ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Thursday, March 24, 2016

Human Rights: Friere's Pedagogy of the Oppressed, Part 1Download

1. Paulo Freire Pedagogy of the OppressedDownload

Noam Chomsky (2013) "Pedagogy of the Oppressed" (MUST WATCH!!)Download

Noam Chomsky Propaganda And Control Of The Public Mind Full LectureDownload

Noam Chomsky - The Purpose of EducationDownload

Education For Whom and For What? By Noam ChomskyDownload

Paulo Freire Documentary Seeing Through Paulo's Glasses: Political Clari...Download

“ไทมส์ “ บอกอเมริกาควรจะหยุดรัฐบาลทหารไทยนำประเทศถอยหลังลงคลองได้แล้ว

"ไทมส์ " บอกอเมริกาควรจะหยุดรัฐบาลทหารไทยนำประเทศถอยหลังลงคลองได้แล้ว... The United States should do what it can to stop the junta from setting the country back any further. พร้อมกับพาดหัวตัวโตว่า "How America Can Put Thailand Back on Track " หรืออเมริกา " จะทำยังไงให้ไทยกลับมาเหมือนเดิมได้
-
จับตา "อเมริกา" กับบทบาทที่ถูกบีบ ให้ต้องจัดการ "เผด็จการทหารไทย" 
-
โดย ดร. เพียงดิน รักไทย 
-เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว พี่น้องประชาชนจะเอาอย่างไร

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว พี่น้องประชาชนจะเอาอย่างไร
งานเขียนสะท้อนสังคมหลอกลวง .. จึงเอามาฝากครับ

Cr. หมูแดง นปชusa
--------------------------
นายหน้า
-
ทิ้งหมัดเข้ามุม
-
มันฯ มือเสือ
-
อิดออดอยู่พักใหญ่
-
นายมีชัย ฤชุพันธุ์ แสดงท่าทางลำบากใจกับ 3 ข้อเสนอปรับปรุงบทเฉพาะกาลร่างรัฐธรรมนูญ
-
ถึงขนาดยกนิทานเรื่องสร้างบ้านมาเล่าเป็นฉากๆ
-
หรือ กรธ.บางคนก็อ้างในตอนแรกว่า ไม่เห็นด้วยกับ 3 ข้อเสนอเท่าใดนัก เพราะไม่อยากโดนด่า ยังต้องการมีที่ยืนในสังคม
-
พูดเสียจนหลายคนมโนไปว่า ถ้ากรธ.ถูกกดดันหนักเข้า อาจมีบางคนถอดใจ ลาออก
-
ปิดห้องคุยวันแรก ยังมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าบรรยากาศประชุม กรธ.ต่างแสดงความเห็นกันดุเดือด
-
บางคนบอกว่าถ้าปรับแก้ก็เท่ากับต้องรื้อโครงสร้างรัฐธรรมนูญที่ทำมาใหม่หมด
-
ที่สำคัญในการยกร่างประเด็นสำคัญๆ ได้ทำแบบสอบถาม เปิดฟังความเห็นประชาชนมาแล้ว
-
ถ้าต้องปรับแก้ก็ไม่รู้จะตอบสังคมอย่างไร ว่าทำไมน้ำหนักความเห็นประชาชน ถึงน้อยกว่าของคนเพียงไม่กี่คน
-
เมื่อได้ยินได้ฟังตามข่าว ฝ่ายต่อต้านการสืบทอดอำนาจผ่านกลไกรัฐธรรมนูญก็ยังมีความหวังว่า
-
ไม่น่าใช่เรื่องจริงต่อกระแสข่าวลือที่มีมาก่อนหน้าว่า
-
ในการเสนอ 3 ข้อบทเฉพาะกาล คนเสนอกับคนรับข้อเสนอมาพิจารณารู้เห็นกันมาตั้งแต่แรก
-
แต่ที่กรธ.ต้องทำเป็นแทงกั๊ก เพราะ ไม่ต้องการประเจิดประเจ้อ
-
เดี๋ยวจะเสียหายทั้งคนออก-คนรับใบสั่ง
-
แต่ความจริงย่อมหนีความจริงไม่พ้น
-
ผลประชุม กรธ.ที่สรุปออกมาเย็น วันอังคาร
-
บางคนเปรียบเทียบว่า เหมือนการค้าที่คนทำกับขายต้องตั้งราคาสินค้าให้แพงๆ ไว้ก่อน แล้วค่อยลดราคาลงมาทีหลัง
-
เช่น สินค้าต้นทุน 10 บาท กรธ.รับมาขายต่อ 20 บาท พอมีคนมาขอต่อราคา เพื่อให้ตัวเองดูดี คนขายก็อ้างว่ารับมาแพง จะลดให้ก็ต้องขาดทุน แต่เพราะเห็นคนซื้อเป็นชาวบ้านยากจน เลยยอมตัดใจลดให้ 1 บาทขาดตัว
-
ลดให้มากกว่านี้ไม่ได้ เพราะของดี ย่อมแพงเป็นธรรมดา
-
เมื่อรู้เล่ห์เหลี่ยมนายทุนพ่อค้าหน้าเลือดอย่างนี้
-
ก็อยู่ที่คนซื้อตัดสินใจว่า เอาหรือไม่เอาสินค้าชิ้นนี้ดี
-
ยังมีเวลาคิดอีก 4 เดือนเศษๆเราจะปล่อยให้สังคม เป็นอยู่อย่างนี้ หรือ

