ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Tuesday, March 29, 2016

ฝากถึง นายกทักษิญ

เงินฟาดหัวข้าราชการ หนึ่งพันบาท
ไอ้ขี้ขาด ทรราช เหมือนหมูหมา
เพียงเห็นคน เหมือนดั่งเป็นผักปลา
ไร้ราคา หวังหน้ารอดไอ้ยอดเลว

-
ปัญญาควายสมองหมาชั่งหน้าด้าน
บริหารบ้านเมืองใช่เรื่องย่อย
คิดถึงชื่อ ทักษิญ แล้วตาลอย
มาช่วยหน่อย อย่าพึ่งปล่อย ไปตามกรรม

-
ผดุงไว้ซึ่งชาติ พระศาสนา
ช่วยประชา อย่าให้ ต้องซอกซ้ำ
ให้คนไทย มีรายได้ ไม่ระกำ
ขอทักษิญ จงรีบทำ อย่ารีรอ

-
เสรีชน


หลายคนเป็นห่วงเรืองรัฐธรรมนูญที่พวกมันกำลังใช้เป็นตัวหลอก

ความฉิบหายใกล้ตัว

หลังจากที่รัฐบาลยอมให้แบงค์ชาติเอาเงินสำรองของชาติ 4% ไปซื้อหุ้นในต่างประเทศแล้วก็ต่อด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างกลต.(คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์)ใหม่จากเดิมที่มีอยู่ 10 คนเป็นคนของรัฐ 5 คนและบริษัทหลักทรัพย์เลือกมาอีก 5 คนซึ่งอยู่ในรูปของกึ่งเอกชนกึ่งรัฐให้ลดลงเหลือแค่ 9 คนโดยเป็นคนที่กลต.เลือกถึง 7 คนในขณะที่บริษัทหลักทรัพย์เลือกแค่ 2 คนซึ่งเท่ากับว่าอำนาจทั้งหมดจะตกอยู่ในมือของรัฐ นี่คือบันไดอีกขั้นที่รัฐบาลโจรได้วางแผนไว้
-

งานนี้ที่หลายคนคิดว่าประชาชนชนะแน่ก็ขอให้คิดใหม่เพราะเท่ากับว่ารัฐบาลทหารโจรแม่งนอกจากจะยกเลิกภาษีส่งออกทองคำและเครืองประดับเหลือ 0% การเข้าแทรกแซงค่าเงินบาทของแบงค์ชาติและการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ให้เป็นคนของรัฐคุมประกอบกับการเตรียมเลื่อนเกษียณอายุข้าราชการเป็น 65 ปี(ซึ่งหัวค่ำวันนี้ไอ้วิษณุออกมาปฏิเสธว่ายังไม่มีการดำเนินการก็อาจจะเป็นการแก้เกี้ยว) เท่ากับว่าพวกมันวางแผนฮุบทั้งตลาดเงิน ตลาดทองคำและตลาดหุ้นซึ่งน่าจะเป็นเรืองน่าเป็นห่วงสำหรับคนไทยที่คงต้องเผชิญมรสุมเศรษฐกิจชนิดสึนามิที่ไม่เคยเจอมาก่อนเพื่อให้พวกเผด็จการอำมาตย์กอบโกยผลประโยชน์ในห้วงสุดท้ายของมหาทรราชบอดอย่างแน่นอน
-

เพราะฉะนั้นที่หลายคนเป็นห่วงเรืองรัฐธรรมนูญที่พวกมันกำลังใช้เป็นตัวหลอก เอาเข้าจริงที่น่าห่วงกว่าคือปัญหาเศรษฐกิจที่น่าเป็นห่วงและน่าจะเป็นข้ออ้างให้คนที่มีอำนาจในยุคต่อไปใช้อ้างในการทำงานหรือเป็นภาระที่ประชาชนคนไทยต้องแบกรับไปอีกเป็นเวลานานแสนนาน
-

หายนะทางเศรษฐกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นน่าจะเป็นประเด็นสำคัญที่พวกเราเอามาเปิดประเด็นก่อนที่จะสายเกินไปหากเราจะปล่อยให้พวกสมุนเหี้ยบริหารประเทศต่อไป
-

เราจะปล่อยให้ทหารที่ไม่เคยเรียนด้านการปกครองระบอบประชาธิปไตยมาปกครองประเทศ เราจะยอมปล่อยให้ทหารที่ไม่รุ้เรืองเศรษฐกิจมาปกครองประเทศต่อไป เราจะปล่อยให้ทหารที่ไม่รุ้เรืองการศึกษามาดูแลเรื่องการศึกษาอีกต่อไป เราจะปล่อยให้ทหารที่ชอบใช้กำลังมากดขี่ข่มเหงประเทศต่อไปอีกหรือ
-

