ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Saturday, March 26, 2016

ข้อคิดจากลุงไม้สี่ อย่ากลัวจนลืมความกล้า (edited)

พี่น้องผู้รักประชาธิปไตยครับ.
ตลอดเวลาที่ผ่านมาในสถานการณที่ประเทศไทย โดนพวกทหารกบฎมันปล้นอำนาจอธิปไตยจากปวงชนชาวไทยไป มีประชาชนชาวไทยหลายคนยื่นข้อเรียกร้องวิงวรขอให้ประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา, อังกฤษ, ฝรั่งเศษ, หรือ สหภาพยุโรป  ช่วยกันคว่ำบาติทางเศรษฐกิจต่อรัฐบาลเถื่อนของประเทศไทย

ในความเห็นของผมลุงไม้สี่คิดว่าเป็นเรื่อง..ที่เกาไม่ถูกที่คันครับ..เพราะถึง..ประเทศมหาอำนาจต่างๆจะ..บีบทางเศรษฐกิจอย่างไรก็เชื่อว่ารัฐบาลเถื่อนประยุทธ์จะไม่สนใจแน่นอน สาเหตุ?  ก็เพราะว่าที่สถาบันกษัตริย์ของไทยสั่งให้ "ประยุทธ์ จันทโอชา" ยึดอำนาจจากรัฐบาลของท่านนายกยิ่งลักษณ์  ในครั้งนี้มันมีความสำคัญหลายอย่างที่สำคัญมากสำหรับ สถาบันกษัตริย์ไทยคือ:-

1.เพื่อการเปลี่ยนผ่านจาก "รัชกาลที่9" ของวงศ์จักรีสู่ "รัชกาลที่10" ของวงศ์จักรี เพราะรัชกาลที่9 ที่ครองราชอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้นานแล้ว  เนื่องจากป่วยหนักมีอาการครึ่งผีครึ่งคนมานานหลายปี เพียงแค่หมอชักสายให้อ๊อกซิเย็นออกก็จะมีสภาพเป็นผีร้อย%เมื่อเป็นเช่นนี้พวก.

องคมนตรี.ทั้งหลายจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตั้งผู้จะมาเป็นกษัตริย์คนใหม่ แต่ปัญหาคือจะเอาใครระหว่าง "อีถั่วปากอ้า" หรือ "เสี่ยโอจอมโหด" ที่ใช้เมียเปลืองเหมือนแปรงสีฟัน..กับ "สิรินธร หรือ นางขาถ่าง" ของราชวงศ์จักรีนี้คือ ปัญหาสำคัญสาเหตุของความยุ่งยากคือถ้าเอา "เสี่ยโอจอโหด" ขึ้นครองราชคนไทยทั่วไปต่างก็รู้ว่า "เสี่ยจอมโหด"เป็นศัตรูกับ "กะเทยเฒ่าแห่งบ้านสี่เสา" ชนิดที่ว่าถ้าใครเผลอเป็นตาย แต่ถ้ากะเทยเฒ่าในฐานะเป็นประธานองคมนตรีจะเสนอชื่อสิรินธรขาถ่างขึ้นแทน ก็จะมีปัญหาเพราะต้องได้การยอมรับจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก่อนถึงจะสามารถขึ้นเป็น "กษัตริย์รัชกาลที่10" ได้ตามกฎหมายที่เขียนบ่งชี้ไว้  เพราะฉะนั้นพวกโจรทหารกบฎมันจึงให้เขียนรัฐธรรมณูญไม่ให้ผ่านประชามติ. เพราะถ้าผ่านประชามติจากประชาชนไปก็ต้องมีการเลือกตั้ง

เมื่อมีการเลือกตั้งก็ต้องมีสภาผู้แทนถ้า "เปรมกะเทยเฒ่า" ส่งชื่อ "สิรินธร" ให้สภาผู้แทนเลือแต่ถ้าสภาผู้แทนเลือกก็ผิดกฎหมายเพราะ "เสี่ยโอจอมโหด" คือ "รัชทายาทตามกฎหมาย"  นี้คือปัญหาที่กลืนไม่ได้คายไม่ออกครับ  เพราะจะเอา "เสี่ยโอจอมโหด" ขึ้น "กะเทยเฒ่าบ้านสี่เสาและพวกองคมนตรี" ก็...กลัวตายและจะตายแน่นอนถ้าเสี่ยโอขึ้นครองราช... สู้ปล่อยให้มันคาราคาซัง อย่างนี้ไปก่อนจนกว่า "เสี่ยโอจอมโหด" จะตายหรือ "กะเทยเฒ่าบ้านสี่เสา" จะตายกันไปข้างหนึ่ง


2.ถ้าให้มีการเลือกตั้งผู้แทนราษฎรขึ้นมา ก็เชื่อได้ว่า "พรรคเพื่อไทย" ที่มีมวลชนอยู่เป็นจำนวนมากเกินครึ่งของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วประเทศไทยจะชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน... เมื่อเป็นเช่นนี้พวกทหารกบฎมันจึงกลัว "พรรคเพื่อไทย" จะได้เป็นรัฐบาล เพราะถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลขึ้นมาวันใหน "ทหารกบฎ" กลุ่มนี้กลัวถูกเอาคืนแม้ว่า "พรรคเพื่อไทย" ไม่ทำแต่คนเสื้อแดงซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศที่โดน "ทหารโจรกบฎ" กลุ่มนี้ตามจองล้างจองผลาญคงไม่ใจดีปล่อยไว้อย่างเด็ดขาด  นี้คือปัญหาที่ทหารกบฎรัฐบาลเถื่อนมันกลัว พี่น้องประชาชนคนไทยครับเวลานี้สภาพการณ์ของคนไทยส่วนใหญ่เหมือนไฟกำลังไหม้บ้านแล้วท่านทั้งหลายจะคอยให้คนมาดับไฟมันให้  แต่ตัว "เจ้าของบ้านคือคนไทย" ไม่ช่วยกันดับไฟมีแต่ยืนโวยวายร้องเรียกให้คนอื่นมาดับให้แล้วใครเขาจะมาช่วยท่านดับละครับ?  ผมลุงไม้4 เชื่อว่าท่านหลายคนคงเคยได้ยินสุภาษิตที่ว่า "อัตตาหิอัตโนนาโถ" ที่แปลว่า "ตนแลเป็นที่พึ่งของตน" ครับ เราคนไทยต้องช่วยกันดับ..ไฟคือ..อำนาจเถื่อน.ที่ทหารกบฎมันเอามากด หัวเหยียบใหล่ของคนไทยอยู่ในเวลานี้