เราจะปล่อยให้สังคม เป็นอยู่อย่างนี้ หรือ

http://tahr-global.org/wp-content/uploads/2016/03/38.gif

การกำจัดทรราช เป็นหน้าที่ของพลเมือง ไทยทุกคน

การกำจัดทรราช เป็นหน้าที่ของพลเมือง ไทยทุกคน
-
เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ต้องสร้างอนาคต ให้ลูกหลานของเรา
 -
คำว่า "คุณ" หมายถึง ความดีที่มีประจำอยู่ในสิ่งนั้นๆ  และเป็นคำที่ใช้เรียกนำหน้า  เพื่อแสดงความยกย่อง เช่น คำว่า "คุณแผ่นดิน" ที่แสดงได้ชัดเจนว่า ภายใต้แผ่นดินที่แม้กว้างใหญ่เพียงไรก็จะมีสิ่งดีงามที่เหล่าวีรชนผู้กล้าสร้างไว้อยู่เสมอ 
-
เพราะแผ่นดิน ทำประโยชน์ให้แก่เราเป็นอันมาก 
-
เพราะแผ่นดินเป็นที่เกิดแก่เจ็บตาย ของพวกเราทั้งผอง 
-
เพราะแผ่นดินนี้ ไม่ใช่ให้ อำมาตย์ ทรราช ต้องมายึดครอง
-
แต่มาวันนี้ ทรราช คสช. ใช้ความ อยุติธรรม ครอยงำ ประเทศ  ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของพวกเราทุกคน ที่จะต้อง ต่อต้านและกำจัดทรราช คสช. และอำมาตย์ชั่วเหล่านั้น ให้หมดสิ้นจากแผ่นดินนี้ไป
-
เพื่อ ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินที่แท้จริง 
-
เพื่อให้ลูกหลานเรา ๆ อาศัยเกิดและเติบโตจนเป็น ไทย ไม่ใช่ ทาส อย่างทุกวันนี้  ด้วยความสำนึกที่แน่วแน่ว่า เป็นหน้าที่และความรับผิดรับชอบที่ต้องทำจะหลีกเลี่ยงไม่ได้
 -
"การตอบแทนคุณแผ่นดิน  คือ การประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี ไม่ยอมก้มหัวให้ อำมาตย์ทรราช ให้ประชาชน เป็นสถาบันที่แข็งแรง เป็นองค์กรที่ดี เป็นตัวอย่างที่ดี ของลูกหลานเรา 
-
พวกเราต้อง มุ่งกระทำแต่ความดีเพื่อประโยชน์ของแผ่นดิน" และถ้าคำนิยามนี้เป็นที่ยอมรับ ก็จะเห็นได้ว่าไม่ว่าผู้ใด ใคร หรือองค์กรใด ย่อมรวมอยู่ในคำนิยามนี้ทั้งสิ้น ฉะนั้น การตอบแทนคุณแผ่นดินจึงมีความหมายกว้างขวาง ลึกซึ้ง ยิ่งใหญ่ และครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างที่คน 
-
หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง คือเป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง ต่อประชาชน ทำให้ชาติบ้านเมืองของเรามีความเจริญ มีความก้าวหน้า มีความสงบสุข คนในชาติมีความรัก สามัคคี มีสุขภาพแข็งแรง  มีการศึกษาที่ดีพอจะประกอบอาชีพได้  มีความยั่งยืน และมีคนไม่ดีน้อยลง และไม่อณุญาติ ให้ อำมาตย์ทรราช มามีอำนาจ
