่าวลืออยู่เบื้องหลังระเบิดศาลอาญา จะมีเหตุจูงใจใดหรือ? วิเคราะห์โดย ดร.เพียงดิน รักไทย
อเนก ซานฟราน กับ กรณีบึ้มศาลอาญา มีเหตุจูงใจใดหรือ? ชวนคิดชวนคุย โดย ดร.เพียงดิน รักไทย  16 มีนาคม  2558 http://youtu.be/yMC2lkVcnTI


     

การสู้เพื่อสิทธิชุมชน คือหน้าที่ตามระบอบปชต. การต่อต้าน ปตท. ที่ละเมิดสิทธิของท่าน เป็นสิ่งต้องทำ
การสู้เพื่อสิทธิชุมชน คือหน้าที่ตามระบอบปชต.
การต่อต้าน ปตท. ที่ละเมิดสิทธิของท่าน เป็นสิ่งต้องทำ
เพราะการเอาทรัพยากรของชาติให้ต่างชาติไปทำมาหากิน
โดยไม่โปร่งใส เป็นการปล้นประเทศ ปล้นประชาชน

ท่านต้องสู้เพื่อยึดอำนาจคืนมาจากพวก royal networks
และกบฏสางเขียวเพื่อระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ใหม่
แล้วใช้อำนาจนั้น จัดการทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องทรัพยากรชาติ
บางระจัน ที่ศักดินาไทยอยากให้คนคลั่งชาติ แต่กลายเป็นว่า หัวใจบางระจัน มันอยู่กับฝั่ง ปชต.


เพลงพรากรัก จากละครบางระจัน โดย ดร.เพียงดิน รักไทย by Piangdin Rakthai 

อีกเวอร์ชั่น ที่ปรับคีย์ให้สูงขึ้นนิดหนึ่งครับ ลองฟังดูนะครับ

บางระจัน ที่ศักดินาไทยอยากให้คนคลั่งชาติ แต่กลายเป็นว่า หัวใจบางระจัน มันอยู่กับฝั่ง ปชต. การรักชาติ ย่อมต้องการทำสิ่งที่ดีจริง ๆ เกิดผลดีจริง ๆ ให้กับประชาชนทุกคน ไม่ใช่การอ้างหลักการทุกอย่างด้วยคำพูด แต่ก็หักหลักการทุกเรื่องด้วยการกระทำ และไม่ใช่การอ้างว่าทำเพื่อประชาชน แต่เนื้อแท้นั้น กลับใช้อำนาจอันเป็นเผด็จการ ตรวจสอบไม่ได้ และมีเจตนาไม่บริสุทธิ์ คิดจะครอบหัวประชาชนในวันที่ประชาชนตาสว่าง ใจสว่างแล้ว  สิ่งที่เผด็จการไทยทำอยู่ รังแต่จะนำไปสู่ความเสื่อมสูญ เสียหาย และรุนแรงในที่สุด  พวกเราที่กำลังสู้เพื่อหลักเพื่อเกณฑ์ทุกวันนี้ จึงไม่ต่างจากชาวระจัน ที่ทำทุกอย่างที่เราทำได้ เพื่อบ้านเมืองจริง ๆ แต่เราไม่ได้คลั่งชาติ แบบที่ศักดินาเมืองไทยอยากให้เป็น คือรักชาติ ต้องปกป้องในหลวง และเหี้ยที่ทำชั่วเพื่อรักษาระบอบสมบูรณาญาสิทธิมราชย์ใหม่

ภาพประกอบข้างล่าง  เป็นความเคลื่อนไหวของพี่น้องในญี่ปุ่น ต่อต้านนายกที่ปล้นอำนาจประชาชนด้วยกำลังทหารเพื่อพระราชา  ประยุทธ์ จันทร์โอชา


(คู่แฝดคุณอเนก ซานฟราน แห่งออสเตรเลีย) พี่นิค เมืองลุงแซม ตรง คม ชัด หนักจนสลิ่ม ต้องฟังแล้วกราบ

