ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Sunday, March 22, 2015

อ.ชูพงศ์ ถี่ถ้วน เจ้าของรางวัล 2014 Ahimsa Award จากภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ทักทายสมาชิกภาคีฯ

อ.ชูพงศ์ ถี่ถ้วน เจ้าของรางวัล 2014 Ahimsa Award จากภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ทักทายสมาชิกภาคีฯ
http://youtu.be/MWIVdchpz6o
แผนล้มประยุทธ์... เริ่มคืนนี้...(โปรดใช้พิจารณญาณ)
แผน การปฎิวัติ ของทหารอีกฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามประยุทธ น่าจะเริ่มคืนนี้เพราะเตรียมกันมานานละ
บอกให้เพื่อนๆ ที่เป็น ตำรวจ ที่อยู่ กทม. ระวังตัวด้วย นับพันแผน

คำแถลงพิเศษ องค์การประชาธิปไตยไทย (อปท.) ---เป็นประโยชน์สำหรับนักปฏิบัติครับ

คำแถลงพิเศษ
องค์การประชาธิปไตยไทย (อปท.)

     เมื่อประชาธิปไตยที่มีอยู่เพียงน้อยนิดต้องปิดฉากลงอีกครั้งหลังการรัฐประหารรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตามความประสงค์ของ "ทุนผูกขาดศักดินาเหนือรัฐ" ที่ครอบงำเหนืออำนาจอธิปไตยในประเทศไทยมายาวนาน ระบอบเผด็จการราชาธิปไตยเต็มรูปแบบที่โบราณล้าสมัย ได้ถูกขุดขึ้นมาใช้แทนที่ พวกเขาปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นอย่างสิ้นเชิง สิทธิเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตยถูกปล้นไปด้วยอำนาจปืน สิทธิมนุษยชนถูกละเมิดอย่างทั่วด้าน ไม่สนใจต่อพันธสัญญาที่มีต่อประชาคมโลก ไม่สนใจกฎกติกา เสียงท้วงติงและการต่อต้านจากทั่วโลก ยังคงจับกุมคุมขังบังคับข่มขู่คุกคามและทรมานประชาชนที่คิดต่างอย่างไร้มนุษยธรรม ยัดเยียดข้อหาร้ายแรงด้วย ม.112 ตามอำเภอใจ และตัดสินคดีความตามคำบงการของ "ทุนผูกขาดศักดินาเหนือรัฐ" โดยไม่สนใจหลักนิติรัฐ นิติธรรม
     ความขัดแย้งครั้งใหม่บนแผ่นดินนี้จึงต้องเกิดขึ้น เป็นความขัดแย้งครั้งใหญ่ที่ประชาชนไทยทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศโดยเฉพาะคนรากหญ้าหลายสิบล้านคนไม่ยอมก้มหัวยอมทนให้ "ทุนผูกขาดศักดินาเหนือรัฐ" กดขี่ขูดรีดเหยียบย่ำอยู่บนหัวประชาชนอีกต่อไป  เป็นความขัดแย้งที่กำลังลุกลามขยายตัวแผ่ซ่านและซึมลึกอยู่ในความรู้สึกที่คับแค้นอัดอั้นรอวันประทุ
แม้วันนี้พลังแห่งการต่อสู้เปลี่ยนแปลงของประชาชนยังกระจัดกระจายไม่เข้มแข็งพอที่จะกระชากจอมมารลงจากบัลลังก์เลือด แต่บางส่วนที่สุกงอมและพร้อมกว่าได้เริ่มหลอมรวมร่วมกันทั้งใจกายและสติปัญญาในนามของกลุ่ม บุคคล และองค์กรต่าง ๆ  อุทิศตนเพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ในทุกหนแห่งทั่วประเทศและทุกทวีปทั่วโลก มุ่งมั่นแสวงหาระดมสรรพปัจจัยมาเกื้อหนุนการต่อสู้ที่ชอบธรรมนี้อย่างขมีขมัน เพื่อเร่งวันที่ระบอบประชาธิปไตยของประชาชนจะได้ฉายแสงเจิดจ้าเหนือฟ้าไทยอย่างแท้จริง
     การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้จำเป็นต้องมีการจัดตั้งและการนำพาที่เข้มแข็ง  ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นได้ ต้องอาศัยการรวมตัวร่วมมือร่วมแรงและร่วมใจกันขององค์กร บุคคล และกลุ่มบุคคลที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ภายใต้หลักเกณฑ์สำคัญ อาทิ
1. สถาปนาองค์กรแนวร่วมที่เข้มแข็งขึ้นมานำพาการต่อสู้ร่วมกัน
2. องค์กรนำพาการต่อสู้นี้ ตั้งอยู่บนหลักการที่เสมอภาค เท่าเทียม เป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ครอบงำซึ่งกันและกัน
3. สนับสนุน ส่งเสริม เผยแพร่ภารกิจของกันและกัน
4. แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ค่อย ๆ รวมกันให้แน่นแฟ้น ค่อย ๆ พูดคุยทำความเข้าใจในจุดที่ยังคิดเห็นแตกต่างกัน
5. ความขัดแย้งใด ๆ ที่เกิดขึ้น ต้องคุยกันภายในฉันท์มิตร ไม่โจมตีกันออกสื่อ
6. ไม่ทรยศหักหลัง ขายความลับ
     องค์การประชาธิปไตยไทย (อปท.) เป็นองค์กรของประชาชนไทยอีกองค์กรหนึ่งซึ่งขอประกาศอย่างแน่วแน่ หนักแน่นและแข็งขันด้วยคำแถลงนี้ ในการเข้าร่วมต่อสู้กับประชาชนไทยและเพื่อนมิตรทั่วโลกทั้งที่เป็นองค์กร บุคคล และกลุ่มบุคคล เพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสังคมและสถาปนาระบอบประชาธิปไตยของประชาชน
     องค์การประชาธิปไตยไทย (อปท.) จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานประชุมใหญ่ประจำปี ณ วันที่  22 มีนาคม 2015 ที่เมืองลอสแอนเจิลลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย ของภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะผลักดันให้การเปลี่ยนโครงสร้างสังคมครั้งใหญ่ให้เป็นระบอบประชาธิปไตยของประชาชน บรรลุผลสำเร็จด้วยดีทุกประการ

