ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Monday, April 25, 2016

บ้านเมือง: 10 ปีมีอะไรเปลี่ยน? ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 26 เมษายน 2559 00:00:26 น.

บ้านเมือง: 10 ปีมีอะไรเปลี่ยน?

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 26 เมษายน 2559 00:00:26 น.

โลกสังคมเราทุกวันนี้ต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีต่างๆ 10 ปีที่ผ่านมา มีอะไรหลายอย่างเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการขับเคลื่อนทุกอย่างบนโลกใบนี้ ชนิดที่ทุกคนต่างยอมรับโดยสดุดี ไม่มีใครออกมาพูดว่า "มันไม่ดีอย่างโน้นนี่นั่น โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือหลากหลายค่าย หลากหลายรุ่นเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จนทำให้สังคม ณ ปัจจุบันเปลี่ยนแปลง และเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด
เมื่อก่อน เวลาโทรศัพท์มือถือตกพื้น คุณจะรีบตรวจดูพื้นบ้าน กระเบื้องแตกหรือเปล่า? เสียหายมากน้อยขนาดไหน แต่ปัจจุบัน เวลาโทรศัพท์ตกพื้น หน้าจอแตกพร้อมกับใจของคุณที่แตกสลายไปด้วย จริงหรือไม่?

เมื่อก่อน คุณดีใจมากมายที่ได้รับอีเมลจากเพื่อน แม้เพียงอาทิตย์ละฉบับก็ยิ้มได้อย่างกรุ้มกริ่ม หรืออาจจะยิ้มไปตลอดทั้งคืน แต่ปัจจุบัน คุณได้รับอีเมลวันละเป็นร้อยฉบับ แต่คุณไม่อยากแม้แต่จะเปิดดู แต่คุณกลับตื่นเต้นกับจดหมายที่บุรุษไปรษณีย์นำมาส่งแม้เพียงฉบับเดียว คุณเปิดอ่านแล้วก็เปิดอ่านอีก

เมื่อก่อน คอมพิวเตอร์เครื่องอ้วนมากแต่คุณรูปร่างผอมบางมาก แต่ปัจจุบันคอมพิวเตอร์รูปร่างผอมบางมาก แต่คุณกลับอ้วนมาก และก็อ้วนเอ๊าอ้วนเอาเสียด้วย

เมื่อก่อน คุณมักจะถูกทำโทษด้วยการถูกขังอยู่ในห้องไม่ให้ออกไปไหน (โห โลกมืด) เหงา อ้างว้างเปล่าเปลี่ยว แต่ปัจจุบัน ห้องที่เคยทำโทษลูกในอดีต กลายเป็นสวรรค์ดีๆ นี่เอง (โห เครื่องอำนวยความสะดวกเพียบเลย) คุยได้ทั้งวันทั้งคืน ไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน เผลอๆ ลืมทานข้าวด้วยซ้ำไป อิ่มทิพย์กับโลกออนไลน์

เมื่อก่อน งานวันเกิดคืองานที่เพื่อนฝูงญาติมิตรจะมาสังสรรค์ร่วมกัน คุณได้เป่าเทียน กินเค้ก ได้รับของขวัญ แต่ปัจจุบัน ถ่ายรูปตัวเองกับเค้กชิ้นงาม จากนั้นก็อัพเดทขึ้นเฟซ ไลน์ อินสตาแกรม รอเพื่อน พี่ น้อง ญาติมิตรเข้ามากดไลค์พร้อมกับคำอวยพร (ฉันเป่าเค้กและกินเค้กอยู่คนเดียวโดยไม่มีของขวัญจากใครๆ เหมือนอดีต)

เมื่อก่อน คุณไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีให้กับตัวเอง ให้กับชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงบนโลกปัจจุบัน แต่ปัจจุบัน คุณไปออกกำลังกายเพื่อเซลฟี่อวดใครๆ ในโลกโซเชียล จริงปะ

เมื่อก่อน การลงโทษที่หนักหน่วงและแสนสาหัสที่สุดของมวลมนุษยชาติ ก็คือ ตกกระทะทองแดง แต่ปัจจุบัน การลงโทษที่หนักหน่วงและแสนสาหัสที่สุดของมวลมนุษยชาติ ก็คือ เน็ตล่ม เล่นเฟซ เล่นไลน์ไม่ได้ ช่างสุดแค้นใจจริงๆ

