ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Saturday, April 25, 2015

มันส์!! สนธิ ลิ้มฯ​ชำแหละ ทุนสามานย์กินรวบตัวจริง "ซีพี"


มันส์!! สนธิ ลิ้มฯ​ชำแหละ ทุนสามานย์กินรวบตัวจริง "ซีพี"
ดูนาทีที่ 34 เป็นต้นไปนะครับ ตัดต่อมาให้แล้วครับ

หลักฐานชัดเจน อีกครั้ง คนของวัง สนับสนุน ให้ประยุทธ์ ยึดอำนาจ ยิ่งลักษณ์!!!!


คงไม่ต้องแปลภาษาไทย ให้เป็นราชาศัพย์อีกนะครับ 
"ภูมิใจมาก..'เปรม ภูมิใจที่ "ประยุทธ"..ปล้นประชาธิปไตย!"
ภูมิใจมากมั้ย สัสเอ้ย..อดไม่ได้ ทนไม่ไหวกะอีห่าเปรมนี่จริงๆ บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ แก่แล้วแก่เลย แก่กะโหลก กะลา แท้ๆ ฟังเสียงเต็มๆ แน่นๆ แสดงตัวตนเจตนาชัดเจน ว่า..เป้นศัตรูกับระบอบประชาธิปไตย ภูมิใจมากกับการปล้นอำนาจจากประชาชนของ"ประยุทธ" ในครั้งนี้ถือว่า "เปรม"เป็นผู้ทรยศต่อพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิตั้งทั้งประเทศ! ทรยศกับประชาธิปไตยโดยตรง!!การภูมิใจจนออกนอกหน้าในครั้งนี้...มันเห็นสันดาน แจ่มชัด แจ่มแจ้งแดงแจ๋อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ว่า..มันไม่เอาประชาธิปไตย ป่วยการจะมาพูดอ่อมแอม อ้อมคอม ขันทีตีตนเสมอเจ้า ไอ้คนไม่มีควยเอ้ย 'เปรม ภูมิใจที่ "ประยุทธ" ที่ปล้นประชาธิปไตย"ภูมิใจในการยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน"
Posted by Red Thai on Monday, December 29, 2014

มัวหลงเกมรัฐธรรมนูญ อำมาตย์และศักดินาชาติชั่ว กำลังเอาชาติไปขยี้และเร่ขายอย่างไร้สำนึก (?)

มัวหลงเกมรัฐธรรมนูญ อำมาตย์และศักดินาชาติชั่ว กำลังเอาชาติไปขยี้และเร่ขายอย่างไร้สำนึก (?)
ไปพบโพสต์ของพี่น้องท่านหนึ่ง ชี้เป้าไปที่การยึดประเทศไปข่มขื่นขยี้ให้สมใจ  หากคนไทยปล่อยให้เขาทำกันอย่างย่ามใจวันนี้ มันไม่ใช่แค่การคอรัปชั่นธรรมดา มันเป็นการขยี้ให้แหลกคามือเท่าที่จะทำได้  เมื่อพวกมึงไม่รักกู กูก็จะทำลายให้หมด โดยไม่มีจิตสำนึกผิดชอบชั่วดีเหลืออีกต่อไป กระนั้นหรือ???

ระหว่างที่มั่วๆกันเรื่องรัฐธรรมนูญ ส่ิงไม่ถูกหยิบยกขึ้นมาถกประเด็นคือ ส่วนแบ่งของสิทธิ์ในการทำกินและผลประโยชน์ที่ถูกแบ่งปันอย่างไม่เป็นธรรมใสกำมือขอกลุ่มสนับสนุนการรัฐประหารที่กำลังแบ่งผลประโยชน์ กอบโกยเข้าพวกพ้องกันอย่างไม่มีใครเข้ามาขวาง นอกจากเรียกขอส่วนแบ่ง  นี่คือปากท้องและอนาคตของคนในประเทศจริงๆ.
นกแก้วจะตายยังร้องให้คนมาช่วยชีวิต.. ประเทศกำลังจะถูกอำมาตย์ชั่วสุดติ่งที่กำลังวิ่งไปซบจีนให้มาเอาประเทศไทยไปเสียทีเถอะ มันทำประชดที่คนไทยไม่รักมันแล้ว มาถึงวันนี้จนได้ เมื่อคิวพวกนักเศรษฐกิจเกาะอำมาตย์ขึ้นมากอบโกยได้ร่วมใจกันล้มประเทศไทย ได้แก่ตระกูลดังเครือข่าว ซีพี เบียร์ช้าง เบียร์สิงห์ พารากอน เดอะมอลล์ กลุ่มศิษย์เก่าจูงลา และเครือข่ายทหารเสือราชินีศิษย์เก่า ร.21 ที่ใช้วิธีเกาะอำนาจพิเศษ+อำนาจคนถือปืน เข้ามากระจายหารายได้ ตั้งหมู่ ตั้งเหล่าเข้าฮุบประเทศไทย ทำมาค้าขาย+กินหัวคิว มีทั้งกว้านซื้อที่ดิน หรือเข้ายึดที่ทำมาหากินของชาวบ้าน ที่ดินทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศได้ย้ายมือกลับมาอยู่ในกลุ่มทุนของชนชั้นส่ายตูดเดินเปิดป้ายกันแล้ว ทุกแห่งที่ขึ้นจะโปรเจคยักษ์รถไฟทุกสาย เขตเศรษฐกิจพิเศษทุกที่ ท่าเรือทุกแห่ง สนามบินทุกจังหวัดก็จะมีหน้าม้าของนายทุนเชื้ออำมาตย์ไปกวาดที่ดินบริเวณนั้นมาอยู่ในมือมารหมดแล้ว ก่อนจะมีคนใหญ่จริงย่องไปทำสัญญาให้จีนเช่า 99 ปี ทำแบบนี้กันหละ เพราะยังคิดอยู่ว่าคนไทยไม่มีวันรู้ทันอำมาตย์ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/641927บทสัมภาษณ์พิเศษ ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ในโอกาสครบ 10 เดือน การก่อตั้งองค์การเสรีไทยฯ ตอน 1