มีแฟน ๆ มหาวิทยาลัยประชาชนหลายท่าน ขอมา และเมื่อได้ฟังแล้ว ก็เห็นว่า เด็ดจริง ๆ มีสาระและเหตุผล แถมด้วยรสชาติแบบแมน ๆ ตรง ๆ ไม่ตอแหล  ฟังแล้วมีสติ จะได้คิดมาก ๆ(คู่แข่งคุณอเนก ซานฟราน แห่งออสเตรเลีย) พี่นิค เมืองลุงแซม ตรง คม ชัด หนัก เข้มจนสลิ่ม ต้องฟังแล้วกราบ (ตามคำขอของพี่น้องทั่วสารทิศ) http://youtu.be/P1PhIUc99qM

หากฟังแล้ว น้อยใจ คับอก โกรธแค้น พี่นิค ก็ขอเชิญร่วมมือร่วมใจ สามัคคีกัน ทำตามป้ายเชิญชวนข้างล่างนี้นะครับ พี่น้องกปปส.  เป็นการแก้ปัญหาแบบวินวิน ฟินฟิน อิ ๆ
กปปส. ได้โอกาสแสดงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวงแล้ว!!! ผมสนับสนุนทุกท่านเต็มที่เลยครับ!

ผมได้รับแผ่นโฆษณาไม่ทราบนามผู้จัดทำ ถูกส่งมาทางไลน์  เชิญชวนคนไทยในอเมริกาแสดงพลังเกลียดทักษิณ ชังอเมริกา และเทิดทูนบูชาพ่อหลวงของปวง กปปส. พากันคืนสัญชาติอเมริกันและใบเขียว พร้อมกับไม่ยอมเสียภาษีให้รัฐบาลสหรัฐ (สงสัยอเมริกาล่มสลายแน่ เพราะช่วงนี้ เป็นช่วง tax return คือยื่นเสียภาษีพอดี 

สงสัยงานนี้ ชาติไทยจะต้องรุ่งเรืองก้าวหน้า บนเส้นทางปฏิรูปแบบ กปปส. ที่จะร้องขอให้ทหารของพระราชา เพื่อพระราชา และความเป็นเผด็จการ ทำการกระชับระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์อย่างย่ามใจและป่าเถื่อน จนสมใจคนรักพ่อทุกคน  ในขณะที่อเมริกาคงแย่แน่ ๆ เลย ชิมิ ชิมิ ๆ ๆ


คำทำนายพระพุทธโฆษาจารย์ ว่าด้วย รัชกาลที่10 และอนาคตประเทศไทย ตามคำทำนาย

คำทำนาย เป็นเรื่องที่ผมเชื่อครึ่งและไม่เชื่อครึ่ง และส่วนตัวยังเชื่อว่า กรรมสะสมจากปัจจะบัน จะเป็นตัวกำหนดสำคัญผลในอนาคต ดังนั้น การนำเสนอคลิปนี้ จึงอยากให้ทุกท่านรับไปพิจารณา แล้วจงเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำร่วมกันทั้งชาติ เพื่อดันชาติให้พ้นจากวิถีมาร ที่ครอบงำประเทศอยู่ ณ วันนี้ ไปสู่ภาพฝันใหม่ที่คนไทยเราควรร่วมกันสร้างไว้ให้กับลูกหลานของพวกเรา รัชกาลที่ 10 จะมีหรือไม่มี หรือมีอย่างไร เราทั้งหลายนั่นแหละ เป็นผู้กำหนด

เมื่อได้ฟังคำทำนายของ
พระพุทธโฆษาจารย์ ตามคลิปนี้ หลายท่านอาจจะอยากทำความรู้จักพระพุทธโฆษาจารย์รูปที่ให้คำทำนายนี้   และคำทำนายที่ว่านี้ ก็มีรายละเอียดพอสมควร  ลองอ่านเนื้อหาที่มีการรวบรวม ไว้อย่างดีที่
https://symposium74.wordpress.com/2008/10/31/%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%B8%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B9%8C/
(ด้วยความขอบคุณยิ่ง สำหรับการค้นคว้าและสรุปเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์)

