ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Tuesday, June 7, 2016

พระพยอม หลุดโค้ง? เพราะอะไร? ถูกขู่? อยากเป็นสังฆราช? ต่อมอิจฉาแตก? ปุจฉา-วิสัจฉนา โดย ดร. เพียงดิน รักไทย 7 มิถุนายน 2559

พระพยอม หลุดโค้ง? เพราะอะไร? ถูกขู่? อยากเป็นสังฆราช? ต่อมอิจฉาแตก?

ปุจฉา-วิสัจฉนา โดย ดร. เพียงดิน รักไทย  7 มิถุนายน  2559

https://youtu.be/YGwKmSkUHhg

https://youtu.be/8OLy6whyn2A

https://youtu.be/NAPbET8ty6g

https://youtu.be/kSYvIWZg3k0

 

---------------------

***Download ร่างจดหมาย เพื่อส่งผู้นำนานาชาติต่าง ที่ http://tinyurl.com/gsetacg

***โปรดช่วยกันกระจายและส่งให้มากที่สุดนะครับ ขอบคุณครับ

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

****ลิ้งค์ล่าสุด  http://tinyurl.com/gssuvm2

และรายงานการปฏิบัติงานและความคืบหน้าเครือข่าย ได้ที่ 4everche@gmail.com

----------------------

สนับสนุนการเผยแพร่โดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน และมหาวิทยาลัยประชาชน เพื่อสาธารณะประโยชน์ ในการสร้างจิตสำนึกทางประชาธิปไตย สันติวิธี และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

ในหลวงแย่ ใกล้ประกาศข่าวใหญ่ หรือเปล่า?

เมื่อสักครู่มีดร.ที่อยู่ในวังโทรบอกข่าวแจ้งให้วัดและประชาชนร่วมสวดมนต์(ที่บ้านก็ได้)ให้กับในหลวงด้วยขอ2วัน ในหลวงประชวรมากๆๆขอให้ร่วมส่งพลังจิตสวดมนต์ให้กับในหลวงของเรา  

 อิทัง มะหาราชะ ภูมิพะลัสสะ สะราชินียา โหตุ สุขิโต โหตุ อะโรโค โหตุ ทีฆายุโก โหตุ มหาราชะภูมิพะโล สะราชินีในหลวงแย่ ใกล้ประกาศข่าวใหญ่ หรือเปล่า?

เมื่อสักครู่มีดร.ที่อยู่ในวังโทรบอกข่าวแจ้งให้วัดและประชาชนร่วมสวดมนต์(ที่บ้านก็ได้)ให้กับในหลวงด้วยขอ2วัน ในหลวงประชวรมากๆๆขอให้ร่วมส่งพลังจิตสวดมนต์ให้กับในหลวงของเรา  

 อิทัง มะหาราชะ ภูมิพะลัสสะ สะราชินียา โหตุ สุขิโต โหตุ อะโรโค โหตุ ทีฆายุโก โหตุ มหาราชะภูมิพะโล สะราชินีปัญหาแบ็งค์ทหารไทย คืออะไร?

เรียกว่าถอยร่นอย่างไม่เป็นท่า สำหรับแบงก์ทหารไทย หรือ ทีเอ็มบี ที่กล้าประกาศ "ลดดอกเบี้ยออมทรัพย์" จาก 0.125% เหลือ 0% เบื้องหลังการถ่ายทำ ก็เนื่องมาจากเงินฝากล้นแบงก์เกือบๆ 10% 

มิหนำซ้ำยังต้องแบกต้นทุนสูงกว่าคู่แข่ง

หนทางเดียวที่จะลดภาระได้ ต้องหาทางระบายออกไป อีกทั้งการลดดอกเบี้ยก็เพื่อปรับต้นทุนที่สูงให้อยู่ในภาวะ "สมดุล" เนื่องจากที่ผ่านมาแบงก์ทหารไทยมีนโยบาย "ฟรีค่าธรรมเนียม" ในการทำธุรกรรมต่างๆ นั่นเอง

