ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Monday, December 7, 2015

ยุทธการเปลี่ยนระบอบแบบมดแดงล้มช้าง ใต้อาณาจักรแห่งความกลัว ดร.เพียงดิน ชวนคิดชวนลุย 8 ธันวาคม 2558

ยุทธการเปลี่ยนระบอบแบบมดแดงล้มช้าง ใต้อาณาจักรแห่งความกลัว

ดร.เพียงดิน ชวนคิดชวนลุย  8 ธันวาคม 2558 

http://www.dailymotion.com/video/x3hb6ty

ดร. เพียงดิน 8 ธ.ค. 2558 ตอน ยุทธการของปวงชนอภิวัฒน์มดแดงล้มช้าง ใต้อาณาจักรแห่งความกลัว

ดร. เพียงดิน 8 ธ.ค. 2558 ตอน ยุทธการของปวงชนอภิวัฒน์มดแดงล้มช้าง ใต้อาณาจักรแห่งความกลัว              

http://www.dailymotion.com/video/x3hb6ty

#โอวาทหลวงพ่อวัดปากน้ำ (ตอนพิเศษ)

#โอวาทหลวงพ่อวัดปากน้ำ (ตอนพิเศษ)
เล่าโดยพระครูสมุทรกวี  (หลวงพ่อจำลอง  อาสโภ [เนตรนิยม])  เจ้าคณะอำเภอบางคนที  จ.สมุทรสงคราม

-----------------------------------------------

 "ไปอยู่กรุงเทพฯ เปล่า"  "ไปสิ"  หลังจากอาจารย์พร้อมชวนฉัน  ฉันก็ตัดสินใจที่จะไปอยู่กรุงเทพฯ ทันที  เพราะในสมัยนั้นสำนักเรียนบาลีหายากเหลือเกิน  คืนนั้นรีบเก็บข้าวของลงเรือ  ตอน  ๒  ทุ่มกว่าๆ ของปี  ๒๔๙๕  นั่งเรือมาวัดปากน้ำ  พอถึงวัดก็เข้าไปหาหลวงพ่อ

ท่านให้ความเมตตา  ความรัก  ความสงสาร  ไม่เคยลำเอียงไม่เคยอคติ  ไม่ว่าจะมาจากภาคเหนือ  อีสาน  หรือใต้  มีทุกภาคเต็มไปหมด  เป็นยิ่งกว่าพ่อกับลูก  เอาใจใส่เป็นภาระให้กับลูกศิษย์หมด  ใครเจ็บไข้ได้ป่วยท่านดูแล  ความเมตตาความเสียสละท่านมีอย่างสูงสุด

หลวงพ่อท่านเป็นผู้ที่เคารพธรรมะ  เคารพการศึกษา  บางครั้งหลวงพ่อวัดปากน้ำขึ้นเทศน์  ท่านจะนั่งหลับตาเทศน์  เราจะฟังท่านเข้าใจในช่วงต้นๆ แต่พอปลายๆ จะไม่เข้าใจ  ละเอียดจริงๆ ไม่รู้ท่านได้ค้นคว้ามาจากไหน  พระเปรียญธรรมสูงๆ อย่างเปรียญธรรม ๙  ยังงงเลย  เดี๋ยวหลวงพ่อยกธรรมะขึ้น  เดี๋ยวยกบาลีขึ้น  ท่านแตกฉานจริงๆ แล้วคนที่มาฟังนะ   ไม่ต้องห่วงเลยเต็มศาลาไปหมด  หลวงพ่อสดท่านมีพระรัตนตรัยในหัวใจ  บางครั้งท่านพูดไปๆ ท่านก็บอกว่า  ถ้าหากธรรมสูงๆ จริงๆ  ท่านไม่ได้พูด  ท่านอาราธนาพรหมมาพูด  ท่านพูดอย่างนี้จริงๆ ที่ท่านพูดอย่างนี้จะแฝงเรื่องราวในส่วนละเอียดอย่างไรฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน

หลวงพ่อสดเล่าให้ฟังว่า  วิชชาธรรมกายกว่าจะค้นเจอ  ค้นพบได้ใช้เวลาถึง  ๓๐  กว่าปี  เพราะเมื่อก่อนหลวงพ่อท่านบวช  ท่านก็ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานตามหลัก  ท่านบอกว่า  "มันอ้อม"  ท่านก็เลยพยายามค้นวิชชาธรรมกายนี้  จนได้ทางตรงนี้ขึ้นมาเป็น  สัมมาอะระหัง  หลวงพ่อเทศน์เสร็จแต่ละครั้งคนจะสาธุดังลั่นทั่วศาลา  ใครได้ฟังเทศน์จากหลวงพ่อนับว่ามีบุญวาสนา  ธรรมะลึกมากๆ  ตอนแรกพอฟังออกฟังเข้าใจ  พอหนักเข้าๆ ฟังไม่ออกแล้วเพราะว่าสูงมาก  หลวงพ่อพูดละเอียดในละเอียด  หยาบในหยาบ  สุดหยาบสุดละเอียด  ท่านพูดไปคล้ายท่านเห็นไปด้วย