-
และถ้าคนส่วนใหญ่ในชาติบ้านเมืองเข้าใจการตอบแทนคุณแผ่นดิน ดังนี้และปฏิบัติตามที่เข้าใจ  ได้ถูกต้องก็จะส่งผลให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อย  แนวทางในการปฏิบัติมี ๕ ประการ  ดังนี้
-
๑.การรู้รักสามัคคี การสร้างความสามัคคี ในมวลหมู่ผู้รัก ประชาธิปไตย  กระทำได้โดยการยึดถือเอาประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง ไม่เห็นแก่ประโยชน์ตนเอง เหนือประโยชน์ส่วนรวม การดำรงความสามัคคีในชาติ จึงเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินที่ยิ่งใหญ่มากทุกคนพึงร่วมมือกันด้วยความสำนึกโดยตลอดเวลา
-
๒.การปกครองที่ดี ควรยึดหลัก "ซื่อสัตย์ ประหยัด และสุจริต" ซึ่งจะทำให้การบริหารองค์กรมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จ ไม่ใช่อบ่างทุกวันนี้ ที่เหล่า อำมาตย์ ทรราช คสช. กินเบี้ยประชุมกันวันละ 9 พันบาทต่อคน แต่กลับให้ คนอยากจน ต้องทนทุกข์ทรมานกับ ความไม่ดูแลเอาใจใส่ของฝ่ายปกครอง  เพราะเงินค่าเบี้ยประชุมวันละ 9 พันบาท และหรือแม้แต่เงินเดือนของพวก อำมาตย์ได้กินได้ใช้  ก็คือของของ แผ่นดิน มันเป็นเงินของ ประชาชน ทั้งสิ้น
-
๓.การประพฤติตนเป็นตัวอย่างที่ดี  ก็ต้องมองถึง อนาคตลูกหลาน ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะอยู้กันอย่างไร ควรประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดี  ต่อสู้เพื่อความเป็นคน ไม่ยอมก้มหัวให้ กับอำนาจ เผด็จการ ทรราช คสช.  เพื่อประโยชน์ของชาติ บ้านเมือง และประชาชน เพื่อลูกหลานของเรา
-
๔.การไม่เอาเปรียบ การดำเนินธุรกิจจะมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมได้นั้น ต้องดำเนินธุรกิจอย่างเป็นธรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคได้รับความเสมอภาคทั่วกัน ไม่ใช่ปล่อยให้ ทุนสามาร ไม่กี่ตระกลู ครอบงำทางธุรกิจ ไม่ยอมให้ ประชาชนลืมตาอ้าปาก เหมือนอย่างทุกวันนี้  
-
๕.การสนับสนุนคนไทยด้วยกัน การซื้อและการใช้ของไทยเป็นการเผยแพร่เกียรติและชื่อเสียงของชาติบ้านเมืองของเรา จงเข้าใจและรักประเทศของเรา เป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินที่พึงกระทำอย่างยิ่ง และต้องยึดมั่น ไม่ใช้ของที่ผลิต โดยทุน สามาร เราต้องไม่ยอมใช้หรือซื้อของจากพวกทรราช เหล่านั้น 
-
 