แต่พลันที่แบงก์ประกาศลดดอกเบี้ยออมทรัพย์ โลกโซเชี่ยลมีเดียแชร์กันกระหึ่ม ไม่เห็นด้วย แต่หนักที่สุดคือ บรรดาลูกค้าที่ฝากเงินออมทรัพย์พากันกระหน่ำโทร.ถึงผู้บริหาร ถึงบอร์ด ผู้หลักผู้ใหญ่ในแบงก์จนรับไม่หวาดไม่ไหว

ว่ากันว่างานนี้ "รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์" ประธานกรรมการแบงก์ "ไม่เห็นด้วย" กับการลดดอกเบี้ยออมทรัพย์เหลือ 0% จึงเรียกประชุมด่วน ในที่สุดก็ให้กลับมาใช้ดอกเบี้ย อัตราเดิม 0.125%

ถือว่ากลับลำได้ค่อนข้างรวดเร็ว แต่ภาพลักษณ์แบงก์ที่ ชูกลยุทธ์ "สร้างความแตกต่าง" จนติดตลาดเสียหายพอสมควร 

เจตนารมณ์ของผู้บริหารแบงก์ทหารไทยที่กล้าประกาศลดดอกเบี้ยคงจะเห็นว่า ดอกเบี้ยออมทรัพย์ต่ำอยู่แล้ว หากว่าลดลงเหลือ 0% ไม่น่าจะส่งผลกระทบมากนัก แต่ลืมไปว่าในทางตัวเลขอาจไม่มากมายอะไร แต่ในเรื่องของ "ความรู้สึก" กลับรุนแรงอย่างคาดไม่ถึง

แบงก์อาจจะเคย "ชินกับตัวเลข" แต่ "ละเลยความรู้สึก" ชาวบ้าน จึงทำให้อ่านใจผู้ฝากเงินผิดพลาดอย่างมหันต์ 

หากจะลดต้นทุนจริงๆ ทำไมไม่ลดเงินฝากหรือผลิตภัณฑ์ ประเภทอื่นๆ ของแบงก์ที่ให้ผลตอบแทนสูงๆ คนก็อาจจะไม่รู้สึกเท่ากับไปลดดอกเบี้ยต่ำๆ อยู่แล้วให้เหลือ 0%

ทำให้ผู้ฝากเงินมีความรู้สึกว่า เอาเงินฝากแบงก์ไปปล่อยกู้หากำไรต่อแต่ผู้ฝากเงินกลับไม่ได้อะไรตอบแทน 

แบงก์อาจจะคาดไม่ถึงว่าผู้ฝากออมทรัพย์ แม้จะเป็นผู้ฝากรายย่อย แต่ก็มีจำนวนมาก หากจะรวมตัว "คว่ำบาตร" โดยโยกบัญชีไปที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าย่อมส่งผลสะเทือนแน่ๆ

เหนือสิ่งใดลูกค้าไม่ใช่แค่ฝากเงิน แต่ยังทำธุรกรรมอื่นๆ ที่สร้างรายได้ให้แบงก์มากกว่าเงินฝากในบัญชีอีกด้วย แต่ละรายล้วนมี "มูลค่า" มากกว่าการฝากเงินอย่างเดียว

บทเรียนของแบงก์ทหารไทยคงได้ให้แบงก์อื่นได้เรียนลัดว่าอารมณ์ของผู้ฝากเงินละเอียดอ่อนและอ่อนไหวอย่างยิ่ง...ประวัติศาสตร์คงไม่ซ้ำรอย

เครดิต จาก ไลน์

เบื้องหลัง ต่างชาติทุ่มทุนมหาศาล ยึดเมืองไทย รูปแบบสงครามศาสนา เพราะเรามีทรัพยากรมาก น้ำมันที่ดีที่สุดในโลก แถบภาคเหนือตอนบน กำแพงเพชร สุโขทัยพิษณุโลก เชียงใหม่ กลั่นง่ายเบนซินแยะ กำมะถันน้อย ของดีปตท. ส่งออกขาย อเมริกานานแล้ว ส่วนคนไทยใช้น้ำมันเกรดต่ำ ขายราคาสูง เทียบราคาสิงคโปร์ กลั่นแล้วขายมาเลเซีย สิงคโปร์ ราคาถูกกว่าไทย หลายบาทต่อลิตร คนสงขล