องค์การประชาธิปไตยไทย (อปท.)
21 มีนาคม 2015


อ่านแถลงการณ์แล้ว ทำให้นึกถึงแนวคิดของคุณจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ สำหรับการขยายเครือข่ายเสรีไทยครับชอบครับ อ.ใจ กระแทกประยุทธ์ ด้วยค่านิยมหลัก 12 ประการตามสันดานเผด็จการมือเปื้อนเลือด

ค่านิยมหลัก 12 ประการของไอ้ยุทธ์มือเปื้อนเลือด1. ก้มหัวกราบไหว้กองทัพไทย และท่านผู้นำ หัวหน้าองค์กรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล ใครวิจารณ์จะโดนกฏหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพมหาประยุทธ์
2. เคารพกฏหมายและรัฐธรรมนูญที่กูร่าง ทำตามคำสั่งกู แต่ไม่ต้องทำเหมือนกู เพราะกูเขียนกฏหมายเองก็ละเมิดเองได้เสมอ
3. ขยันเคารพผู้ใหญ่อย่างกู ที่ปลดแอกประชาชนไทยจากความเลวทรามของประชาธิปไตย และคืนความสุขให้พวกมึง
4. พวกเอ็งไม่มีพ่อ พวกเอ็งไม่มีแม่ มีแต่นายภูมิพลกับนางสิริกิติ์
5. จงท่องจำทุกอย่างที่เราป้อนให้ อย่าบังอาจคิดเอง “ความโง่เขลาคือความเข้มแข็ง”
6. จงปกป้องรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยแบบประยุทธ์ โดยการใช้ชีวิตในการหมอบคลาน อย่ายืนตรง และอย่ามองหน้ากูหรือตั้งคำถามกับกูมากเกินไป
7. พยายามกอบโกยให้มากที่สุด โดยไม่สนใจคนจน ตามแนวทางคิดพอเพียง
8. พยายามทำความเข้าใจว่า “ประชาธิปไตย” งอกจากกระบอกปืนรถถังเสมอ จงช่วยเหลือเหล่าสัตว์เลื้อยคลานที่กำลังออกแบบประยุทธรรมนูญฉบับใหม่
9. รักษาวินัยเชิงฟาสซิสต์เสมอ ทำตามคำสั่งทุกประการ เพราะถ้าไม่ทำจะเชิญไปกินกำปั้นและไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนทัศนะคติ
10.จงศึกษาคำสอนของกูที่ทุกคนรัก ตามแนวทางเกาหลีเหนือ อย่าลืมว่าคนไทยมาจากเทือกเขาอัลไต
11. จงต่อต้าน “อสูรทักษิณ” และพวก “มารเสื้อแดง” อย่างถึงที่สุด อย่าลืมว่าเขาไม่ใช่คน พุทธศาสนาฉบับประยุทธ์จึงสอนเราว่าเราฆ่าพวกเขาได้และเราจะเป็นคนดี
12. จงให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ชาติหมาของกูและผลประโยชน์ชาติหมาของกองทัพไทย เหนือความสุขและเสรีภาพของประชาชนตลอดกาล เพื่อความมั่นคงแห่งชาติหมา

-- 
Giles Ji Ungpakorn