เมื่อก่อน ส่งข้อความทำไม ทำไมไม่โทร.ไป แต่ปัจจุบัน โทร.ไปให้เปลืองทำไม ทำไมไม่ส่งไลน์

เมื่อก่อน เวลากินข้าวห้ามเล่นกัน ห้ามโน่นนี่นั่นต่างๆ นานา แต่ปัจจุบัน กินไปด้วยแชตไปด้วยทั้งพ่อแม่ลูก (เป็นกันไปหมดทั้งบ้าน) โดยเฉพาะจะไม่ลืมถ่ายภาพอาหารโชว์เพื่อนลงเฟซ ลงไลน์กันก่อน แล้วค่อยทานกัน

ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกและสบายขึ้น แต่มันก็ทำให้เราสูญเสียอะไรไปมากมาย

จึงอยากบอกทุกท่านว่า อย่าปล่อยให้เทคโนโลยีทำลายความสุขของครอบครัว จนสุดท้ายคุณต้องกลับมานั่งนึกย้อนกับวันเวลาที่ผ่านมามันเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

มะเป็งไล ลุงลี แก่แย้ว...อิอิอิ

คำชี้แจงจาก ดร. เพียงดิน กรณีการกล่าวหาของคุณโรส ลอนดอน

คำชี้แจงจาก ดร. เพียงดิน กรณีการกล่าวหาของคุณโรส ลอนดอน
_________________________________________________

เนื่องจากมีการใส่ร้ายป้ายสีจากคุณโรส ลอนดอน ที่กระเทือนถึงขบวนการอย่างแรง เป็นการกระทำที่รุนแรงมาก โดยอาจมีผลถึงขนาดทำลายแนวทางและการเติบโตของขบวนประชาชนอย่างแท้จริง นอกจากผมแล้ว คนที่โดนเธอว่าร้ายนั้น กลับเป็นคนที่อยู่ฝั่งประชาธิปไตยและมีคุณูปการเสียทั้งสิ้น ผมนิ่งมานานแล้ว เพราะเห็นว่า การไปยุ่งกับคนที่ทำตัวเหมือนคนบ้าและสติไม่สมประกอบ พร้อมกับมีสันดานในคำพูดที่ต่ำ หยาบ และตอแหลนั้น มีแต่เสียกับเสีย และผมเชื่อว่าพี่น้องแยกได้ว่าอันไหนจริง อันไหนเท็จ ผมไม่เชื่อว่าคนที่ฟังผมมาตลอดจะเชื่อเด็กเลี้ยงแกะและผู้ทรยศอุดมการณ์ และได้มีบทพิสูจน์ชัดเจนว่า เป็นผู้เอาข้อมูลส่วนตัวพี่น้องไปให้ คสช.จริง ดังหลักฐานจากคลิปเสียงที่ชัดเจนที่สุดแล้ว ผู้มีปัญญาย่อมตัดสินใจได้อยู่แล้ว

แต่ผมจึงขอชี้แจง เพื่อความมั่นใจของพี่น้องในขบวนการดังนี้

1. ผมไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการจัดการใด ๆ ของ นปช. ยูเอสเอ ในช่วงที่พี่วู๊ดไซด์ยังมีชีวิตอยู่ และแม้กระทั่งหลังจากพี่วู๊ดไซด์เสียชีวิตและได้ฝากฝังชุมชนนี้ไว้ในการดูแลของผมแต่ผู้เดียว ก็ได้ทำแค่การทำให้สถานีได้รับการดูแลด้านค่าใช้จ่ายเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปจัดการรายวันใด ๆ เลย ให้คนที่เขาดูแลได้ทำงานกันต่อไป ดังนั้น ที่บอกว่า ผมมีส่วนรับรู้กับการส่งไอพีให้ทหารนั้น คือการใส่ร้ายอย่างน่ารังเกียจที่สุด