บทสัมภาษณ์พิเศษ ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ในโอกาสครบ 10 เดือน การก่อตั้งองค์การเสรีไทยฯ มาแล้ว!!! กระแสโลกาภิวัฒน์ ประชาชนอาเชี่ยน จี้"ประยุทธ์" ยกเลิก ม.112 - ปล่อยนักโทษการเมือง (เครดิต จอม เพชรประดับ)
Published on Apr 24, 2015
Irene Xavier - Founder Malaysia group for Democracy in Thailand ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia หลังจากที่กลุ่มออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย ปล่อยนักโทษทางการเมืองในประเทศไทย และทุกประเทศในอาเซี่ยน ในการ ประชุุมภาคประชาสังคมอาเซี่ยน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 22 - 24 เมษายนที่ผ่านมา ว่า กลุ่มนี้ ตั้งขึ้นเพื่อที่จะเรียกร้องสิทธิเสรีภาพแ­ละประชาธิปไตยในประเทศไทย เพราะเห็นว่า คนไทยเองไม่สามารถเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ได­้อย่างเต็มที่ในประเทศไทย โดยกลุ่มจะทำงานร่วมกับ ประชาสังคมอาเซี่ยน และองค์กรสิทธิมนุษยชนจากทั่วโลก เฝ้าจับตา และกดดันรัฐบาลเผด็จการทหารไทย โดยเฉพาะให้ยกเลิกการบังคับใช้ ม.112 และ ม.44 ที่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของคนไทยอย่างรุนแรง­ในขณะนี้ และเรียกร้องให้คืนประชาธิปไตยแก่ประชาชนไ­ทยโดยเร็ว โดยกลุ่มฯจะเดินทางไปเยี่ยมนักโทษทางการเม­ืองในคุก ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ เพื่อตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ จะได้นำไปรายงานให้ทั่วโลกรับรู้ ขอย้ำว่า อำนาจของฝ่ายอนุรักษ์นิยมในประเทศไทยนั้น หมดเวลาลงไปแล้ว คนไทยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในต่างจังหวัดมีความตื่นตัวทางการ­เมืองมากขึ้นแล้ว


ไม่มีทางรอดสำหรับ คสช. หากยังขืนแก้ปัญหาแบบ ศรีธนญชัย

การใช้มาตรา ๔๔ รัฐธรรมนูญ(ชั่วคราว) ปีพ.ศ.๒๕๕๗ เข้าเคลียร์ปัญหาเรื่องประมง กับ EU มันไม่ง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าไปในปากนะครับ"ท่านผู้นำ"
จะใช้มาตรา ๔๔ ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว ปี พ.ศ.๒๕๕๗ (ซึ่งเถื่อนในสายตาตะวันตก) เข้าเคลียร์ปัญหา คุณคิดว่าทำสำเร็จไหม? เมื่อคนไทยยังไม่เข้าใจว่า "การค้าทาส หรือ Slave Trade คืออะไร?" ...........................ฯ
คุณไปลงนามให้สัตยาบันใน(สนธิสัญญา) Convention Against Transnational Organized Crime, Sept. 2003 เมื่อเดือน October, 2013 แล้วคุณลงนามใน Protocol ไม่ครบทั้งสามฉบับ.................................ฯ
โดยคิดว่าเลี่ยงภาระความรับผิดชอบตามสนธิสัญญาใหญ่ได้ ซึ่งไม่เป็นความจริง เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงไม่มีทางที่จะเคลียร์อะไรๆ กับ EU ได้เลย..........ฯ
เสียใจด้วยนะครับ ที่ผมเห็นตรงข้ามกับผู้บริหารประเทศ (เถื่อน) และใน EU เขามีกฏหมายพิเศษในเรื่องนี้ คุ้มครองป้องกันพลเมืองของ EU อยู่ คุณไปทำอะไรที่ตรงข้ามกฏเกณฑ์ เขาร่ำไปประหนึ่งเทวดา แล้วจะเคลียร์กับ EU ในเรื่องใบเหลืองการประมงได้ไหม?...................................................ฯ
เขาคงต้องให้ใบแดงคุณแน่ๆ ถ้าคุณยังแก้ปัญหาแบบ "ศรีธนญชัย" อยู่แบบนี้ เอวัง ก็มีด้วยประการ ฉะนี้.
พบกับ บทสนทนา ครบรอบ 10 เดือนการก่อตั้งองค์การเสรีไทยฯ โดยท่านเลขาธิการ จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ที่นี่ เร็ว ๆ นี้


พบกับบทสนทนา ครบรอบ 10 เดือน การก่อตั้งองค์การเสรีไทยฯ กับเลขาธิการองค์การฯ  ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรรณ จากมหาวิทยาลัย Stanford ที่นี่ตอนนี้เลยครับบทสัมภาษณ์พิเศษ ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ในโอกาสครบ 10 เดือน การก่อตั้งองค์การเสรีไทยฯ ตอน 1 "ปัญหาประเทศไทย สรุปแบบตรงไปตรงมาได้อย่างไร" (โปรดติดตามอีกสองตอน อย่าพลาดเด็ดขาด ดำเนินรายการโดยดร.เพียงดิน รักไทย) http://www.youtube.com/watch?v=5NJxCplr3_w&feature=youtu.be