ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Tuesday, July 14, 2015

ปฏิวัติปวงชน "มดแดงล้มช้าง: แรงเสียดทานประชาธิปไตย ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ โดย หม...

เป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ความตกลง ความร่วมมือความช่วยเหลือ แม้แต่การเดินทางมาเยือนประเทศไทย ถูกระงับทั้งหมดแรงเสียดทานประชาธิปไตยที่มา ไทยรัฐออนไลน์

โดย หมัดเหล็ก

13 ก.ค. 2558ที่ประชุมสหภาพยุโรป ลงมติ คว่ำบาตร ประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ความตกลง ความร่วมมือความช่วยเหลือ แม้แต่การเดินทางมาเยือนประเทศไทย ถูกระงับทั้งหมดบนเงื่อนไขจนกว่าประเทศไทยจะมีการเลือกตั้ง มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไปแล้วค่อยคุยกันใหม่ ตอนนี้ระงับความสัมพันธ์ชั่วคราว ซึ่งไม่เฉพาะ อียู เท่านั้น ทั้งสหรัฐฯ ทั้งประเทศมุสลิม หรือกรณี ประเทศตุรกี ที่ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีที่ไทยส่ง ชาวอุยกูร์กลับประเทศจีน และมีการกระทำที่ขัดต่อหลักการมนุษยชน ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยยิ่งถูกเพ่งเล็ง เข้าไปอีกการเคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศไทย แม้แต่เข็มหล่น ก็รู้กันไปทั่วโลก การจับกุมนักศึกษา และผู้ที่เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือการเข้มงวดตรวจสอบการทำงานของสื่อ อียู หยิบมาเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่ คว่ำบาตร ประเทศไทยเช่นกันความสัมพันธ์ปัจจุบัน เป็นเพียงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจแบบผิวเผิน ที่ประเทศเหล่านั้นจะได้ประโยชน์จากประเทศไทยมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคมนาคม หรือการกู้ยืมเงิน แต่ในหลักการประชาธิปไตย ประเทศเหล่านั้นก็ยังยืนหยัดจะเอารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอยู่ดีตั้งแต่นี้เป็นต้นไป แรงเสียดทานจากระบอบประชาธิปไตย จะทวีความเข้มข้นขึ้น รัฐบาลจะใช้กำลังทหารเข้าปราบปรามก็ยิ่งจะส่งผลให้สถานการณ์เลวร้ายมากขึ้นเช่นกันนี่ไม่ใช่หมากเกมทางการเมือง ที่ คสช.หวาดระแวง แต่เป็นปรากฏการณ์ความจริงวันนี้ ที่ไม่ว่าประเทศไทย หรือประเทศไหนก็ตาม ที่ไม่ได้อยู่ในวิถีของระบอบประชาธิปไตยก็จะเจอกับมาตรการเหล่านี้อยากให้ดูตัวอย่างประเทศเพื่อนบ้านที่จะมีการเลือกตั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า มีความพยายามจากฝ่ายรัฐบาลทหาร ที่จะแก้รัฐธรรมนูญ จับฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลมัดมือมัดเท้ามัดปาก ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกลทำทุกวิถีทางที่จะรักษาอำนาจเอาไว้ให้ได้แต่ในที่สุดแล้วความหมายของระบอบประชาธิปไตย คืออำนาจสูงสุดอยู่ที่ประชาชน จะใช้ปลายกระบอกปืนชี้ไปทางไหน ก็ไม่ยั่งยืนถาวร เท่ากับอำนาจการตัดสินใจของประชาชนจะจินตนาการให้พรรคการเมืองต้องเป็นอย่างนั้น ให้นายกฯ ต้องมาจากคนนอก ให้พรรคนี้ต้องจับมือกับพรรคโน้น ให้คนนี้อยู่ให้คนนั้นไป แล้วการยึดอำนาจจะไม่สูญเปล่า ก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีของประชาธิปไตยได้เพราะระบอบประชาธิปไตยจะต้องไม่ถูกครอบงำทางความคิดจากคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ไม่ได้ถูกลิขิตโดยคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และไม่ละเมิดความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่
สภาอภิวัฒน์ราษฎรเสรีไทย: คนไทยต้องอ่าน เพื่อความอยู่รอดในภาวะวิกฤติเบื้องหน...
ข้อความจากไลน์ครับรีบอ่าน คุณโฆสิต ผู้บริหาร แบงค์กรุงเทพ เตือน.                                                      