2. การให้พี่น้องมดแดงล้มช้างส่งรายชื่อมาที่ผมนั้น ปลอดภัยแน่นอน และแม้ว่าวันนี้ มีผู้ร่วมขบวนการในหลักหมื่นแล้ว ก็ไม่เคยมีใครโดนจับ เพราะดร. เพียงดิน เอารายชื่อไปส่งใคร หรือถูกจับเพราะสัมพันธ์กับดร. เพียงดิน เลย การใส่ร้ายป้ายสีว่า ผมขู่จะเอาชื่อใครก็ตามที่เห็นต่าง (เช่นที่เวกัส ซึ่งผมไม่เคยกล่าวถึงหรือให้ความสนใจอีกเลย) ไปให้คสช. นั้น ก็ยิ่งน่าขัน เพราะนอกจากไม่เป็นจริงแล้ว คนอย่างผมหรือ จะเอาชื่อไปให้ทหาร??? ใครคิดได้ ก็แสดงว่า สติปัญญามันเพี้ยนแล้วล่ะ หากท่านฟังความคิดผมมาตลอด ก็คงทราบว่า คนง่าวและเสียสติเท่านั้น ที่จะบังอาจมาใส่ร้ายผม และแน่นอนว่า สิ่งนี้ เหมือนกับการขัดขวางไม่ให้ประชาชนรวมตัวกัน ที่ทหาร คสช. พยายามทำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบล็อคเว็บ บล็อคลิ้งค์ ฯลฯ และการใส่ร้ายเพื่อให้พี่น้องระแวง ก็คือยุทธวิธีหนึ่งของเผด็จการทหาร


3. เนื่องจากผมไม่เคยคิดจะเสวนา หรือเอ่ยถึงคนที่ผมมองว่าไร้ค่าและมีแต่พิษภัย เสียเวลาและพลังงานชีวิตโดยเปล่าประโยชน์ ผมจึงขอประกาศให้พี่น้องร่วมขบวนการประชาธิปไตย เลิกติดตาม เลิกเผยแพร่คลิป เลิกให้ราคาคุณโรส ลอนดอน และอย่าได้เอาคลิป หรือเรื่องราวของเธอมาให้ผมต้องเสียสายตาหรือระคายหูอีก เธอจะทำอะไร ให้เธอทำไป แต่ผมจะประกาศตรงนี้ว่า เธอไม่ใช่นางฟ้าประชาธิปไตย เธอเป็นผู้หญิงที่ผมเชื่อว่าป่วยทางจิตคนหนึ่ง ที่วันนี้ ได้ขายอุดมการณ์ (ซึ่งแทบไม่มีอยู่จริงมาแต่ต้น) หากใครยังเชื่อมั่นในสิ่งที่ผมได้กระทำมาเพื่อพี่น้องตลอดช่วงที่ผ่านมา ผมขอให้ตัดผู้หญิงคนนี้ออกไปเสียจากขบวนประชาธิปไตย แต่จงทำอุเบกขา ไม่ต้องไปทำร้ายอะไรเธอ เมตตาที่เธอเกิดมาโดยมีปัญหารุมเร้ามากมาย จงสวดแผ่เมตาให้เธอหายพ้นจากอาการวุ่นวายทางจิตของเธอ แต่จงทำเหมือนไม่มีเธออยู่ในโลกนี้ และอโหสิกรรมเธอไป เหมือนที่ผมจะทำต่อจากนี้ไป


ผมไม่เคยคิดร้ายกับผู้หญิงคนนี้เลย ไม่ว่าจะวันก่อนหน้านี้ วันนี้ หรือวันพรุ่งนี้ เอ็นดูเธอด้วยซ้ำ แค่คำพูดที่ทำให้เธอเสีย self เล็กน้อยที่อยู่ในคลิปหลุดเกินหนึ่งปีที่ผ่านมา เธอก็ผูกพยาบาท และแสดงความต่ำช้าของสันดานออกมาตลอด แต่ผมอดทนได้เสมอมา มีคนอยากให้ผมออกมาพูดตอบโต้ แต่ผมได้พยายามห้าม และให้สติไปว่า อย่าไปต่อความ จงเมตตาเธอ ฯลฯ แต่กรรมของเธอมันได้เรียกร้องหาสิ่งนี้ ผมพูดความจริงทั้งหมด และผมเชื่อว่าพี่น้องแยกได้ แล้วผมจะไม่พูดถึงผู้หญิงคนนี้อีก