----------------------------------------------------
เห็นมีการนำเสนอเกี่ยวกับน้ำท่วมโลกในอนาคต เลยเกาะกระแสนำเสนอคำทำนายอนาคตของประเทศไทยมั่งจ้า
ช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวฮือฮาเกี่ยวกับการนำคำทำนายเกี่ยวกับประเทศไทยของหลวงพ่อฤาษีลิงดำมาเผยแพร่ (รู้สึกจะเริ่มมาจากทางเว็บเครือเนชั่น) ผมได้ลองค้นคว้าติดตามดู ปรากฏว่า บางส่วนเป็นเนื้อหาที่ผมได้เคยได้ยินมาเมื่อสัก 2-3 ปีก่อนหน้านี้ (จากรายการของ พตท. สรรเพชญ ธรรมาธิกุล ผู้นำการสร้างศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชใหม่ และ จตุคามรามเทพอันโด่งดัง) โดยเนื้อหาเป็นคำทำนายสถานการณ์ของประเทศไทยในยุครัตนโกสินทร์
หลวงพ่��ปาน วัดบางนมโค
หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค
ที่มาของคำทำนายจากการค้นคว้าดู พบว่ามีที่มา 2 แหล่ง คือ
1. แหล่งหนึ่ง กล่าวว่า เป็นคำทำนายเขียนไว้ในสมุดข่อย โดยนามว่า พระพุทธโฆษาจารย์ (ลำใย) พระอริยสงฆ์ (เขาว่าเป็นพระอรหันต์) ในสมัยปลายยุคกรุงศรีอยุธยา โดย หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยอ่านสมัยเมื่ออยู่กับอาจารย์ของท่าน (หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค) เมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2480 โดย มีการทำนายเหตุการณ์บ้านเมืองของปลายยุคกรุงศรีฯถึงการเสียกรุง และ กรุงใหม่ (คือกรุงรัตนโกสินทร์) อีก 10 รัชกาล ซึ่งแบ่งเป็นยุคต่างๆ ตามรัชกาลตั้งแต่ 1-10 (บางคนตีความว่าจะมีเพียง 10 รัชกาล) ได้แก่
” ๑. มหากาฬผ่านมหายักษ์  ๒. รู้จักธรรม ๓. จำต้องคิด ๔. สนิทธรรม ๕. จำแขนขาด ๖. ราษฎร์ราชาโจร ๗. นั่งทนทุกข์ ๘. ยุคทมิฬ ๙. ถิ่นกาขาว ๑๐. ชาววิไล
รายละเอียดลองอ่านตามลิ้งค์นี้ เว็บไซต์วัดท่าซุง
2. อีกแหล่งหนึ่ง กล่าวว่า เป็นคำทำนายที่พบในกระดาษที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต ) พรหมรังษี เขียนทิ้งไว้ โดยพบเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2415 กล่าวถึงสถานการณ์ของไทยในยุคของแต่ละรัชกาลเช่นกัน ดังนี้
สมเด็จโต พรหมรังสี
สมเด็จโต พรหมรังสี
๑.มหากาฬ ๒.พาลยักษ์ (ภาณยักษ์) ๓.รักมิตร (รักบัณฑิต) ๔. สนิทธรรม ๕. จำแขนขาด ๖.ราษฎร์โจร (ราชโจร) ๗.ชนร้องทุกข์ ๘.ยุคทมิฬ ๙. ถิ่นตาขาว(ถิ่นกาขาว) ๑๐.ชาวศิวิไล
รายละเอียดลองอ่านตามลิ้งค์นี้ เว็บไซต์สามก๊กไทย 
จะเห็นได้ว่า ใกล้เคียงกันมากทีเดียว โดยเฉพาะเมื่ออ่านคำอธิบายของแต่ละยุค ก็ตรงกัน เช่น รัชกาลที่ 5 จำแขนขาด คือ จำต้องเสียดินแดนให้ต่างชาติ จะมีแตกต่างกันก็คือ ยุครัชกาลที่ 2และ 3 ความเห็นของผมเองคิดว่า คงมาจากแหล่งเดียวกัน คือ มีมาตั้งแต่สมัยปลายยุคอยุธยา แต่ผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่ที่ผมสนใจคือ คำทำนายในช่วงรัชกาลหลังๆ คือ ตั้งแต่รัชกาลที่ 9-10 ที่เป็นช่วงอายุของเรานี่แหละ (จะเห็นว่าตรงกันทั้ง 2 ตำรา)
หลวงพ่��ฤาษีลิงดำ
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