โดยมีคนสรุป มา เตือนพนักงาน ของภาค/สาขา ตนสรุปจากการสัมมนาเล่าสู่กันฟังเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 58 ที่ปทุมธานี กับท่านประธานโฆสิตท่านเตือนว่าสถาการณ์ ทั่วโลกไม่ดีมากๆทั้งสหรัฐอเมริกา/ยูโรโซน/AEC / ประสบกับตลาดหุ้นทั่วโลกโดยเฉพาะจีน ยังไม่นิ่ง/ภายในประเทศส่วนใหญ่โดยเฉพาะประเทศไทยประสบภัยแล้งรุนแรงสิ่งที่เราทุกคนต้องทำ1. กรณีถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจคือ1.1. ห้ามขยายกิจการ

1.2. ให้รักษาสภาพคล่องคือเงินสดไว้มากๆ2.กรณีเป็นพนักงานกินเงินเดือนคือ

2.1 ห้ามตกงานเด็ดขาด/งานจะหายาก/เพราะช่วงนี้มีหลายบริษัทเริ่มปลดพนักงานเพราะไม่มีคำสั่งซื้อ หลายบริษัทยอดขายลดลงกว่า50%2.2 ทำหน้าที่ตนเองในปัจจุบันให้ดีที่สุด/เร่งพัฒนาความรู้ทุกด้านให้ตัวเองให้มีความรู้ความชำนาญเฉพาะด้านมากขึ้นเพราะ เงินเดือน/รายได้จะได้เพิ่มมากขึ้นได้แก่

2.2.1 ภาษาอังกฤษ/ภาษาจีน/ภาษาพม่า/ภาษาเขมร เป็นต้น

2.2.2 สอบ IC ให้ผ่าน

2.2.3 มีความชำนาญเรื่องสินเชื่อบ้าน

2.2.4 เรียนต่อปริญญาโทกรณีเป็นหมอหรือเป็นวิศวกร ควรไปเรียนเพิ่มเติมให้มีความชำนาญเฉพาะด้านเพิ่มมากขึ้น3. ให้ทุกคนสังเกตุจะเห็นว่าทุกธนาคารตอนนี้มีมาตรการที่สำคัญเหมือนกันคือ1. เน้นหารายได้/ให้พนักงานทุกคนทุกสาขาช่วยทำกำไรให้เพิ่มมากขึ้นทุกวิถีทาง ตามที่ตัวเองถนัด

2.เน้นการประหยัดค่าใช้จ่ายทุกชนิด

( ทั้ง 2 ข้อ ท่านสามารถนำไปปรับใช้กับครอบครัวของท่านจริงๆได้ ตั้งแต่วันนี้รีบเล่าสถานการณ์ปัจจุบันให้สมาชิกในครอบครัวฟังจะได้ช่วยกันทุกคน เช่น1.ออมเงิน/รักษาสภาพคล่องคือเงินสด/ไม่ใช่จ่ายฟุ่มเฟือยอะไรไม่จำเป็นต้องอดใจไว้ซื้อปีหน้าหรือไม่ซื้อเลยในช่วง1-3 ปีนี้

2. ต้องขยันอดทนเพิ่มมากขึ้นช่วยกันหารายได้ถ้ามีหนทางทำได้

รู้แบบนี้แล้วทีมงานภาคกลาง 4 ทุกคนโปรดปรับทัศนคติ ทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทนเข้าใจสถานการณ์เพื่อที่เราทุกคนจะผ่านเหตุการณ์ในปี2558 ไปได้เรียบร้อยทุกคน( ขอย้ำว่าปีนี้เผาหลอก ปีหน้าเผาจริง ตั้งแต่เดือนนี้โจรขโมยจะมีชุกชุมเพิ่มขึ้นมากๆมากกว่ายุง ทุกสาขาทุกบ้านให้ระมัดระวังดูแลบ้านช่องให้ดีๆและ อย่าไปเที่ยวดึกดื่นหรืออยู่ในที่เปลี่ยวให้สังเกตุจากข่าวรายวันช่วงนี้จี้ปล้นร้าน7-11/ จี้ร้านขายทอง/จี้ธนาคาร/ปล้นรถขนเงินสดธนาคารทุกวัน และจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นต้น )" เก่งไม่กลัวแต่กลัวช้า

       รวดเร็ว แม่นยำ ยั่งยืน ""ไม่ว่าท่านจะทำหน้าที่อะไรของทีมงานภาคกลาง 4 ขอย้ำให้ท่านทำหน้าที่ของท่านให้ดีที่สุด แบบเต็มกำลังความสามารถ ท่านก็จะปลอดภัยในปี 2558 เราจะผ่านวันนี้ไปด้วยกันทุกสาขาทุกคน"รัก&ห่วงใยขั้นสูงที่สุดที่เคยมีมา

พรรณี