ผมขอให้พี่น้องเรา ที่เชื่อมั่นแนวทางประชาชน จงนำคำประกาศนี้ไปให้พี่น้องรับทราบโดยทั่วกัน จริง ๆ แล้ว ผมคิดจะวางมือจากการเคลื่อนไหวในลักษณะนำขบวน แต่หากทหารมันยังจะเล่นสกปรก คิดจะทำลายขบวนการของประชาชน ผมก็ถือว่า ต้องเล่นกันสักตั้ง แต่อย่าให้ผมมาเสียเวลากับเครื่องมือกระจอก ๆ ของเผด็จการเลยครับ เป้าหมายของผมไม่ใช่เอาเวลามาทะเลาะกับพวกไร้สาระ ที่ต้องมาเสียเวลาเขียนซะยืดยาวนี่ ก็เอียนแทบจะอ้วกอยู่แล้วครับ และจำไว้นะครับ คนที่รักและนับถือกัน อย่าเอ่ยชื่อผู้หญิงคนนี้และคนในขบวนระยำที่ใส่ร้ายป้ายสีและจ้องทำลายผู้ต่อสู้ฝั่งประชาธิปไตยอีก จงทำให้พวกมันหายไปจากความทรงจำเสีย....


ด้วยความจริงใจและปรารถนาดีกับทุกท่าน
ดร. เพียงดิน รักไทย
26 เมษายน 2559


ความหวังพังทลาย กับควายปากหมา ที่ชื่อประยุทธ์ จันทรโอชา

ความหวังพังทลาย กับควายปากหมา ที่ชื่อประยุทธ์  จันทรโอชา

-------------------------------------------------------------------------------


อีกไม่ถึงเดือน ก็จะครบรอบ 2 ปีที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( ทรราช คสช.) เข้ามาทำการรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นต้นมา แต่ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าใด ก็ยิ่งมีคำถามเกี่ยวกับ "การปฏิรูป" ที่ ทรราช คสช.ใช้เป็น "ธงนำ"แท้จริงมันก็แค่สิ่งเลื่อนลอย จับต้องไม่ได้  อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในขณะนี้

      - 
       ภารกิจสำคัญของไอ้ตูบ ทรราช คสช.ที่พร่ำบอกว่า จะปฏิรูปประเทศในทุกด้าน ก่อนส่งมอบประเทศสู่รัฐบาลชุดต่อไป โดยทุกอย่างต้องเป็นไปตาม "โรดแมป คสช." ก็มีเครื่องหมายคำถามติดไปในทุกๆ ด้านเช่นกัน

       -
       ขณะที่ความรู้สึกของประชาชน สาวก กปปส. ที่เคยศรัทธาและตั้งความหวังกับการเข้ามาของ ทรราช คสช.ก็ทำท่าจะลดลงไปเรื่อยๆ แง่หนึ่งก็ต้องยอมรับว่าจากมันสมองควายปากหมาของ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ และคณะ ทำภาวะเศรษฐกิจไทยให้หัวไม่ขึ้น อีกแง่หนึ่งก็เป็นเพราะความสิ้นหวังไม่เห็นแสงสว่างจาก "โรดแมป คสช." อย่างที่คิดไว้

-
       ส่วนพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยนั้น หมดศรัทธา กับ ทรราช คสช. ตั้งแต่วันแรกที่ทำรัฐประหารแล้ว ทุกวันนี้ ก็เห็น,มีแต่คำแช่งด่า ไอ้ตูบ ประยุทธ์ และคณะ ไม่เว้นวัน เพราะอะไรเล่า.... ทำไมประชาชนส่วนใหญ่ ถึง จงเกลียดจงชัง ทรราช คสช. กันนัก ทั้งๆที่ ทรราช คสช. ก็ไม่ได้ฆ่า ไม่ได้คุมขัง ไม่ได้กระทืบ หรือคุกคาม พ่อแม่พี่น้องของ ผู้ต้องสงสัย แม้แต่สักครั้งเดียว ( ตามคำกล่าวอ้างของไอ้ตูบ ประยุทธ์ ) และไม่เคยละเมิดสิทธิมนุษยชน ทุกครั้งที่ เอาทหารเข้าจับคุม ประชาชน ทุกอย่างทำตามกฏหมา