ยุคที่ 8 “ยุคทมิฬ” คือ ยุคที่มีเรื่องเลวร้ายหลายประการ เช่น สงครามโลก การเสียชีวิตของ ร.8 และการครองอำนาจโดยเผด็จการทหาร ที่ต่อเนื่องไปถึงต้นยุครัชกาลที่ 9 จนเกิดกรณี 14 ตุลา 2516 และ 6 ตุลา 2519
ยุคที่ 9 “ยุคถิ่นกาขาว (ตาขาว)” คือยุครัชกาลปัจจุบันที่ได้รับอารยธรรมตะวันตกมามาก วิทยาการตะวันตกเฟื่องฟูในประเทศไทย รวมทั้งมีการติดต่อกับชาวต่างชาติอย่างกว้างขวาง
ยุคที่ 10 “ยุคชาวศิวิไล” คาดว่าเป็นยุครัชกาลที่ 10 ซึ่งประเทศไทยจะเจริญรุ่งเรื่องยิ่ง ทั้งทางวิยาการ เศรษฐกิจ และ จริยธรรม
สำหรับคำทำนายในยุคที่ 9 คือยุคถิ่นกาขาวนี้ มีคำทำนายละเอียด ที่กล่าวว่า ทำนายโดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2518 โดยข่าวว่า มีผู้นำคำทำนายมาแต่งเป็นกลอนดังนี้
(หมายเหตุ คำกลอนนี้ทางคณะศิษย์วัดท่าซุง แจ้งว่าหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ไม่ได้เป็นผู้แต่งขึ้น ส่วนเป็นผู้ใดแต่งนั้นไม่ทราบ)
คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยทำนาย เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามาประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่าพวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาชนเต็มพระนครชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขรออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดินชาวประชาจะปีติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้นจะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนาจะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้าคอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไรข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดีประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะมุดขุดรูหนีไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกันพุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญเกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลายแผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสายเกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดินข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้นทั้งพฤฒาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลมความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขมคนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม ส่วนคนชั่วหัวร่อทำท่าดังจะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวังผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชาคนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหาประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพลองอ่านดูก็เป็นจริงแล้วหลายประการ น่าสนใจดี ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นจริงตามคำทำนายที่เหลือหรือไม่นะ