ฝากถึงนักธุรกิจอย่างทักษิณ นักการเมืองเพื่อไทย นักวิชาการด้านต่าง ๆ ออกมาแสดงจุดยืนและประกาศต่อต้านหายนะที่ทหารโจรกำลังทำกับประเทศไทยเสียแต่เดี๋ยวนี้ หาไม่แล้วเท่ากับพวกท่านก็มีส่วนร่วมในการทำลายประเทศเช่นกัน
-

ประชาชนทั่วไปยังไม่รู้ แต่พวกท่านรู้ดี ท่านทั้งหลายจะปล่อยให้ความกลัวและห่วงผลประโยชน์มาทำลายประเทศไทยต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลานกระนั้นหรือ
-

ฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าย่านคลองถม เยาวราช ประตูน้ำ สะพานเหล็ก ปากคลองตลาดและชาวชุมชนป้อมมหากาฬและชุมชนต่าง ๆ เกษตรกรทั่วประเทศ นักศึกษาและประชาชนสาขาอาชีพต่าง ๆ ว่าวันนี้เราจะไม่เพียงเรียกร้องเพื่อที่ทำกินของตนแต่เราต้องออกมาเรียกร้องเพื่ออนาคตของลูกหลานไทยทั้งประเทศจะไม่ต้องแบกรับภาระที่เกิดจากรัฐบาลทหารโจรชุดนี้อีกต่อไป

-
   จาก ปลดแอกประเทศไทย
Cr. สมาชิก ห้อง npcusa.info


จะต้มคนไทยไปทำไม ทรราช คสช.

รวมความอัปลักษณ์ไว้ด้วยกัน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงร่างรัฐธรรมนูญที่พบกันครึ่งทางของ กรธ. กับ คสช. ว่า "เป็นการรวมเอาความอัปลักษณ์มาไว้ด้วยกัน" อย่างเรื่องบัตรเลือกตั้ง 2 ใบซึ่งน่าจะตามใจ คสช. กรธ. กลับยืนยันให้มีบัตรใบเดียว แถมมีทั้งบัญชีว่าที่นายกรัฐมนตรีพรรคละ 3 คน และให้อำนาจ ส.ว. เพิ่ม สามารถร่วมลงมติเพื่อยกเว้นหลักเกณฑ์เพื่อเปิดช่องให้มีนายกฯคนนอกได้ ส.ว.ลากตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ยังเป็นการรวมศูนย์การสืบทอดอำนาจ แม้จะมี ส.ว. แบบเลือกไขว้ 50 คนก็ไม่มีความหมายอะไร เพราะโดยหลักการในทางปฏิบัติก็อยู่ภายใต้อิทธิพลของ ส.ว. ชุดใหญ่อยู่ดี
-

นายณัฐวุฒิยังกล่าวว่า ไม่นึกว่านิทานเรื่องคนสร้างบ้านของนายมีชัยจะจบลงตรงที่ผู้จ้างกับผู้รับจ้างชวนกันสร้างกรงแห่งอำนาจครอบบ้านไว้อีกที แล้วจะให้ประชาชนผู้เป็นเจ้าของบ้านตัวจริงซึ่งไม่มีส่วนร่วมในการก่อสร้างตั้งแต่ต้นยอมรับบ้านแบบนี้ได้อย่างไร

-
"ในชั้นประชามติต้องชี้ให้ประชาชนเห็นว่าเนื้อหาแบบนี้เป็นการรวมกันของเอดส์กับมะเร็ง ถ้ารับและเลือกตั้งภายใต้กติกานี้ ไม่ว่าพรรคไหนชนะก็ไร้ผล เพราะความหมายแท้จริงคือเท่ากับประกาศฉันทามติยอมรับการสืบทอดอำนาจโดยปริยาย" นายณัฐวุฒิกล่าว
-

จะต้มคนไทยไปทำไม  ทรราช คสช.


