ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Friday, May 22, 2015

PIANGDIN ACADEMY: คนไทยต่างแดน-ไม่ต้องการ"ประชาธิปไตยสัญชาติไทย"

คนไทยต่างแดน-ไม่ต้องการ"ประชาธิปไตยสัญชาติไทย"

jomvoice - youtube


นายสุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ คนไทยที่อาศัยอยู่ใน นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia ในรายการพิเศษ 1 ปีรัฐประหาร ว่า 1 ปี ที่ผ่านมาชาวโลกประจักษ์ชัดเจนยิ่งขึ้นว่า ชนชั้นนำและกองทัพไทย ร่วมกันยึดอำนาจจากประชาชนไปเพื่อตัวเอง เพื่อรักษาอำนาจและผลประโยชน์ตัวเอง รวมทั้ง กองทัพ ก็แสดงบทบาทชัดเจนยิ่งขึ้นว่าเป็นศัตรูกับประชาชนไทยมากกว่าที่จะเป็นกองทัพของประชาชนเหมือนกับประเทศอื่น แต่ปีที่ผ่านมา ประชาชนที่ร...ักประชาธิปไตยกลับเข้มแข็งมีพลังเพิ่มมากขึ้น อันนี้เป็นสัญญาณที่ดีต่ออนาคตประชาธิปไตยในเมืองไทย แต่คนไทยที่เรียกร้องประชาธิปไตยอยู่ในขณะนี้ ไม่ต้องการ ประชาธิปไตยแบบไทย ๆ เหมือนอย่างที่คณะเผด็จการทหารกำลังกำหนดไว้ในร่างรัฐธรรมนูญ เพราะ ประชาธิปไตยเป็นการปกครองที่เป็นสากล และไม่เห็นด้วยกับทำประชามติ ตราบใดที่ไม่เปิดโอกาสให้ประชาชนทุกกลุ่ม ทุกสีได้ร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญนี้ได้อย่างอิสระและไม่อยู่ในบรรยากาศของความหวาดกลัว

"ผมคิดว่ารัฐประหารครั้งล่าสุดนี้ ไม่ใช่การทำลายประเทศไทย แต่เป็นการทำลายชนชั้นนำ หรือชนชั้นสูงมากกว่า ที่พยายามปิดหูปิดตาคนอื่นรวมทั้งตัวเอง แต่สุดท้ายพวกเขาเองนั่นแหละจะพังเองในที่สุด" นายสุกิจกล่าว.

https://www.youtube.com/watch?v=FccB88G7-iI&feature=youtu.be

PIANGDIN ACADEMY: เมื่อชาวเชียงใหม่ ลุกขึ้นมาแสดงตัว ความกลัวของเผด็...


.เชียงใหม่...เมื่อคนไทยออกมาต่อต้านรัฐประหาร..ทหารควบกรูเข้าคุมตัวกลุ่มต้าน รัฐประหาร แยกช้างเผือก ทันควัน

Posted by Red Thai on Friday, May 22, 2015


PIANGDIN ACADEMY: แชร์ด่วน !!! นศ.ดาวดินโดนควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าฝ่ายค...

แชร์ด่วน !!! นศ.ดาวดินโดนควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคง หลังแสดงสัญลักษณ์ "คัดค้านรัฐประหาร" เวลาประมาณ 13.00 น. นักศึกษากลุ่มดาวดินจำนวน 7 คน รวมตัวแสดงสัญลักษณ์คัดค้านการรัฐประหาร ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น โดยการถือป้าย ”คัดค้านรัฐประหาร” เพื่อแสดงจุดยืนต่อปัญหาด้านทรัพยากรในภาคอีสาน ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญที่ได้รับผลกระทบหลังจากเกิดการรัฐประหาร ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับนศ.ดาวดินทั้ง 7 คนว่า "ขอเชิญตัวแต่โดยดี ถ้าไม่ไปจะมีมาตรการเพิ่ม"  #‎หมายเหตุ 1.การแสดงสัญลักษณ์ครั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาดาวดิน มีวัตถุประสงค์ในการแสดงจุดยืนต่อปัญหาในด้านต่างๆที่เกิดขึ้นในภาคอีสาน คือ ปัญหาเหมืองแร่ทองคำ ปัญหาการจัดการน้ำโขง เลย ชี มูน ปัญหาการขุดเจาะปิโตรเลียม ปัญหาการไล่รื้อที่ดินจากแผนแม่บทป่าไม้และที่ดิน ของ คสช. ปัญหาการศึกษาที่เป็นธรรมและเท่าเทียม ปัญหารัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ที่เกิดขึ้นจากผลพวงของการรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 2.รายชื่อ นศ.ดาวดิน 7 คน - จตุภัทร บุญภัทรรักษา (ไผ่) - อภิวัฒน์ สุนทรารักษ์ (น้อย) - พายุ บุญโสภณ (พายุ) - ภานุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ (ไนท์) - สุวิชชา ฑิพังกร (เบส) - ศุภชัย ภูครองพลอย (อาร์ตี้) - วสันต์ เสธสิทธิ (โต้ง) https://www.facebook.com/daodincommoner888/photos/pcb.818505451535989/818504408202760/?type=1&theater