3. ถ้าคนไทยช่วยกันเต็มที่แล้วนั้นละชาวต่างประเทศเขาถึงจะเข้ามาช่วยได้.........
ครับขอบคุณ


ลุงไม้สี่

ยอมกันต่อไป คนไทยเอ๊ย.... “งบซื้ออาวุธเพิ่ม…” / “ปชต.ครึ่งใบเกิดใหม่?”

"งบซื้ออาวุธเพิ่ม…" / "ปชต.ครึ่งใบเกิดใหม่?" Matichon Weekend 26-27 มี.ค.นี้ http://www.matichon.co.th/news/83791

เรื่องจริงอันแสนเศร้า ชาวนา ทำนา ปลูกข้าว ส่งลูกสาวจบปริญญาโท ... แต่ดันไปสนับสนุน กปปส. ล้มรัฐบาลที่ช่วยชาวนา

พ่อแม่ เป็นชาวนา ในภาคกลาง ทำนาปี นาปรัง สองปี ห้ารอบ เอาข้าวเปลือก เข้าโครงการจำนำข้าว ได้เงินมา ส่งช่วยลูกสาว ที่ทำงานและเรียน ปริญญาโทไปด้วย ข้าวของเครื่องใช้ เกือบทุกอย่าง ที่พ่อแม่ซื้อให้ มาจากเงินจำนำข้าว

ในช่วงเหตุการณ์ ขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ลูกสาวที่เป็นผู้มีการศึกษา เป็นชนชั้นกลางในเมือง แต่ยังขอเงินพ่อแม่ใช้ ไปร่วมม็อบ กปปส. ไปเป่านกหวีดไล่ยิ่งลักษณ์ อัพรูปลงเฟสบุ๊ค ซื้อของที่ระลึก บริจาคเงิน ให้ลุงกำนัน เพื่อเอาไปช่วยชาวนา ภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ ดีใจที่ทหารออกมา ทำรัฐประหาร จะได้ปฏิรูป ก่อนเลือกตั้ง

เวลาผ่านไป เกือบสองปี หลังรัฐประหาร ลูกสาวตกงาน เพราะบริษัทที่ทำงานอยู่ ย้ายฐานการผลิต ไปต่างประเทศ
 พ่อแม่ทำนาได้ เพียงนาปี เพราะถูกห้ามทำนาปรังมา จะสองปีแล้ว ข้าวเปลือก ก็ราคาตกต่ำ แถมยังต้องซื้อข้าวสารกิน ในราคาเดิม   มาปีนี้ เจอภัยแล้ง โหมกระหน่ำ เงินเก็บ ที่พ่อแม่พอมีอยู่บ้าง ก็ต้องส่งให้ลูกสาว ที่ไม่ยอมกลับมาอยู่บ้าน ยังหางานทำที่กรุงเทพ

พ่อแม่ คิดถึง จำนำข้าว อยากเลือกตั้ง ให้บ้านเมือง กลับสู่ภาวะปกติ ที่เคยเป็น
  แต่ลูกสาวยังบอกว่า ที่บ้านเมืองเลวร้าย อยู่ทุกวันนี้เป็นเพราะ ระบอบทักษิณ

ท่านอ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกอย่างไร 
  นี่คือเรื่องจริง ที่เกิดอยู่ในบ้านเมืองนี้
 พ่อแม่ เป็นชาวนา ป.4 แต่ลูกสาว จบปริญญาโท
 การศึกษา ของประเทศนี้ มันสร้างคนได้จริงหรือ หรือมันอยู่ที่คน

หรือมันเป็นอย่างที่ว่า ขายข้าว ขายนา ขายวัว ส่งควายเรียน

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 34 เรื่องวุ่น ๆ ของวังอลเวง และการอุ้มเปรมไว้คู่บัลลังก์

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 34 เรื่องวุ่น ของวังอลเวง และการอุ้มเปรมไว้คู่บัลลังก์

https://youtu.be/77xWpIT4PaM

หรือ

https://youtu.be/roSr8Xvw4iw

หรือ

https://youtu.be/uGuAOfxJ4pk

 

----------------------

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

หรือส่งรายละเอียดและรายงานผลการปฏิบัติงานได้ทางอีเมล์

4everche@gmail.com

 

******************

เย็นลมป่า-อาคม ซิดนี่ย์ เมื่อน้องเล็กหักดิบพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ "บิ๊กป้อมจะสู้หรือถอย

รายการเสรีชนค้นหาความจริงประจำวันที่ 26 มีนาคม 2559 โดยเย็นลมป่า-อาคม ซิดนี่ย์
เมื่อน้องเล็กหักดิบพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ "บิ๊กป้อมจะสู้หรือถอย"