ขนาดควายยังไม่ยอมกินหญ้าที่ทรราช คสช. สรรหามาให้

เขาเขียนได้ดีและเข้าใจง่าย ๆ  ขนาดควายยังไม่ยอมกินหญ้าที่ทรราช คสช. สรรหามาให้  และ พี่น้องประชาชน จะเอาอย่างไงกับ รัฐธรรมนูญ โจร

------------------------------------

ถ้า ประเทศชาติเปรียบเหมือนบริษัทที่ประกอบธุรกิจใหญ่โตแล้วก็ต้องกล่าวได้ว่า บริษัทแห่งนี้กำลังประสบกับความขาดทุนอย่างมหาศาล และเป็นความขาดทุนต่อเนื่องมาจากการบริหารจัดการของคณะผู้บริหารชุดก่อน ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งความหายนะของบริษัทแห่งนี้อย่างมากมายจนผู้ ถือหุ้นทั้งหลายต้องออกมาขับไล่ออกไป นำมาซึ่งการรัฐประหารและมีผู้บริหารใหม่ แต่บริษัทแห่งนี้ก็มีทีท่าว่าจะมีปัญหาอีก เพราะผู้ถือหุ้นเกิดอาการอึดอัดในเรื่องต่างๆหลายอย่าง โดยเฉพาะกฎเกณฑ์ต่างๆที่ผู้ถือหุ้นทั้งหลายต้องทำตามจนเกิดเสียงตำหนิติฉิน หรือคัดค้านไม่เห็นด้วยในบางเรื่องบางราว โดยเฉพาะในเรื่องกฎเกณฑ์ใหม่ที่ไม่ค่อยจะรับฟังผู้ถือหุ้น
-
การเสีย "แนวร่วม" ไม่ผิดอะไรกับการเสีย "มิตรร่วมรบ" ซึ่งเป็นหลักการสำคัญทางยุทธวิธีในการต่อสู้ทางการทหาร เพราะถ้าไร้แนวร่วมก็ต้องอ่วมอยู่ฝ่ายเดียว"
-
บทความดังกล่าวสอด คล้องกับที่นายปีย์ออกมาให้สัมภาษณ์ และหากรวมกับการออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป คนสนิทป๋าเปรม กรณีปะทะคารมกับ "พล.อ.ค้าเก้าอี้นายพลตำรวจ" ก็ยิ่งทำให้กระแสข่าวอำมาตย์ฟัดกันเองมีเค้าลางความจริง แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร หรือจบลงด้วยการเกี๊ยะเซียะตามสโลแกน "ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน" ก็ตาม สุดท้ายก็เป็นเรื่องของอำมาตย์ฟัดอำมาตย์ ประชาราษฎร์ไม่ได้อะไร

-
เมื่อควายไม่กินหญ้าเผด็จการ

-

การ ให้มี ส.ว.สรรหาทั้งหมด 250 คน ไม่ว่าจะให้เหตุผลอย่างไรก็ไม่ได้ทำให้คนทั่วไปเชื่อว่าไม่ใช่การสืบทอด อำนาจ เพราะ ส.ว.สรรหาก็คือคนที่ คสช. กำหนดให้มี "อำนาจพิเศษ" ในการพิทักษ์รัฐธรรมนูญ (ที่ห้ามแก้) และคุมรัฐบาลเลือกตั้งให้ปฏิรูปตามยุทธศาสตร์ชาติที่กำหนดไว้ แม้ที่สุดแล้ว คสช. อาจจะยอมตาม กรธ. ที่ไม่ให้ ส.ว. เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจและลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่ก็ยังมีอำนาจต่อรองหรือพลิกเกมการเมืองได้ตลอดเวลา
-

รัฐบาล หลังเลือกตั้งจึงต้องมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งของทั้ง 2 สภา คือ 375 เสียงขึ้นไปจึงจะปลอดภัย ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเห็นรัฐบาลเสียงข้างมากอย่างพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย หรือแม้แต่พรรคประชาธิปัตย์

-
แม้ จะมีการจัดตั้งรัฐบาลผสมโดยพรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำร่วมกับพรรคต่างๆก็ อยู่ได้ลำบาก เพราะโอกาสที่จะถูกหักหลังหรือเจาะยางเกิดได้ตลอดเวลา หากผลประโยชน์ทั้งของพรรคและผู้สนับสนุนพรรคไม่ลงตัว

-
ช่วง เปลี่ยนผ่าน 5 ปีกับอำนาจพิเศษ ซึ่งไม่ได้มีแค่ ส.ว.สรรหามาให้เท่านั้น แต่ยังมีองค์กรอิสระที่เหมือน "องค์กรเทวดา" คอยควบคุมอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามยุทธศาสตร์ไม่ให้รัฐบาลเลือกตั้งออกนอกลู่นอกทาง แถมยังมีผู้บัญชาการเหล่าทัพนั่งเป็น ส.ว.สรรหาโดยตำแหน่งอีก จึงไม่จำเป็นต้องลากรถถังออกมาให้เสียภาพพจน์ หรืออาจแปลได้อีกความหมายว่าเป็น "รัฐประหารเงียบ" ผ่าน "เผด็จการรัฐสภา" อยู่แล้ว

