ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Friday, June 10, 2016

อยากให้ท่านฟังกันให้ได้ เพราะท่านเหล่านี้ยืนยันชัดเจน ว่าการล้มช้าง สร้างระบอบใหม่ ต้องเกิดขึ้นในยุคเรา

คลิปที่ดูได้เลย และอยากให้ท่านฟังกันให้ได้ เพราะท่านเหล่านี้ยืนยันชัดเจน ว่าการล้มช้าง สร้างระบอบใหม่ ต้องเกิดขึ้นในยุคเรา

...

รายการพิเศษ "9 มิถุนายน 2559 ถึงเวลาเปลี่ยนระบอบแล้ว" โดยการสานพลังของ จารุพงศ์-อาคม-อเนก-ชูพงศ์-เพียงดิน

ติดตามคลิปย้อนหลังที่

https://youtu.be/WT32OMkvb38

https://youtu.be/iM_j_G0nQ6k

https://youtu.be/_0KlrZWPZ1g

https://youtu.be/DJlZLd2fPwQ

 

รายการพิเศษ "9 มิถุนายน 2559 ถึงเวลาเปลี่ยนระบอบแล้ว" สานพลังโดย จารุพงศ์-อาคม-อเนก-ชูพงศ์-เพียงดิน

---------------------

***Download ร่างจดหมาย เพื่อส่งผู้นำนานาชาติต่าง ๆ ที่ http://tinyurl.com/gsetacg

***โปรดช่วยกันกระจายและส่งให้มากที่สุดนะครับ ขอบคุณครับ

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

****ลิ้งค์ล่าสุด http://tinyurl.com/gssuvm2

และรายงานการปฏิบัติงานและความคืบหน้าเครือข่าย ได้ที่ 4everche@gmail.com

----------------------

สนับสนุนการเผยแพร่โดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน และมหาวิทยาลัยประชาชน เพื่อสาธารณะประโยชน์ ในการสร้างจิตสำนึกทางประชาธิปไตย สันติวิธี และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

 

ใช้ชีวิตให้มีสมดุลย์นะครับ พี่น้อง ใช้สติให้มาก ชัยชนะรอเราร่วมฉลองอยู่เบื้องหน้า

เผด็จการกำลังเน่า ผุ เปราะ และต้องแตกตามกาลเวลา
ประชาชนกำลังเจริญขึ้น แข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น ฉลาดขึ้น แม้จะอ่อนล้าบ้าง

ใช้ชีวิตให้มีสมดุลย์นะครับ พี่น้อง ใช้สติให้มาก
ชัยชนะรอเราร่วมฉลองอยู่เบื้องหน้า
อย่าเจ็บป่วย อย่าตาย แค่นั้นแหละ แล้วเราจะก้าวไปหาชัยชนะด้วยกัน

ใช้ชีวิตให้มีสมดุลย์นะครับ พี่น้อง ใช้สติให้มาก ชัยชนะรอเราร่วมฉลองอยู่เบื้องหน้า

เผด็จการกำลังเน่า ผุ เปราะ และต้องแตกตามกาลเวลา
ประชาชนกำลังเจริญขึ้น แข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น ฉลาดขึ้น แม้จะอ่อนล้าบ้าง

ใช้ชีวิตให้มีสมดุลย์นะครับ พี่น้อง ใช้สติให้มาก
ชัยชนะรอเราร่วมฉลองอยู่เบื้องหน้า
อย่าเจ็บป่วย อย่าตาย แค่นั้นแหละ แล้วเราจะก้าวไปหาชัยชนะด้วยกัน

คิดวิเคราหะ์เล่นๆแบบ Qualitative (เชิงคุณภาพ) ไม่ใช่เชิง Quantitative (เชิงปริมาณ)

คิดวิเคราหะ์เล่นๆแบบ Qualitative (เชิงคุณภาพ) ไม่ใช่เชิง Quantitative (เชิงปริมาณ) 

เศรษฐกิจประเทศไทย มีปัญหาแน่ๆ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความสามารถในการแข่งขัน เศรษฐกิจโลก หรืออะไรมากมาย 

แค่มาดูอะไรบางอย่างภายในประเทศกันไม่กี่ข้อ 

- เงินในระบบของแรงงานรากหญ้าในไทย ที่นายจ้าง ผู้ประกอบการจ่ายออกไป กลับมาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยน้อยมาก 