เบื้องหลัง ต่างชาติทุ่มทุนมหาศาล 
ยึดเมืองไทย รูปแบบสงครามศาสนา เพราะเรามีทรัพยากรมาก
น้ำมันที่ดีที่สุดในโลก แถบภาคเหนือตอนบน กำแพงเพชร สุโขทัยพิษณุโลก เชียงใหม่ กลั่นง่ายเบนซินแยะ กำมะถันน้อย ของดีปตท. ส่งออกขาย อเมริกานานแล้ว ส่วนคนไทยใช้น้ำมันเกรดต่ำ ขายราคาสูง เทียบราคาสิงคโปร์ กลั่นแล้วขายมาเลเซีย สิงคโปร์ ราคาถูกกว่าไทย หลายบาทต่อลิตร คนสงขลา ภาคใต้ติดมาเล ซาบซึ้ง ผอ. ปตท. เงินเดือนละสองล้านบาทดี 

คสช.ยึดเข้ารัฐไปเลย 
เพื่อนรัก..อ่านและดู เพื่อตาจะได้สว่าง ขึ้นบ้างเรื่องน้ำมันไม่ต้องมานั่ง...งงอีกต่อไป
ประเทศไทย
มีน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ
มากระดับต้นๆของโลกมากกว่า ซาอุดิอา
ระเบีย,บรูไน,คูเวต,โบลิเวีย เม็กซิโก ฯลฯ
**********************************
  : ไม่ต้องดูซ้ำก็ได้..ดูแล้วยิ่งปวดใจ..เรามีน้ำมันมากกว่าบรูไนและคูเวตที่แสนรวย
ยาว 30 นาที แต่คุ้มค่า หูตาจะสว่างขึ้นทันที 

ถ้าท่านเป็นคนไทย ช่วยเสียสละดูคลิปนั้ให้จบ แล้วใคร่ครวญพิจารณาเพื่อให้เกิดความกระจ่างในความจริงของประเทศ แล้วส่งต่อให้คนไทยได้ดูให้มากที่สุด


อย่าดูถึง 2 รอบนะครับ ถ้าไม่อยากเจ็บปวดมากไปกว่านี้

แต่ช่วยแชร์ด้วย  เพื่อเปิดหู เปิดตาคนในชาติ

ในหลวงหลอดพระโลหิตตีบ แพทย์ขยายบอลลูนผลน่าเป็นห่วง

ในหลวงหลอดพระโลหิตตีบ แพทย์ขยายบอลลูนผลน่าเป็นห่วง https://www.youtube.com/watch?v=UZNfjiglNyI&feature=youtu.be

ข่าวด่วนพระอาการในหลวงตามแถลงการล่าสุด *แถลงการฉบับ27ล่าสุดตามข่าวด่วน,บอกภาวะใกล้สิ้นพระชนม์เนื่องจากหัวใจใกล้หยุดเต้นแล้ว,และเป็นต้นเหตุที่ทำให้คสช.ฉวยโอกาสขยายอำนาจตัวเองออกไปด้วยการวางแผนเตรียมล้มประชามติโดยใช้กลยุทธใ้ห้ลูกสมุนผู้ตรวจการส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ(ศาลตามสั่ง)ตีความ,พวกมันรู้ความจริงพระอาการก่อนแต่ปิดบังประชาชน,สื่อในประ

ข่าวด่วนพระอาการในหลวงตามแถลงการณ์ล่าสุด

*แถลงการฉบับ27ล่าสุดตามข่าวด่วน,บอกภาวะใกล้สิ้นพระชนม์เนื่องจากหัวใจใกล้หยุดเต้นแล้ว,และเป็นต้นเหตุที่ทำให้คสช.ฉวยโอกาสขยายอำนาจตัวเองออกไปด้วยการวางแผนเตรียมล้มประชามติโดยใช้กลยุทธใ้ห้ลูกสมุนผู้ตรวจการส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ(ศาลตามสั่ง)ตีความ,พวกมันรู้ความจริงพระอาการก่อนแต่ปิดบังประชาชน,สื่อในประเทศก็แกล้งโง่ไม่กล้าวิเคราะห์,และนี้คือต้นข่าวที่จะมีรัฐประหารซ้อน,โปรดฟังการวิเคราะห์ของสส.สุนัยเมื่อวันจันทร์ที่6มิถุนายนรายการรู้เขารู้เราอีกครั้งหนึ่ง