-
ดังนั้น ไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญจะออกมาอย่างไร ถ้าอำนาจยังอยู่กับกองทัพและกลุ่มอำมาตย์ ไม่ว่ากลุ่มเก่าหรือกลุ่มใหม่ ประชาชนและคนทั่วไปก็ไม่ได้ผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น

-
หรือบางที "โมเดลควายอุดรไม่กินหญ้าเผด็จการ" อาจน่าสนใจ เหมือนอย่างที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. บอกว่า ไม่สนว่านายมีชัยจะรับหรือไม่รับข้อเสนออำนาจ คสช. เพราะตนเองประกาศยึดแนวทาง "ควายอุดรไม่กินหญ้า" คว่ำประชามติและไม่เอานายกฯคนนอก

-
ขนาดควายแท้ๆยังไม่ยอมกินหญ้าที่ "สรรหา" มาให้!
-

แล้ว "คน" ที่เชื่อว่าฉลาดกว่าควาย..จะทำยังไงกันดี?
-

ผู้เขียน : ทีมข่าวการเมือง

More information  

http://www.lokwannee.com/web2013/?p=210793


ทรราช คสช. สั่งจำคุก คนถือขันแดง 12 วัน ด้วยข้อหา ความมั่นคง

ทรราช คสช. สั่งจำคุก คนถือขันแดง 12 วัน ด้วยข้อหา ความมั่นคง
-
ผมเห็นข่าวนี้แล้ว รู้สึก สังเวช กับประเทศไทย ที่เป็นแผ่นดินแม่ของผม
-
ผมมองไม่เห็น อนาคตของ ลูกหลานของเรา ....  ไม่เห็นจริงๆ ครับ
-
ผมเห็นแต่ความเกียดชัง และ การเอารัดเอาเปรียบของ ชนชั่น เท่านั้น
-
หากมองในมุมของ ฆาตกร  กปปส. ป๊อปคอร์น ที่หลักสี่ ที่เหล่าทรราช คสช. และ กปปส. ร่วมกันจ่ายค่าสินน้ำใจ ที่ได้เป็น ฆาตกร ฆ่าคนตาย กว่า 8 แสนบาท และ รายได้ต่อเดือนอีก กว่า หมื่นห้าพันบาท
-
นั้นแสดงให้เห็นถึงสังคม ที่เน่าเหม็น ที่ฆาตกรตัวพ่อ ได้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แม้จะมาจากการ รัฐประหารก็ตาม
-
ความ ยุติธรรมไม่หลงเหลือแล้วจริงๆ ในสังคมเวลานี้
-
หากมองย้อนไปสมัย นายก ปู ครองอำนาจ ผมไม่แปลกใจเลยครับว่า ทำไม ทหารไทยถึงเลี้ยงไม่เชื่อง
-
ทำไมทหารไทยถึงเลวยิ่งกว่า ทหารชาติใด ในโลกนี้
-
ผมได้เห็นการตายของพี่น้องที่ร่วม  เรียกร้องประชาธิปไตย ล้มลงต่อหน้า
-
ผมได้เห็น พี่น้องเรา คนแล้ว คนเล่าต้องถูกจับเข้าคุก
-
ผมได้เห็น ครอบครัวของพวกเขา เป็นเสมือนแค่เพียงเศษเสี่ยวของสังคมที่ต้องปากกัดตีนถีบ  เพื่อเอาชีวิตให้ลอดไปวันต่อวัน
-
และก็ได้เห็น กลุ่มทรราช คสช. และ กปปส. เสวยสุข อยู่กับค่าเบี้ยประชุมวันละ 9 พันบาทต่อวันต่อคน
-
อีกทั้งได้เห็นทหารหมาหน้าตัวเมียที่ พร่ำบอกว่า ยึดหลัก พอเพียง แต่กลับซื้อรถคนละ 19 ล้านบาทมานั้งเข้าสภา ถึง 2 คันแม้รถคันเก่าก็มีและ ยังใช้ได้ดีอยู่ก็ตาม
-
เห็นเครื่องบิน ประจำตำแหน่งของ ทรราช คสช. ราคากว่า 4 พันล้านบาท
-
เห็นบ้านของลูกแฝด ของทรราช ประยุทธ์ จันทรโอชาราคากว่า 100 ล้านบาท
-
และเห็นการ โกหก ตอแหล บ้าอำนาจ ของทรราช คสช. เป็นเหมือนสิ่งโสโครก เน่าเหม็น ทุกวัน ตลอดระยะ เกือบ 2 ปี ที่ผ่านมา
-
การเลือกตั้งโดยรัฐธรรมนูญ เป็นสิ่งที่เลื่อนลอย บน สว. ลากตั้ง ด้วยข้ออ้างว่า ไม่ต้องการรัฐประหาร ก็ต้องให้ทหารนั้ง กินตำแหน่ง
-
ผมมองว่า นั้นมันเป้นแค่ ประด็นลอง ๆ เท่านั้น
-
ประเด็นหลัก ๆ คือ ความเป็น ประชาธิปไตย ไม่หลงเหลืออยู่เลยใน รัฐธรรมนูญ ฉบับ ทรราช คสช. นี้
-
สิ่งที่ผม ไม่อยากเห็น และไม่ต้องการที่จะเห็น ในอนาคตอันใกล้นี้
-
คือ 
-
ผมไม่อยากเห็น พี่น้องประชาชน จะต้องตาย มากไปกว่านี้
-
ผมไม่อยากเห็น พี่น้องประชาชน ต้องถูกจับเข้าคุก ด้วยข้อหาไร้ซึ่งความ ยุติธรรม
-
และผมไม่อยากเห็น การกดขี่ ข่มเหงของชนชั่นนายทุน ทรราช  กดขี่และฉกฉวยผลประโยชน์ของชาติ อีก ต่อไป