แต่ไหลออกไปให้ประเทศเพื่อนบ้านเกือบทั้งหมด คนงาน เขมร พม่า ลาว อยู่ในไทยมหาศาล 

พวกนี้แค่กินพออยู่ เงินที่เหลือ ส่งกลับประเทศหมด 

ปัจจุบันแรงงานไทยเลือกงานมากๆ ทำให้ขาดความมั่นคงทางด้านแรงงาน 

หากประเทศเพื่อนบ้านเหล่านี้พัฒนาขึ้น แรงงานก็จะไหลกลับหมด 

ส่วนที่เป็นชายไทยในเมืองก็เลือกแต่จะทำงานสบาย นั่งๆ นอนๆ ทำมอไซค์รับจ้าง ขับแท๊กซี่ เพราะสบายกว่า (แต่ไม่มีโอกาสเดินต่อ)

- ต้นทุนทางการเงินสำหรับผู้ประกอบการ SME ซึ่งเป็นฐานของเศรษฐกิจไทย ค่อนข้างสูง ธุรกิจที่ไม่ได้เข้าตลาดอยู่ยาก 

ธนาคารไทยยังยึดการกินส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้เงินฝาก สูงถึง 9-10% 

คนรวยที่มีฐานะดีมีเงินลงทุน ก็ไม่อยากทำธุรกิจ ซื้อที่เก็บไว้เก็งกำไรดีกว่า เพราะทำอะไรก็ไม่ค่อยคุ้มเท่า

- เด็กจบใหม่ ผู้ชายก็อยากเปิดร้านกาแฟ slow life ผู้หญิงก็ร้านกาแฟขายขนมเค็ก ไม่ก็ขายของที่เกี่ยวกับความสวยๆ งามๆ ออนไลน์ ไม่ค่อยมีใครอยากสานต่อธุรกิจพวกโรงงานอุตสาหกรรมเล็กๆหรือร้านค้าของพ่อแม่ ที่เหลือก็เข้าสู่การเป็น corporate people ช่องว่างทางสังคมก็ยิ่งสูงมากขึ้น 

- ไม่มีการออมจากคนรุ่นใหม่ เพราะวัฒนธรรมการเดินทางท่องเที่ยวกินหรูใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เผื่ออนาคต ไม่เผื่อการลงทุน ไม่เผื่อยามเจ็บป่วยและพิการ ฯลฯ 

ซึ่งการใช้จ่ายแบบไม่ต้องเผื่ออนาคตนี้ อาจจะยังช่วยผลักดันเศรษฐกิจในระบบช่วงสั้นๆแต่พลเมืองเหล่านี้จะเริ่มเป็นภาระต่อรัฐบาลเมื่อแก่ตัวลง ตกงาน เป็นภาระต่อระบบประกันสังคม และงบประมาณทางสาธารณสุข ฯลฯมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

ประยุทธ์: ระวังๆ!!!! จะเส้นเลือดในสมองแตกตาย ทำร้ายพระดีๆ โดยอาศัยอำนาจที่มีอยู่

ประยุทธ์: ระวังๆ!!!! จะเส้นเลือดในสมองแตกตาย ทำร้ายพระดีๆ โดยอาศัยอำนาจที่มีอยู่

https://youtu.be/PHfyBm_hTLs

 

จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ #จับเจ้าคุณพระพิมลธรรม_อาจอาสภะมหาเถโร วัดมหาธาตุ ถอดยศ จากพระมหาอาจ เหลือพระอาจ ปลดตำแหน่ง จากสังฆมนตรีด้านการปกครอง ใหญ่มากคือรัฐมนตรีมหาดไทย จากตำแหน่งเจ้าอาวาส อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุ ไม่พอ จับเข้าคุกเอาจีวรออก นิมนต์พระที่เป็นอริข้าศึกศรัต รูกันไปขอจีวรออก ท่านบอกว่า ไม่ได้อธิษฐานสึก ไม่ได้เปล่งวาจาลาสิกขา ท่านยังเป็นพระอยู่ ต่อให้จีวรหลุดจากร่าง ท่านก็ยังเก็บไว้ เอาผ้าขาวมาห่มไว้เหมือนเดิม อยู่ในคุก 5 ปี ศาลตัดสินออกมาไม่มีความผิดข้อหาคอมมิวนิสต์ จอมพลสฤษเสียใจมากว่าพระทำไมทำกันอย่างนี้ มาใช้อำนาจของท่าน อ้างอำนาจของท่านเล่นงานกันเอง ระวังๆ!!!! จะเส้นเลือดในสมองแตกตาย ทำร้ายพระดีๆ โดยอาศัยอำนาจที่มีอยู่ ฯลฯ

****************************

หากท่านคิดดี หวังดี และมั่นใจในความดีของท่าน ขอให้ปาวารณาตัว ร่วมเป็นมดแดงล้มช้าง ได้ที่

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

 

หากลิ้งค์ข้างบนถูกบล็อก ให้ส่งรายละเอียดไปที่ 4everche@gmail.com โดยระบุ 1. ชื่อ (จัดตั้งหรือชื่อกลุ่ม)  2. จำนวนสมาชิกในเครือข่าย 3. จังหวัดและอำเภอ  4. อีเมล์  5. ไลน์หรือเบอร์โทรศัพท์  6. อาชีพของท่านหรือสมาชิก

นายกสมาคมรักษ์พระพุทธศาสนา ชี้ให้เห็นภัยของการชักศึก อิสลาม เข้าสู่สังคมไทย

ที่..........                                                                                         นายอำเภอที่ยื่นจดหมาย................