เมื่อทราบแนวทางในการปฏิบัติตนแล้ว ข้าพเจ้าจึงอยากใคร่ขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทุกคนร่วมใจกันตอบแทนคุณแผ่นดิน ที่แท้จริง  โดยการประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี เป็นวีรชนผู้กล้าหาญ ไม่ยอมก้มหัวให้กับความ อยุติธรรม ที่ ทรราช คสช. กระทำอยู่ในวันนี้ จง เป็นตัวอย่างที่ดี มุ่งกระทำแต่ความดี กอบกู้อิสระภาพ  เพื่อประโยชน์สุขของแผ่นดินของลูกหลานเรา
-
สุดท้ายข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเรา เสรีไทยทุกคน และคนไทยทุกคน จะพร้อมเพรียงกันตอบแทนคุณแผ่นดิน ต่อต้านและขับไล่ ทรราช คสช. ในทุกมิติ 
-
เสรีชน"จะต้มคนไทยไปทำไม” โดย วัฒนา เมืองสุข

"จะต้มคนไทยไปทำไม"

คนที่ติดตามผลการพิจารณาบทเฉพาะกาลของ กรธ. คงคิดเหมือนผมว่า กรธ. จะมาต้มคนไทยไปเพื่ออะไร ถ้า กรธ. แถลงอย่างลูกผู้ชายว่า กรธ. ต้องทำตามข้อเสนอของ คสช. เพราะเป็นคนตั้งพวกเค้ามา ผมก็คงจะให้อภัยเพราะเผด็จการตั้งท่านท่านก็ย่อมรับใช้เผด็จการ แต่การที่ กรธ. มาแถลงโดยอ้างเหตุผลที่ต้องทำเพื่อ "ป้องกันไม่ให้ระบอบประชาธิปไตยและความมั่นคงของชาติล้มครืนลง" นั้น เป็นสิ่งที่ผมรับไม่ได้ โดยเฉพาะคำว่า "ประชาธิปไตย" แปลว่าประชาชนเป็นใหญ่หรืออำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน จึงไม่คู่ควรที่ กรธ. จะเอ่ยอ้างคำนี้ให้แปดเปื้อน

คสช. เสนอขอปรับปรุงบทเฉพาะกาลมา 3 เรื่อง เลยกรอบระยะเวลาที่ กรธ. กำหนดถึงเกือบหนึ่งเดือน แต่ กรธ. กลับรับไว้ดำเนินการให้ทั้งที่ผิดเงื่อนไข ส่วนผลการพิจารณาผมมีความเห็นดังนี้