-
     เอาล่ะ.......เรามีดูผลงานชิ้นโบร์แดงหลังถอดยศ พตท. ทักษิญ ชินวัตรกันดีกว่า แม้ผลงานการปฏิรูปประเทศที่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ทั้งๆ ที่ ทรราช คสช.มี "อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด" และใช้เวลาควบคุมอำนาจการปกครองประเทศมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยทางทรราช คสช.ก็มี "ข้ออ้าง" ประเภท "แผ่นเสียงตกร่อง" ว่า ปัญหาหมักหมมมานาน เป็นความผิดพลาดของรัฐบาลในยุคก่อนๆ ออกไปในแนว และมีผู้อยู่เบื้องหลังของความวุ่นวายทั้งหมด ก็คือ ทักษิญ หรืออีกแง่มุมหนึ่ง ก็คือ "รำไม่ดีโทษปี่โทษกลอง" ไอ้ตูบประยุทธ์ อ้างแบบไร้สาระไปเรื่อย โทษแม้กระทั้ง ผู้สื่อข่าวและ สื่อต่างประเทศ   ที่ชอบตีข่าว การละเมิดสิทธิมนุษยชนในเมืองไทย และให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับ ม. 44 ที่ทรราช คสช. ใช้เป็นข้ออ้างในการกำจัด ประชาชนฝ่าย ประชาธิปไตยที่เห็นต่าง เป็นประจำ

-
         เมื่อวานผมเห็นข่าวซึ่งที่ถือว่าเป็น ผลงานระดับโลกต้องจารึก ไว้ในเร็กคอดร์  ว่า ทรราช คสช. มีมัติ ครม. ให้ยกเลิก " ส้วมนั้งยอง" และให้ใช้ส้วมแบบชักโครก แทน พร้อมวาง Spec แบบ TOR ตามหลักการแบบทางราชการทุกขั้นตอน  ......... นี้แหละ ผลงานระดับโลก ที่ ทรราช คสช. ได้ฝากไว้กับแผ่นดินนี้ 

-
   และเมื่อไม่กี่วันก่อน ไอ้ตูบประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า  ทรราช คสช. ก็ยังเพิ่งให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่ฝ่ายการเมืองกังวลเนื้อหาคำถามพ่วงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้อำนาจ ส.ว. ลากตั้งโหวตเลือกนายกฯช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี โดยกล่าวโทษไปถึงนโยบายต่างๆ ที่ดำเนินการผิดในสมัยรัฐบาลก่อนๆ ทั้งประชานิยม การทำประมงผิดกฎหมาย ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาเกี่ยวกับมาตรฐาน ทางการบิน ตลอดจนการทุจริตคอร์รัปชั่น
      
       -
       ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ว่าไปนู้น... โดยอาจจะลืมคิดไปว่า วันนี้ทรราช คสช.คือ "รัฐฏาธิปัตย์" ที่มี "อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด" และมีอำนาจแบบนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว คอยแต่สร้างวาทกรรมไม่ต่างจากนักการเมืองประเภท "ไม่เลือกเรา เขามาแน่" สร้างบรรยากาศให้เกิด "ความหวาดกลัว" เพื่อกุมอำนาจต่อไปเรื่อยๆ
       
       -
       เอะอะๆ ก็ย้ำว่าต้องมี "ช่วงเปลี่ยนผ่าน"  ผ่านพ่อผ่านแม่งมึงซิ ประชาชนเขารู้เขาเห็นว่า ทรราช คสช. ( ควายสมชื่อ) ถึงแม้จะปฏิรูปได้ จนสงสัยว่า สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่พ้นสภาพไป หรือ สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ตั้งขึ้นมาให้เปลืองไฟ เปลืองแอร์ เปลืองเงินภาษีประชาชนเช่นนั้นหรือ

