ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Saturday, June 18, 2016

นปช.ขอมวลชนตามจังหวัดต่างๆดำเนินการต่อ หลังถูกปิดศูนย์ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว

นปช.ขอมวลชนตามจังหวัดต่างๆดำเนินการต่อ หลังถูกปิดศูนย์ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้เข้าควบคุมพื้นที่ ศูนย์ปราบโกงประชามติ ของกลุ่ม นปช. ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลาประมาณ 08.40 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ได้แจ้งต่อสื่อมวลชน ถึงเรื่องที่จะปิดศูนย์ปราบโกงและไม่ได้เปิดการแถลงข่าว โดยขอให้มวลชนตามจังหวัดต่างๆดำเนินการต่อไป โดยไม่ต้องขึ้นป้ายก็ได้ และให้ติดติดมาที่ส่วนกลางตามเบอร์ที่เคยแจ้งไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังการเจรจาเสร็จสิ้น แกนนำ นปช. ได้จัดการประชุมเป็นการส่วนตัว ซึ่งที่ด้านหน้าห้องมีสื่อมวลชนจำนวนมากรอสัมภาษณ์แกนนำ นปช.อยู่

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ข้อตกลงในที่ประชุมของแกนนำ นปช. มีดังนี้ 1.ไม่มีการเปิดศูนย์ปราบโกง ไม่มีกิจกรรมใดๆ 2.ไม่มีการให้สัมภาษณ์ ดำเนินกิจกรรมทางการเมือง 3.ที่ร้านกาแฟ สามารถดำเนินกิจกรรมร้องรำทำเพลงต่อไปได้ 4.กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากที่ทำการศูนย์ (หน้าประตู) ทางแกนนำจะไม่ทำกิจกรรม และ 5.ช่องพีซ ทีวี จะนำเสนอประเด็นข่าวเพียงเล็กน้อยเรื่องเจ้าหน้าที่มาปิดศูนย์ปราบโกง

ต่อมา เมื่อเวลา 09.45 น. พล.ต.ต.นัทชาติ ศุภมงคล ผบก.นครบาล4 พร้อมกำลัง ได้ร่วมพูดคุยกับแกนนำนปช. แจ้งประกาศคำสั่งของคสช. และชี้แจงให้ทราบว่าหากแกนนำยังยืนยันจะดำเนินการต่อไปจะเป็นการฝ่าฝืนข้อกฎหมายตามประกาศของคสช. ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการเจราและพูดคุยส่วนตัว และได้เชิญสื่อออกนอกห้อง

       อาสาหาข่าว
          19/6/59

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.