วันที่                               2559


เรื่อง  ขอให้ระงับการสร้างมัสยิดในพื้นที่ของท่านไว้ก่อน


เรียน .......................................


สิ่งที่ส่งมาด้วย แผนนโยบายยึดครองประเทศไทยใน 10 ปี จำนวน 1 ฉบับ


 ตามที่สถานการณ์โลกในปัจจุบันได้เกิดปัญหากลุ่มก่อการร้ายขึ้นในแถบตะวันออกกลางในหลายประเทศ จนทำให้ประชาชนในประเทศนั้น ๆ ได้หลั่งไหลออกนอกประเทศ  กลายเป็นผู้อพยพจำนวนมากอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ  และเป็นปัญหาไปทั่วโลก  มูลเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดมาจากกลุ่มคนที่นับถือศาสนาอิสลามอย่างเคร่งครัดตามคัมภีร์อัลกุรอ่าน  และต้องการทำให้ประเทศนั้นๆ เป็นรัฐอิสลามบริสุทธิ์  จึงมีการสังหารคนที่ไม่นับถือศาสนาอิสลามและทั้งคนมุสลิมที่คิดว่า  ไม่เคร่งครัดต่อศาสนา   ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในประเทศตะวันออกกลางเท่านั้น  แต่มีเกิดในทุกประเทศที่มีคนมุสลิมอยู่  เช่น ในภาคใต้ของไทยเรา  อินโดนิเซีย  มาเลเซีย  พม่า  ศรีลังกา  อินเดีย  ปากีสถาน  อาฟกานิสถาน  อีหร่าน  อีรัก  ซีเรีย  ตลอดถึงยุโรป เช่น  เดนมารก  ฝรั่งเศส  เป็นต้น

 เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า  ในคำสอนของศาสนาอิสลามนั้น สอนว่า  คนที่ไม่ภักดีต่ออัลเลาะห์คือ ผู้เนรคุณต่อพระเจ้า  จะต้องกำจัดให้หมด  การสร้างมัสยิดถือเป็นเครื่องมืออันหนึ่งที่คนมุสลิมนำมาใช้เป็นข้ออ้างว่า  ที่นี่คือแผ่นดินของพระเจ้า  และห้ามคนที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าไป  จึงเป็นที่ซ่องสุมของอาวุธนานาภัณฑ์ในการนำไปก่อเหตุยังพื้นที่ต่างๆ ได้  ตามที่รู้กันอยู่โดยทั่วไปแล้ว ณ เวลานี้  เมื่อมัสยิดถูกสร้างแล้ว  ก็จะกลายเป็นพื้นที่อันตรายอันยากจะแก้ไขได้

 

ต่อไปนี้คือ คำสอนบางส่วนจากคัมภีร์อัลกุรอ่าน  ซึ่งคนมุสลิมท่องบ่นอยู่ทุกวันๆละ 5 ครั้งจึงทำให้ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกตามที่แสดงมาแล้วนั้น เช่น

  

"พวกเจ้าจงทำการรบเถิดกับบรรดาผู้ที่ไม่ศรัทธากับอัลเลาะห์  และไม่ศรัทธากับวันสุดท้าย และเขามิได้ยึดเอาสิ่งที่อัลเลาะห์ และศาสนฑูตของพระองค์บัญญัติห้ามมาเป็นข้อห้าม และพวกเขามิได้นับถือศาสนาที่เที่ยงแท้" (ซูเราะห์ที่ 9:29 อัตเตาบะห์)


 "พวกเจ้าจงฟาดฟันลงไปบนต้นคอทั้งหลายของข้าศึกเถิด  และจงฟาดฟันทุกปลายนิ้วมือของพวกมัน  นั่นเป็นคำบัญชาจากพระอัลเลาะห์  เพราะเหตุพวกเขาได้ต่อต้านอัลเลาะห์และ ศาสนฑูตของพระองค์ และผู้ใดต่อต้านอัลเลาะห์และศาสนทูตของพระองค์  แน่นอนอัลล์ทรงลงโทษรุนแรงยิ่งนัก" (ซูเราะห์ที่ 8 :12-13 อัลอัมพาล)