****ความคืบหน้า ทหารอุ้มพยานคดีวัดปทุม ****คดีทหารอุ้มน้องแหวน (นัฎฐธิดา มีหวังปลา) โปรดช่วยกันแชร์

****แจ้งข่าวด่วนมาก..


****เกิดคดีทหารอุ้มน้องแหวน (นัฎฐธิดา มีหวังปลา)


น้องแหวน (นัฎฐธิดา มีหวังปลา) พยานสาวคดีสำคัญฆ่า 6 ศพในวัดปทุมฯ ได้หายตัวไปจากบ้านญาติอย่างไร้การติดต่อกลับ ตอนนี้ได้ล่วงเลยเวลามาถึง 3 วันแล้ว ทำให้พ่อ-แม่ พี่-น้องและเพื่อนฝูงของน้องแหวนต่างตกอยู่ในอาการช็อค และวิตกกังวลถึงความปลอดภัยของน้องแหวนเป็นอย่างมาก ขอผู้ที่ห่วงใยน้องแหวนได้โปรดช่วยกันติดตามข่าวและช่วยกันค้นหาตัวน้องแหวนกันอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นให้กำลังใจครอบครัวน้องแหวนอีกแรง มีข่าวจากเพื่อนสนิทคนหนึ่งบอกว่าน้องแหวนติดต่อการข่าวกับคนที่อ้างตนว่าเป็นทหารฝ่ายประชาธิปไตยทางเฟสบุ้คเป็นประจำ เพื่อนจึงกังวลว่าทางทหารจะต้องเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องแหวนอย่างแน่นอน ทั้งหมดได้พุ่งเป้าไปที่คีย์แมนทีมทหารนายพลตัวใหญ่ๆสังหารโหดในคดี ฆ่า6 ศพในวัดปทุมฯที่มีผ่านมีอดีต ผบ.ทบ.พลเอกอนุพงศ์ พลเอกประวิตร พลเอกวลิต โรจนภักดี พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา พลโทกัมนาท รุดดิต และ ผบ.ทบ.พลเอกอุดมเดช สีตะบุตร รวมอยู่ด้วย ที่ตกเป็นจำเลยในการปฎิบัติการฆ่าเมื่อวันที่ 15-19 พฤษภาคม 2553

ช่วยความกรุณาแชร์ข่าวการหายตัวไปของน้องแหวนด้วยครับ•••


ข่าวที่เกี่ยวข้องการออกกฎหมายใหม่ โดย สนช. ที่ไม่ได้เป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทย 11 ฉบับ และอันตรายของการสยบยอม

ในช่วงค่ำของวันที่ 13 มีนาคม ศกนี้ ที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ กฎหมายใหม่ 11 ฉบับ ทั้ง ระดับพระราชบัญญัติ และพระราชกฤษฎีกา กฎหมายทั้ง 11 ฉบับ ประกอบด้วย

 1. พระราชบัญญัติราชบัณฑิตยสภา พ.ศ. ๒๕๕๘
 2. พระราชบัญญัติการรับขนทางอากาศระหว่างประเทศ พ.ศ. ๒๕๕๘
 3. พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. ๒๕๕๘
 4. พระราชบัญญัติธุรกิจสถาบันการเงิน (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๘
 5. พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ ๒๒) พ.ศ. ๒๕๕๘
 6. พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ ๒๓) พ.ศ. ๒๕๕๘
 7. พระราชบัญญัติการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการที่แต่งตั้งตามประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติบางฉบับ พ.ศ. ๒๕๕๘
 8. พระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดิน ในท้องที่ตำบลพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน พ.ศ. ๒๕๕๘
 9. พระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืนในท้องที่ตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น พ.ศ. ๒๕๕๘
 10. พระราชกฤษฎีกาเปลี่ยนเขตอำเภอท่าปลากับอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ พ.ศ. ๒๕๕๘
 11. พระราชกฤษฎีกาแบ่งส่วนราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๘


ในภาวะปกติ การออกประกาศในพระราชกิจจานุเบกษา ทีเดียว 11 ฉบับเนี่ย ก็ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง แสดงว่าทำงานกันขยันขันแข็งมาก และหากเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องเร่งด่วนและสำคัญต่อประโยชน์ของชาติ ก็ถือว่าน่าชื่นชม  แต่วันนี้ กลุ่มเนติบริกรที่ประกอบด้วยทหารเข้าไปบงการนับครึ่ง หาได้มีความชอบธรรมใด ๆ ไม่ ที่จะมาร่วมกันออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ด้านต่าง ๆ มาครอบงำ บังคับให้คนทั้งชาติต้องยอมรับและปฏิบัติตา  ดูแบบเป็นธรรม เรื่องเหล่านี้ ก็คงมีการชงกันมาก่อนหน้านี้นานแล้ว และคงมีคณะทำงานในระดับล่าง ๆ ลงไปชงขึ้นมา  แต่สิ่งที่เราต้องตั้งคำถามก็คือ การใด ๆ ที่สำคัญ ๆ และเกี่ยวกับโครงสร้างอำนาจ ที่มีผลต่อความเป็นไปของบ้านเมือง เช่น เรื่องการแบ่งส่วนราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การเวนคืนที่ดิน (โดยที่ประชาชนในเขตที่ถูกกระทบไม่ได้มีตัวแทนไปปกป้องสิทธิของพวกเขาแทนพวกเขาในสภา และแม้แต่เรื่องของประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งผูกพันกับชีวิตของประชาชนทุกคน สมควรที่จะให้คณะเนติบริกรใต้รองเท้าบู๊ตทหารมาเป็นผู้กำหนดกระนั้นหรือ? 