       -
      สังคมโดยรวมภายใต้การนำ ของ ทรราช คสช. เองก็รู้ถึงความเน่าเฟะใน "องค์กรทุกกระทรวงทบวงกรม"  ที่นานวันก็เหมือนระเบิดเวลา หาก หัวหน้า ทรราช คสช.ผู้มีอำนาจล้นมือกลับเลือกโยนลูกไปให้รัฐบาลสมัยหน้าทำแทน . และอ้างเหตุผล ที่แก้ไม่ได้เพราะเป็นผลงานของรัฐบาลเก่าก่อน

-
     ถามจริง ๆ เถอะไอ้ตูบ ประยุทธ์  เมื่อไร มึงและคณะจะยอมรับความจริงเสียที ว่า...................     ทรราช คสช.ของมึง มันเฮงซวย ห่วยในทุกๆด้าน

-
เสรีชน  


ความหวังพังทลาย กับควายปากหมา ที่ชื่อประยุทธ์ จันทรโอชา

ความหวังพังทลาย กับควายปากหมา ที่ชื่อประยุทธ์  จันทรโอชา

-------------------------------------------------------------------------------


อีกไม่ถึงเดือน ก็จะครบรอบ 2 ปีที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( ทรราช คสช.) เข้ามาทำการรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นต้นมา แต่ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าใด ก็ยิ่งมีคำถามเกี่ยวกับ "การปฏิรูป" ที่ ทรราช คสช.ใช้เป็น "ธงนำ"แท้จริงมันก็แค่สิ่งเลื่อนลอย จับต้องไม่ได้  อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในขณะนี้

      - 
       ภารกิจสำคัญของไอ้ตูบ ทรราช คสช.ที่พร่ำบอกว่า จะปฏิรูปประเทศในทุกด้าน ก่อนส่งมอบประเทศสู่รัฐบาลชุดต่อไป โดยทุกอย่างต้องเป็นไปตาม "โรดแมป คสช." ก็มีเครื่องหมายคำถามติดไปในทุกๆ ด้านเช่นกัน

       -
       ขณะที่ความรู้สึกของประชาชน สาวก กปปส. ที่เคยศรัทธาและตั้งความหวังกับการเข้ามาของ ทรราช คสช.ก็ทำท่าจะลดลงไปเรื่อยๆ แง่หนึ่งก็ต้องยอมรับว่าจากมันสมองควายปากหมาของ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ และคณะ ทำภาวะเศรษฐกิจไทยให้หัวไม่ขึ้น อีกแง่หนึ่งก็เป็นเพราะความสิ้นหวังไม่เห็นแสงสว่างจาก "โรดแมป คสช." อย่างที่คิดไว้

-
       ส่วนพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยนั้น หมดศรัทธา กับ ทรราช คสช. ตั้งแต่วันแรกที่ทำรัฐประหารแล้ว ทุกวันนี้ ก็เห็น,มีแต่คำแช่งด่า ไอ้ตูบ ประยุทธ์ และคณะ ไม่เว้นวัน เพราะอะไรเล่า.... ทำไมประชาชนส่วนใหญ่ ถึง จงเกลียดจงชัง ทรราช คสช. กันนัก ทั้งๆที่ ทรราช คสช. ก็ไม่ได้ฆ่า ไม่ได้คุมขัง ไม่ได้กระทืบ หรือคุกคาม พ่อแม่พี่น้องของ ผู้ต้องสงสัย แม้แต่สักครั้งเดียว ( ตามคำกล่าวอ้างของไอ้ตูบ ประยุทธ์ ) และไม่เคยละเมิดสิทธิมนุษยชน ทุกครั้งที่ เอาทหารเข้าจับคุม ประชาชน ทุกอย่างทำตามกฏหมา