-
จงลุกขึ้น ต่อต้าน ทรราช คสช. 
-
เท่านั้น เราก็สามารถ หยุด เหตุการณ์ ร้ายๆ เหล่านั้นลงได้แล้ว
-
ตื่นเถอะครับ   อย่าหวังลม ๆ แล้งๆ กับ รัฐธรรมนูญ ฉบับทรราช คสช. กันอีกเลย
-
จงร่วมกันต่อต้าน ทรราช คสช. และผู้สนันสนุนของพวกมันในทุกมิติ*****
เสรีชน


ร่างรัฐธรรมนูญฉบับโจรเฒ่าเขียนให้แก็งค์โจรกบฏ ก่อนลงประชามติ

ร่างรัฐธรรมนูญฉบับก่อนลงประชามติ

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 36 รสช.-พฤษภา 2535 & ประเทศข้า ใครอย่าแตะ!กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 36 รสช.-พฤษภา 2535 & ประเทศข้า ใครอย่าแตะ!

https://youtu.be/YGUMx2tvHVQ

หรือ

https://youtu.be/XjUs6Nh2ngg

หรือ

https://youtu.be/4PjzFiG2e9U

หรือ

https://youtu.be/zrhMhteIa9I

----------------------

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

หรือส่งอีเมล์แจ้งผลการปฏิบัติงานไปที่ Email: 4everche@gmail.com

 

----------------------

สนับสนุนการเผยแพร่โดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน และมหาวิทยาลัยประชาชน เพื่อสาธารณะประโยชน์ ในการสร้างจิตสำนึกทางประชาธิปไตย สันติวิธี และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

 

 

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 35 ตอน เรื่องวุ่น ในวังอลเวง และการชูเปรม เพื่อค้ำบัลลังก์

https://youtu.be/UsiLVukMxM4

หรือ

https://youtu.be/KToVhgzkHvo

หรือ

https://youtu.be/lzxo0Zg5hK8

หรือ

https://youtu.be/CLNcYGl8rz8

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 36 รสช.-พฤษภา 2535 & ประเทศข้า ใครอย่าแตะ!กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 36 รสช.-พฤษภา 2535 & ประเทศข้า ใครอย่าแตะ!

https://youtu.be/YGUMx2tvHVQ

หรือ

https://youtu.be/XjUs6Nh2ngg

หรือ

https://youtu.be/4PjzFiG2e9U

หรือ

https://youtu.be/zrhMhteIa9I

----------------------

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

หรือส่งอีเมล์แจ้งผลการปฏิบัติงานไปที่ Email: 4everche@gmail.com

 

----------------------

สนับสนุนการเผยแพร่โดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน และมหาวิทยาลัยประชาชน เพื่อสาธารณะประโยชน์ ในการสร้างจิตสำนึกทางประชาธิปไตย สันติวิธี และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

 

 

กษัตริย์ไทยไม่เคยยิ้ม ตอน 35 ตอน เรื่องวุ่น ในวังอลเวง และการชูเปรม เพื่อค้ำบัลลังก์

https://youtu.be/UsiLVukMxM4

หรือ

https://youtu.be/KToVhgzkHvo

หรือ

https://youtu.be/lzxo0Zg5hK8

หรือ

https://youtu.be/CLNcYGl8rz8