รัฐบาลไทยเวลานี้ ต่างชาติเขาไม่ได้เรียกว่าเป็นรัฐบาลปกติ หรือเป็นตัวแทนของปวงชน แต่เขาเรียกว่า junta ซึ่งแปลก็คือ รัฐบาลทหารที่แย่งอำนาจประชาชนมาครองชั่วคราว ด้วยการใช้กำลังปล้นอำนาจมา (ผ่านการรัฐประหาร)   ดังนั้น ในหลายประเทศที่มีมาตรฐานทางประชาธิปไตยและถือมั่นในสนธิสัญญาระดับสากลอย่างเคร่งครัด เขาจะไม่มีการให้โอกาสตัวแทนเผด็จการทหารหรือ  junta เข้าพูดคุยในระดับทวิภาคีฯ  เขารังเกียจ  จะมีก็แต่พวกมิตรประเทศใหญ่ ๆ ย่านเอเชีย ที่มีผลประโยชน์มหาศาลกับแผ่นดินไทย อย่างจีนและญี่ปุ่นเท่านั้น ที่เห็นแก่ผลประโยชน์เฉพาะหน้าสำคัญชนิดที่ทิ้งไม่ได้ เราก็เข้าใจ 

แต่เราจะต้องยอมรับให้คนพวกนี้ มาทำการแทนเรา โดยเราไม่เห็นชอบ ไม่ได้กลั่นกรอง ไม่ได้แม้แต่จะวิพากษ์วิจารณ์ ไปอีกนานแค่ไหนหรือ?  

Image: Credit justice.gov 

"ประเทศไทย ควรมีกษัตริย์หรือไม่ควรมี" - That's the question!!
 "ประเทศไทย ควรมีกษัตริย์หรือไม่ควรมี" - That's the question!!
รายการชวนคิดชวนคุย โดย ดร. เพียงดิน รักไทย มหาวิทยาลัยประชาชน ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2555  รับฟังโดยตรงทางยูทูป http://youtu.be/4QFkY0eJcoU
ดาวน์โหลด  mp3 ได้ที่ http://www.mediafire.com/?bb9bn1fvdzzy4xa

เพิ่มเติมสำหรับท่านที่สนใจคำถามเพื่อการแสวงหาความจริง โดยไม่ได้มุ่งหวังล้มหรือทำลายสถาบัน แต่มุ่งต้องการให้สังคมไทยค้นหาคำตอบที่เป็นธรรมชาติ
"คำถามจากคนไม่รักเจ้า ถึงความจริงเรื่องเจ้า" Questions That Heal
จากรายการ ชวนคิดชวนคุย ทางมหาวิทยาลัยประชาชน http://tprud.org โดย ดร. เพียงดิน รักไทย ดาวน์โหลดคลิป mp3 ทาง http://www.mediafire.com/?50bl243gb3dwzqr หรือฟังโดยตรงผ่านยูทูป ณ http://youtu.be/4OY78hLi6iobl243gb3dwzqr หรือฟังโดยตรงผ่านยูทูป ณ http://youtu.be/4OY78hLi6io


คราวนี้ มาเจอการฟันธงแบบตรงเป้า  ไม่มีอ้อมค้อม ไม่ต้องยั้ง
ชอบครับ สำหรับคลิปจากสนามหลวงฯ  ต้องฟัง เพื่อสรุปรวบยอด
โปรดทราบว่าคลิปข้างบนพูดไว้ก่อนหน้านี้มากกว่าสองปีแล้ว
วันนี้ กระแสไม่เอากษัตริย์ ชัดเจนจนแทบไม่น่าเชื่อ อิ ๆ