 

"และเจ้าอย่าคิดว่า บรรดาผู้ถูกฆ่าตายในทางของอัลเลาะห์นั้นเป็นผู้เสียชีวิต  ความจริงพวกเขายังมีชีวิตอยู่ ณ องค์อภิบาลของพวกเขา  โดยพวกเขาได้รับเครื่องยังชีพ(อยู่ตลอดเวลา)"  (ซูเราะห์ที่ 3 : 169 อาลิอิมรอน)


 "การรบนั้นหาได้เป็นหน้าที่ของพวกเจ้าแต่ประการใดไม่  หากแต่เป็นหน้าที่ของอัลเลาะห์ที่จะจัดให้เป็นไปตามพระประสงค์ของพระองค์  ไม่ว่าพระองค์จะทรงรับคำสารภาพผิดแก่พวกนั้น  หรือจะทรงลงโทษพวกเขาก็ตาม  เป็นสิทธิของอัลเลาะห์เพียงพระองค์เดียว  เพราะแท้จริงแล้วพวกเขาเป็นพวกฉ้อฉล" (ซูเราะห์ที่ 3:128 อาลิอิมรอน)


 "ที่จริงแล้ว  พวกเจ้าหาได้ฆ่าฝ่ายข้าศึกนั้นไม่  แต่ทว่าอัลเลาะห์ทรงฆ่าพวกเขาเอง  และเจ้าไม่ได้ขว้าง(ทรายออกเพื่อใส่หน้าศัตรู)  เมื่อขณะที่เจ้าขว้างนั้น  แต่อัลเลาะห์ต่างหากที่ทำการขว้าง  และเพื่อพระองค์ทรงทดสอบบรรดาผู้มีศรัทธาทั้งหลาย  อันเป็นข้อทดที่งดงาม..."(ซูเราะห์ที่ 8:17อัลอัมฟาล)


"พวกเขาจะถามเจ้าเกี่ยวกับทรัพย์เชลยศึก  จงประกาศเถิดว่า "อันทรัพย์เชลยศึกนั้น เป็นสิทธิของอัลเลาะห์และของศาสนทูต(โมหะหมัด) ดังนั้น ท่านทั้งหลายจงยำเกรงอัลเลาะห์...ดังนั้น พวกเจ้าจงบริโภคเถิด บางอย่างที่เจ้าริบมาได้ซึ่งเป็นสิ่งอนุมัติ(แล้วจากอัลเลาะห์) ทั้งเป็นสิ่งที่ดี  และจงยำเกรงอัลเลาะห์  แท้จริงอัลเลาะห์ทรงให้อภัย  อีกทั้งทรงเมตตายิ่ง" (ซูเราะห์ที่8:69  อัลอัมฟาล)


คำสอนเหล่านี้  ทำให้คนมุสลิมเช่นพวกไอสิส หรือภาคใต้ของไทย  กล้าฆ่าคนอื่นได้อย่างหน้าชื่นตาบาน  โดยคิดว่าเขาทำถูกแล้วตามบัญชาของพระเจ้า  ถ้าท่านซึ่งเป็นหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับการอนุมัติให้มีการสร้างมัสยิดได้ในพื้นที่  เท่ากับว่ากำลังทำให้พื้นที่ๆ ที่มีความสงบอยู่แล้ว  จะกลายเป็นพื้นที่สีแดงที่จะเกิดความไม่สงบขึ้น ณ พื้นที่แห่งนี้   นอกจากนี้  คำสอนเหล่านี้ยังจัดว่าเพื่อเตรียมการก่อเหตุผิดกฎหมายอาญาของไทยหลายมาตรา เข้าข่ายความผิดต่อความมั่นคงของรัฐตามมาตรา 119 ,120, 121,และ 122 ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต และเข้าข่ายอั้งยี่ซ่องโจร  ตามมาตรา 211,212,213,214 และ 215   และเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับการก่อให้เกิดภยันตรายต่อประชาชน ตามมาตรา217, 218,219, 220,221,222,223,224,225และ 226 อีกด้วย


จึงขอเรียนมายังท่านได้โปรดพิจารณาระงับการสร้างมัสยิดที่กำลังสร้างอยู่  และมีนโยบายจะสร้างต่อไปในอนาคต  เพื่อตัดปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ พื้นที่แห่งนี้  และเพื่อความสงบสุขของชุมชนตลอดไป  และหวังว่าคงได้รับการพิจารณาระงับตามที่ร้องเรียน

 

                                                                            ขอแสดงความนับถือ(นายสมพร ริมสกุล)

นายกสมาคมรักษ์พระพุทธศาสนา