(1) การที่ กรธ. ยืนยันวิธีการเลือก ส.ส. ให้เป็นไปตามเดิม ไม่ได้เป็นการคุ้มครองสิทธิประชาชนเพราะรูปแบบการเลือกตั้งที่ กรธ. กำหนดไว้แต่แรกนั้นก็คือการจำกัดสิทธิประชาชนอยู่แล้ว
(2) การให้มี ส.ว. จากการสรรหาจำนวน 250 คน คือการทำตามข้อเสนอทั้งหมด ส่วนที่อ้างว่า 50 คนขอให้มาจากสาขาวิชาชีพที่ กรธ. กำหนดก็ไม่ได้ทำให้มีผลเปลี่ยนแปลง เพราะสุดท้ายก็คือ ส.ว. มาจากการสรรหาทั้ง 250 คน สำหรับ 6 คนที่ยกเว้นให้เป็นข้าราชการประจำได้ก็คือ 6 ตำแหน่งที่ขอไว้ให้ ผบ. เหล่าทัพนั่นเอง ส่วนที่อ้างว่าไม่ได้ให้อำนาจ ส.ว. เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจและลงมติ ก็ไม่ได้ทำให้ ส.ว. สรรหามีอำนาจน้อยลง เพราะยังมีอำนาจผลักดันกฎหมายการปฏิรูปที่ตีความได้กว้างขวางมาก มีสิทธิลงมติเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เมื่อรวมกับอำนาจที่มีในร่างเดิมแล้วสามารถขัดขวางการทำงานของตัวแทนที่มาจากประชาชนได้ทุกเรื่อง
(3) ส่วนเงื่อนไขที่กำหนดว่า การเลือกนายกจากบุคคลที่ไม่เคยถูกพรรคการเมืองเสนอชื่อต้องใช้เสียง 2/3 ของรัฐสภาคือ 500 คน จึงจะเปิดประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องนี้ได้ นั้น ฝ่าย คสช. มี ส.ว. สรรหาที่พร้อมจะยกมือทันที 250 คน เมื่อรวมกับพรรคอื่นๆ ที่พร้อมจะร่วมจัดตั้งรัฐบาล ก็มีเสียงเกิน 500 คน สามารถเรียกประชุมได้แล้ว ส่วนการยกมือเลือกนายกที่อยากมีอำนาจแต่ขี้ขลาดไม่กล้าแสดงตัว ใช้เสียงเพียงเกินกึ่งหนึ่งหรือ 251 เสียงเท่านั้น จึงแย่เสียยิ่งกว่าร่างของนายบวรศักดิ์ที่กำหนดให้ต้องได้รับเสียงสนับสนุน 2/3 ของ ส.ส. ทั้งหมด

ผมไม่มีความเห็นกับข้อเสนอของ คสช. เพราะเป็นเผด็จการที่ยึดอำนาจมาจากประชาชน ก็ย่อมต้องทำทุกทางเพื่อปกป้องอำนาจของตน แต่สิ่งที่ กรธ. ดำเนินการมานั้นคือการเอาอำนาจของประชาชนไปมอบให้กับตัวแทนของเผด็จการ ส่วนผมเป็นนักการเมืองที่มาจากประชาชนมีหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์เพื่อสนองคุณข้าวแดงแกงร้อนของประชาชน จากนี้ไปจึงเหลือทางเดียวคือประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจจะต้องออกมาปกป้องสิทธิของตนเองด้วยการออกเสียงลงประชามติ ซึ่งทุกคนต้องยอมรับการตัดสินใจของประชาชน วันที่ 7 สิงหาคม 2559 เป็นวันออกเสียงลงประชามติ มาพิสูจน์กันว่าเผด็จการที่ใหนในโลกไม่มีทางใหญ่กว่าประชาชน "เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ"

วัฒนา เมืองสุข
23 มีนาคม 2559

THAILAND: Lawyers Society of Thailand urged to preserve its independence as a professional association

FOR IMMEDIATE RELEASE
AHRC-FST-005-2016
24 March 2016

A Statement from Human Rights Lawyer Association (HRLA) forwarded by the Asian Human Rights Commission

THAILAND: Lawyers Society of Thailand urged to preserve its independence as a professional association

The National Council for Peace and Order (NCPO) by Gen. Chalermchai Sitthisat, Deputy Chief of Staff of the NCPO, acting on behalf of the Chief of Staff, issued a most urgent letter dated 16 March 2016 addressed to the director in charge of the election of the President and board members of the Lawyers Council of Thailand (LCT) asking for the suspension of the election of the LCT's new President and board members, which is slated to take place on 24 April 2016. In the letter, it claims that since the election of the LCT's President and board members involves a large number of members and there would be election booths set up in each of the provinces based on the court jurisdictions, such practice might contravene the NCPO Announcement no.7/2557 (banning political gathering) which is applicable to all groups, in order to maintain public order of the nation during the transitional period similar to (the suspension of election of) local administration organizations per the NCPO Announcement no. 85/2557. In addition, the NCPO decreed that the board members of the LCT whose terms have already expired are to perform their duties provisionally while the new election is not forthcoming per Section 22 of the 1985 Lawyers Act.