-
     เอาล่ะ.......เรามีดูผลงานชิ้นโบร์แดงหลังถอดยศ พตท. ทักษิญ ชินวัตรกันดีกว่า แม้ผลงานการปฏิรูปประเทศที่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ทั้งๆ ที่ ทรราช คสช.มี "อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด" และใช้เวลาควบคุมอำนาจการปกครองประเทศมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยทางทรราช คสช.ก็มี "ข้ออ้าง" ประเภท "แผ่นเสียงตกร่อง" ว่า ปัญหาหมักหมมมานาน เป็นความผิดพลาดของรัฐบาลในยุคก่อนๆ ออกไปในแนว และมีผู้อยู่เบื้องหลังของความวุ่นวายทั้งหมด ก็คือ ทักษิญ หรืออีกแง่มุมหนึ่ง ก็คือ "รำไม่ดีโทษปี่โทษกลอง" ไอ้ตูบประยุทธ์ อ้างแบบไร้สาระไปเรื่อย โทษแม้กระทั้ง ผู้สื่อข่าวและ สื่อต่างประเทศ   ที่ชอบตีข่าว การละเมิดสิทธิมนุษยชนในเมืองไทย และให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับ ม. 44 ที่ทรราช คสช. ใช้เป็นข้ออ้างในการกำจัด ประชาชนฝ่าย ประชาธิปไตยที่เห็นต่าง เป็นประจำ

-
         เมื่อวานผมเห็นข่าวซึ่งที่ถือว่าเป็น ผลงานระดับโลกต้องจารึก ไว้ในเร็กคอดร์  ว่า ทรราช คสช. มีมัติ ครม. ให้ยกเลิก " ส้วมนั้งยอง" และให้ใช้ส้วมแบบชักโครก แทน พร้อมวาง Spec แบบ TOR ตามหลักการแบบทางราชการทุกขั้นตอน  ......... นี้แหละ ผลงานระดับโลก ที่ ทรราช คสช. ได้ฝากไว้กับแผ่นดินนี้ 

-
   และเมื่อไม่กี่วันก่อน ไอ้ตูบประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า  ทรราช คสช. ก็ยังเพิ่งให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่ฝ่ายการเมืองกังวลเนื้อหาคำถามพ่วงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้อำนาจ ส.ว. ลากตั้งโหวตเลือกนายกฯช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี โดยกล่าวโทษไปถึงนโยบายต่างๆ ที่ดำเนินการผิดในสมัยรัฐบาลก่อนๆ ทั้งประชานิยม การทำประมงผิดกฎหมาย ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาเกี่ยวกับมาตรฐาน ทางการบิน ตลอดจนการทุจริตคอร์รัปชั่น
      
       -
       ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ว่าไปนู้น... โดยอาจจะลืมคิดไปว่า วันนี้ทรราช คสช.คือ "รัฐฏาธิปัตย์" ที่มี "อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด" และมีอำนาจแบบนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว คอยแต่สร้างวาทกรรมไม่ต่างจากนักการเมืองประเภท "ไม่เลือกเรา เขามาแน่" สร้างบรรยากาศให้เกิด "ความหวาดกลัว" เพื่อกุมอำนาจต่อไปเรื่อยๆ
       
       -
       เอะอะๆ ก็ย้ำว่าต้องมี "ช่วงเปลี่ยนผ่าน"  ผ่านพ่อผ่านแม่งมึงซิ ประชาชนเขารู้เขาเห็นว่า ทรราช คสช. ( ควายสมชื่อ) ถึงแม้จะปฏิรูปได้ จนสงสัยว่า สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่พ้นสภาพไป หรือ สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ตั้งขึ้นมาให้เปลืองไฟ เปลืองแอร์ เปลืองเงินภาษีประชาชนเช่นนั้นหรือ

       -
      สังคมโดยรวมภายใต้การนำ ของ ทรราช คสช. เองก็รู้ถึงความเน่าเฟะใน "องค์กรทุกกระทรวงทบวงกรม"  ที่นานวันก็เหมือนระเบิดเวลา หาก หัวหน้า ทรราช คสช.ผู้มีอำนาจล้นมือกลับเลือกโยนลูกไปให้รัฐบาลสมัยหน้าทำแทน . และอ้างเหตุผล ที่แก้ไม่ได้เพราะเป็นผลงานของรัฐบาลเก่าก่อน

-
     ถามจริง ๆ เถอะไอ้ตูบ ประยุทธ์  เมื่อไร มึงและคณะจะยอมรับความจริงเสียที ว่า...................     ทรราช คสช.ของมึง มันเฮงซวย ห่วยในทุกๆด้าน

-
เสรีชน