หลวงพ่อบอกว่าที่ท่านมรณภาพนะ  ท่านสู้กับพญามารมาก  ไปปราบพญามาร  ไม่ใช่เสียใจเรื่องพระฝรั่งอย่างใครว่ากัน  แต่เป็นเพราะท่านสู้กับมาร ตรากตรำงานหนัก  ยังไงท่านก็ไม่ยอมแพ้  เคยได้ฟังธรรมะจากหลวงพ่อคำหนึ่ง  กุศลาธัมมา  อกุศลาธัมมา   อัพยากตาธัมมา  ท่านสอนในโบสถ์  ท่านบอกว่ามันมีฝ่ายดำ  ฝ่ายขาว  ฝ่ายไม่ดำไม่ขาว...ฝ่ายขาวคือพระพุทธเจ้าของเราก็พยายามส่งกระแสส่งสารให้คนทำความดีให้มากที่สุด  แต่ฝ่ายดำเขาส่งสาร  ให้คนทำความชั่วให้มากที่สุด  ส่วนไม่ดำไม่ขาวนี้  ถ้าเห็นว่าฝ่ายไหนมีกำลังมากก็จะสามารถเอาไปได้  ท่านเล่าตอนหนึ่งว่า  ตอนที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ใหม่ๆ พญามารก็โผล่ขึ้นมาเลย  ผุดขึ้นมาถามพระพุทธเจ้าว่า  "จะสู้กับเราหรือจะสอนประชาชน"  พระพุทธเจ้าท่านตรวจดูแล้วท่านก็บอกว่า  "เราจะไม่สู้เราจะสอนประชาชน" พญามารก็บอกว่า  "เจ้าทำไป"  จะเห็นได้ว่าตอนที่พระพุทธเจ้าแสดงธรรมจะสำเร็จหมด  เพราะพญามารเขาเปิด  แล้วทีนี้หนักเข้าๆ พญามารก็เอาล่ะสิเห็นพุทธบริษัทมากขึ้นคนทำความดีมากขึ้น  พญามารอยู่ไม่ได้  ก็ทำให้พระปาราชิกบ้าง  อาบัติบ้างเรื่อยไป  พระพุทธเจ้าก็เข้าฌานถาม  ไหนว่าจะไม่รบกวนไง  พญามารก็บอกว่า  มันเป็นวิชชาของพญามาร  ท่านมีหน้าที่สั่งสอนก็สั่งสอนไปสิ  มีหน้าที่บัญญัติสิกขาบทก็บัญญัติไปสิ..

นายพลแก้มบุ๋มชักเริ่มเอาตรีนก่ายหน้าผากแล้ว

สายข่าวหอยกาบ รายงานมาว่า
นายพลแก้มบุ๋มชักเริ่มเอาตรีนก่ายหน้าผากแล้ว (ส่วนจะเป็นหน้าผากใครสายข่าวไม่ได้รายงาน)    เมื่อคืนดอดถือพานพุ่มไปไหว้ขอพรที่อุทยานกระจายรายได้    แว่วว่าพระเจ้าตากลั่นเสียงให้แก้มบุ๋มได้ยินเลยว่าพิโรธมากกกกก...

"เอาม้ากูไปไหน    เวลาปั้นรูปปั้นกูต้องมีม้าด้วย   ไม่รู้หรือว่านี่คือลบหลู่!!"

นายพลแก้มบุ๋มตาเหลือกรีบโทรหานายพลโป๊ยก่ายกับนายพลต้อยติ่งเพื่อนรักเล่าความไปตัวสั่นงันงกไป   "......พวกมรึงรีบมาเลยนะ   เอาม้ามาถวายเจ้าตากด่วน    เรื่องจะได้จบๆ"

นายพลต้อยติ่งกับนายพลโป๊ยก่ายได้ยินดังนั้นก็ฉิบผายแล้ว     คืนเดียวจะไปปั้นม้าที่ไหนทัน    ยังไงรีบนั่งฮ.ไปรับหน้าเจ้าตากก่อน    พรุ่งนี้ค่อยปั้นม้าถวาย

พอลงจากฮ.ได้ก็กรูกันเข้าไปพนมมือประหลกๆหน้ารูปปั้นพระเจ้าตาก    เท่านั้นเองพระเจ้าตากก็ตะคอกเสียงดัง    "ไอ้แก้มบุ๋มกูให้ไปเอาม้ามา   มรึงไปพาเหี้ยมาได้ยังไงทั้งฝูง...!!!"

เปรม กับ การโกงในชาติไทย


เปรมบอกว่า "ชาติไทยไม่โกง" นั่นถูกต้อง ความเป็นชาติมันโกงไม่ได้แน่นอน ไอ้ที่เห็นโกงๆกันล้วน เป็นคนในชาติ มันก็พวกมึงทั้งนั้นไอ้เปรม บ้านหลวงรถหลวงมึงคืนหรือยัง มูลนิธิรัฐบุรุษมึงยอมให้มีการตรวจสอบหรือ? ที่ดินเขายายเที่ยงคืนแล้วจบ ส่วนต่างอุทยานราชภักด์คืนเหมือนกันแต่มึงไม่ยอมจบ โฮบเวลล์มีแต่ตอหม้อ สร้างโรงพัก 398 แห่งมีแต่เสา รถดับเพลิงซื้อแล้วไม่สารมรถนำออกใช้ได้ กล้องวงจรปิดมีแต่กล่องไม่มีกล้อง ไอ้ชวน, ไอ้อภิสิทธิ์,ไอ้สุเทพ, ไอ้สุขุมพันธ์และไอ้อภิรักษ์พวกมึงทั้งนั้น เรื่องพวกนี้มึงเงียบเป็นเป่าสาก ไอ้เปรมหน้ามึงมันไม่มียางต่างหาก มึงไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดถึงการโกงกินของคนอื่น เพราะในประเทศไทยมึงกับพรรคพวกกินกันคำโตและมุมมามยิ่งกว่าใครทั้งหมด