The undersigning human rights organizations, lawyers, attorneys, and social activists have the following opinions to share regarding the incidence; 

1. Freedom of expression and public assembly is key for lawyers to perform their duties professionally. Article 24 of the UN Basic Principles on the Role of Lawyers provides that "Lawyers shall be entitled to form and join self-governing professional associations to represent their interests, promote their continuing education and training and protect their professional integrity. The executive body of the professional associations shall be elected by its members and shall exercise its functions without external interference." The principle ensures independence of a lawyer to perform their duties and is likewise significant for the upholding of rights and freedom of people in general and the rule of law. Therefore, that the NCPO instructed by letter for the suspension of the election of the LCT's board members is considered an interference of a professional association, it effectively bestowed on the state the power to control a professional association of lawyers making it a prerequisite for them to seek prior permission from the government before undertaking any initiatives. This will impede the ability of the lawyers to perform their duties independently and will similarly affect the right to justice process of people in general. 

2. The claim that the election of the LCT's President and board members involves a large number of members and that the setup of election booths in each of the provinces based on the court jurisdictions is a political gathering, and, therefore, is contrary to the NCPO Announcement no.7/2557, is an excessively board and arbitrary interpretation of the Announcement. In addition, since no legal ground has been given to support the order to have the election suspended, such an order is a breach to the 1985 Lawyers Act and is an infringement on the right to freedom of association by the LCT and the democratic rule which places an importance on self-determination and accountability to its members. It will also affect the competition and development of the profession to improve legal services. 

The undersigning human rights organizations, lawyers, attorneys, and social activists have the following demands to make; 

1. The NCPO must stop interfering with the independence of lawyers to perform their duties professionally by having the order rescinded immediately since lawyers are instrumental in enabling people to attain their legal rights.

2. The LCT must uphold its independence as a professional association by protecting itself against an unlawful interference and must proceed with the election according to the schedule. The suspension of the election as ordered by the National Council for Peace and Order (NCPO) is not only an unreasonable act, but also lacks any legal justification. Therefore, by executing an unlawful order, by suspending the procedure per the 1985 Lawyers Act and by allowing the existing board members to be acting board members indefinitely, the Lawyers Council of Thailand (LCT) can be held accountable for performing its duties in breach of the spirit of an association of lawyers and for its unlawful act. 

3. The Lawyers Council of Thailand (LCT) must stop acting in a manner that paves the way for the interference of illegitimate power and is obliged to act in brevity to stand for and uphold the independence of a professional association to ensure that lawyers can perform their professional duties fully, without intimidation or facing legal action. 

To ensure that the LCT can perform its duties to ensure that lawyers can perform their duties professionally and independently to promote people's right to justice process, all lawyer members and general public must advocate the organizing of the election of the LCT as previously announced.

