ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Monday, October 19, 2015

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อรัฐบาลแอบดูบัญชีผู้ใช้งาน

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อรัฐบาลแอบดูบัญชีผู้ใช้งาน


วันที่: 20 October 2015 
หมวดหมู่: Business, Social Media 
ป้ายคำ: facebook, government, hack

41
shares
+
โซเชียลเน็ตเวิร์กรายนี้ออกมาประกาศว่าจะมีการส่งแบนเนอร์แจ้งเตือนผู้ใช้งานที่แอคเคาท์ของเขาเหล่านั้นถูกแอบตรวจสอบโดยรัฐบาล หรือเมื่อ Facebook สงสัยว่ามีคนพยายามจะแฮ็กมันอยู่ 

เป็นที่รู้กันดีว่าบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ถูกแฮ็กกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะการตั้งรหัสผ่านที่เดาได้ง่ายๆ หรือการ Phishing แต่การมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานก็ยังคงเป็นสิ่งที่ Facebook ให้ความสำคัญ

12107890_10153611010246886_3935073197580215636_n

เรื่องนี้ถูกเขียนไว้ในบล็อกของ Facebook เอง ซึ่งก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ต้องมาเป็นอันดับ 1 เสมอ หรือจะพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ จะมีแต่ Facebook เท่านั้นที่ควรรู้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ทาง Facebook ได้ชี้แจงเอาไว้ในบล็อกดังกล่าวว่า ตัดสินใจเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาก็เพราะการโจมตีในโลกไซเบอร์ลักษณะนี้มีความก้าวหน้าไปมาก และอันตรายกว่าแบบอื่นๆ แต่ก็ย้ำว่าผู้ใช้งานควรจะใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กโดยนึกถึงความเป็นส่วนตัวเป็นสำคัญ

หวังว่าจะไม่มีใครได้รับการแจ้งเตือนลักษณะนี้จาก Facebook แต่ถ้าคุณได้รับมัน ก็แปลว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนรหัสผ่านแล้วล่ะ

ที่มา : The Next Web

หมอหยองโดน 112 เพราะเมียประยุทธ์สั่งเก็บ นราพรเคยตัวเสียแล้ว

Copy: ขอแซงหน้าทุกข่าว 
หมอหยองโดน 112 เพราะเมียประยุทธ์สั่งเก็บ นราพรเคยตัวเสียแล้ว

เที่ยวไปจุ้นคดี 112 ทหารจับตัวไปยัดคดีนี้ สังคมรู้กันมีหลายคน อย่างจักรภพ  พ.อ.อภิวันท์มาถึงปวิน รวมพวกเสื้อแดงด้วยไม่ไหวจะหารายชื่อ โดนเพราะนราพรสั่งเล่นเองทั้งหมด ทหารรู้ๆกันอยู่ปิดยังก็ไม่มิด นราพรเป็นตัวเชื่อมกับเครือข่ายองค์กรเก็บขยะของหมอเหรียญทอง เอาคดี 112 มาจับคนเข้าคุกเอาหน้า ทำกันเป็นขบวนการ แต่เมื่ออำนาจทหารไม่จีรังความจึงมาแตกเอาตอนประยุทธ์ถูกเมียสั่งให้กองทัพเล่น 112 กับหมอหยอง เจอคนจริงหมอหยองนี่ไม่ธรรมดา ไม่งั้นไม่อยู่ยืนยงมาถึงทุกวันนี้ กล้าลุกสู้ สมเป็นคนกระบี่ มีองค์มีอะไรไม่รู้แต่หมอหยองรู้ว่าประยุทธ์ตกอยู่ในวงล้อมของคนชั่วหากินทางการเมือง ก็น่าจะเป็นนราพรเป็นคนอยู่เบื้องหลัง. ประยุทธ์ทำบ้านเมืองพังจริง 
งานนี้ประยุทธ์ถึงกับเครียดหนักหลายวัน ฝ่ายตำรวจจักรทิพย์ต้องปิดข่าวไม่มีการเอ่ยชื่อหมอหยองที่โดนเลยเห็นกันแล้ว ตอนแรกตำรวจชุดแรกประชุมเตรียมจับตัว แต่พอเรื่องแดงเป็นข่าว แนวหน้า และสื่ออีกหลายแห่งรีบลบข่าว จักรทิพย์ออกมาใหม่ บอกแค่มีคนกระทำต่อทำผิดสถานบัน ไม่เปิดเผยชื่อ ตั้งศรีวราห์สอบไปตามหน้าที่ .                                  /////////////////////////////มาแล้วๆๆศึกแม่หยิง 2 นาง ที่สมาคมแม่บ้านท.บ.มีเรื่องเล่ามาเสมอ นราพรอยู่เบื้องหลังคอยตามดิสเครดิตน้องสะใภ้ประยุทธ์ เมียพลเอกปรีชา จันทร์โอชา หาว่านางผ่องพรรณทำตัวเลวมากที่ยักยอกเงินกองทัพ 3 ให้เสียหายถึงพลเอกประยุทธ์ คู่สะใภ้คู่นี้ เกาเหลาไม่กินเส้นกันเมียทหารรู้ทิศทางอารมณ์ขอวสองคนนี้ดี ต่างมีอีกาเลี้ยงคาบข่าวส่งเรื่องสะใภ้ใหญ่ตามจิกดับรัศมีสะใภ้เล็ก สะใภ้เล็กก็ไช่ย่อย ไม่ปล่อยพี่สะใภ้ชั่วลอยนวล เบาเสียทีไหนตามปล่อยข่าวนราภรอยู่เบื้องหลังใช้อำนาจของสามีทำให้สถาบันเสื่อมลง เล่นของสูง ตั้งองค์กรลับเก็บขยะ 112 ตามกลั่นแกล้งคนเพื่ออยากได้หน้า ... พวกเมียๆ.. ยุ่งเหลือเชื่อ

เมืองไทยเปลี่ยนไป ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกแล้ว...!!??

คุยกับเพื่อนสนิท ที่เป็นครูประถมแถวเชียงใหม่ เคยหลงเจ้าชนิดที่เถียงกันจนแทบเสียเพื่อน แล้ววันนี้ ผ่านมาปีกว่า กลับมาคุยกันอีกครั้ง เธอกลายเป็นพวกตาสว่าง แถมรู้ทฤษฏีมดแดงล้มช้าง แถมเข้าใจคำว่า เปลี่ยนระบอบด้วย (ฮา)

เฮ้ย หลวงตาชูกับเณรน้อย ก็ดังไม่หยอก...
แล้ววันนี้ ยังมีดาวรุ่งทั้งวัยสูงและวัยกลาง รวมถึงเอ๊าะ ๆ อีกหลายท่าน

หรือยุคประชาพาไป...สู่แดนศิวิไลซ์ มันใกล้มากแล้วจริง ๆ

มันถึงได้มีข่าวอะไรทำนองแบบข้างล่างนี้ถี่ขึ้นเนาะ
http://www.dailynews.co.th/politics/355320