With respect in people's rights and freedom and human dignity

1. Human Rights Lawyers Association (HRLA)
2. ENLAWTHAI Foundation
3. Cross Cultural Foundation (CrCF)
4. Union for Civil Liberties (UCL)
5. Mr. Pairoj Phonphet, Lawyer
6. Mr. Anucha Wuntachai, Human Rights Activist
7. Mr. Kritsada Khunnarong, Attorney
8. Mr.Panom Butakiew, Attorney
9. Mr. Anon Nampa, Attorney
10. Ms.Yaowalak Anupun, Attorney
11. Ms.Sor Rattamanee Polkla, Attorney
12. Mr. Chanwit Aramrit, Attorney
13. Ms.Koreeyor Manusare, Attorney
14. Ms.Pradittha Pariyakaewfah, Attorney
15. Ms.Paranda Pankaew, Attorney
16. Ms.Waraporn Utairungsee, Attorney
17. Ms.Koomklao Songsomboon, Attorney
18. Ms.Sasinun Thammanitinun, Attorney
19. Ms.Phattranit Yaodum, Attorney
20. Mr.Sutthikiew Thammadul, Attorney
21. Ms.Poonsuk Poonsukjarern, Attorney
22. Mr.Sarawut Pratumraj, Attorney 
23. Mr. Montree Achariyasakulchai , Attorney
24. Mr. Bandit Homket, Lawyer
25. Ms.Jirarat Mulsiri, Attorney
26. Ms.Natshatthayakron Gunthana, Attorney
27. Mrs. Amporn Sungthong, Attorney
28. Ms.La-ongdow Nonponkrang, Lawyer
29. Mr.Chulasak Kaewkan, Lawyer
30. Mr.Weerawat Oboh, Attorney
31. Ms.Somsakul Sreemeteekul, Attorney
32. Mr.Surachai Trongngam, Attorney
33. Mr.Amarin Saichan, Attorney
34. Ms.Darunee Paisarnpanichsakul, Lawyer
35. Mr.Laofang Bunditterdsakul, Attorney
36. Ms.Pornpen Khongkachonkiet, Human Rights Activist
37. Ms.Ubonwan Boonrattanasamai, Lawyer
38. Mr.Pairat Supakka, Attorney
39. Ms.Chansa Supanmuang, Attorney
40. Ms.Supunsa Marhem, Attorney
41. Ms.Montana Duangprapa, Attorney
42. Ms.Karnjana Akkrachard, Lawyer
43. Ms.Pakamas Kamcham, Human Rights Activist
44. Mr.Yingcheep Atchanont, Attorney
45. Ms.Pawinee Chumsri, Attorney
46. Mr. Thanarat Mangkud, Lawyer
47. Mr.Jatupat Bunpatraksar
48. Ms.Siwaporn Fordsoongnern
49. Ms.Sunida piyakunpanit, Lawyer
50. Mrs.Natthasiri Berkman, Attorney
51. Mr.Sumitchai Hathasarn, Attorney
52. Mr.Atiwat Sengkuy, Lawyer
53. Ms.Kunanya Songsamuth, Attorney
54. Ms.Issiyaporn intapun, Lawyer
55. Ms.Nuengruetai Kochasarn, Lawyer
56. Mr.Thitirat Soisuwun, Lawyer
57. Ms.Maseetoh Munloh, Lawyer
58. Mr.Sangchai Rattanasareewong, Attorney
59. Mr.Teerapun Punkiri, Attorney
60. Mr.Sophon Hnoorats, Attorney
61. Ms.Chalermsri Prasertsri, Lawyer
62. Ms.Natwadee Tengpanichsakul, Lawyer
63. Mr.Warut Boontharik, Attorney
64. Ms.Napaporn Songprang, Attorney
65. Mr.Ratsada Manuratsada, Attorney
66. Ms.Watcharasak Vijitnun, Lawyer
67. Ms.Sirikan Jarernsri, Lawyer
68. Ms.Atchara Suttisuntarin, Lawyer
69. Mr.Papob Siemharn, Lawyer
70. Ms.Puttinee Kopunta, Lawyer
71. Ms.Nijnirun Awapark, Lawyer
72. Ms.Siwanoot Soitong, Lawyer

……………..

The views shared in this statement do not necessarily reflect that of the AHRC.

# # #

The Asian Human Rights Commission (AHRC) works towards the radical rethinking and fundamental redesigning of justice institutions in order to protect and promote human rights in Asia. Established in 1984, the Hong Kong based organisation is a Laureate of the Right Livelihood Award, 2014.

Read this Forwarded Statement online

 Visit our website with more features at www.humanrights.asia.You can make a difference. Please support our work and make a donation here
.

-----------------------------

Asian Human Rights Commission

G/F

52 Princess Margaret Road

Ho Man Tin, Kowloon

Hongkong S.A.R.

Tel: +(852) 2698-6339 Fax: +(852) 2698-6367

Web: www.humanrights.asia

twitter/youtube/facebook: humanrightsasia--

Giving what you find most difficult to give is true giving.