*ข่าวกอท.เสรีไทย:7มิย.59
•สส.สุนัยเสนอให้จับประเด็นแถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่26กับการส่งสัญญานยืดเวลาประชามติที่สื่อไทยไม่กล้าวิจารณ์และประวัติศาสตร์การเมือง
ตอนที่14"ยังเติร์กตุรกีเปลี่ยนระบอบ:ยังเติร์กไทยจะไปทางใหน?"

*ไทยรัฐจมูกไวได้กลิ่นเน่าคสช.ล้มประชามติโชย,บทวิเคราะห์การเมืองเชื่อว่าผลจะแพ้ยับ,ฟันธงมีล้มโต๊ะ

•และตรวจข่าวจากข่าวลับกรองแล้วเมื่อ2มิถุนายนนี้อีกครั้งหนึ่ง:โดยกลุ่มเสียงประชาชนไทย(สปท.)เจาะลึกพระอาการตามแถลงการณ์ฉบับล่าสุด1มิถุนา59,พระอาการจริงเป็นเช่นไร?แล้วทำไมคณะแพทย์จึงต้องแถลงแล้วแถลงอีก?

*ข่าวสำคัญช่วยเผยแพร่ต่อด้วย

ชินวัฒน์ หาบุญพาด ๖ มิย. ๕๙) กรณีพระพยอมหลุด!!!

สวัสดีครับพี่น้องที่รักทั้งหลาย ผมอ่านคำให้สัมภาษณ์ของพระพยอม กัลยาโณในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเกี่ยวกับกรณีที่ DSI จะเข้าจับกุมธัมมชโย พระพยอมแนะนำว่าให้เจ้าหน้าที่ปิดล้อมเส้นทางลำเลียงอาหาร ไม่ให้การขนส่งสะเบียงอาหารเข้าไปได้  ผมสลดใจครับ เพราะแม้ว่าจะเป็นหนทางที่ทำได้และอาจจะได้ผลอย่างที่พระพยอมแนะนำ และกรณีแบบนี้รัฐบาลชั่วเมื่อปี53ก็เคยทำกับกลุ่มนปช.ที่ราชประสงค์มาแล้ว แต่นี่พระพยอมเป็นพระหรือเปล่า?ที่มีจิตใจขาดเมตตาขนาดนี้ ท่านอิจฉา อาฆาต พยาบาท จองเวรเขามากไปหรือเปล่า? เพราะการที่ปิดเส้นทางอาหารนั้นมันไม่ได้ปิดเฉพาะธัมมชโย แต่มันมีพระเณรและญาติโยมสาธุชนที่ต้องการทำบุญอยู่ในนั้นด้วย หรือท่านเห็นว่าใครที่อยู่ในนั้นชั่วหมด หากพระเณรและญาติโยมทั้งหมดเขายอมตายล่ะ? ท่านจะทำอย่างไร?ท่านก็จะได้ชื่อว่า"ฆาตกร"หรือไม่?
     ย้อนกลับมาดูที่วัดของท่านบ้าง(ส่วนตัวท่าน) ขายทุกอย่าง ตั้งแต่ขายเทปที่มีบริษัทผลิตเหมือนค่ายนักร้อง ขายเฟอร์นิเจอร์ที่รับบริจาคมา (ทำใหม่)ขายหน่อไม้และฯลฯ
    พี่น้องครับเมื่อไม่นานมานี้ผิดหวังเรื่องซื้อที่ดิน(ที่ดินปรปักษ์)ท่านแสดงความผิดหวัง เสียใจ ประชดประชันด้วยการเอาโฉนดมาถ่ายเอกสารไปห่อกล้วยแขกขาย หนีไปอยู่ที่อื่น คว่ำบาตร(บอยคอต)หน่วยงานราชการไม่รับนิมนต์ ท่านเป็นพระมีหน้าที่ปฏิบัติและสั่งสอนคนอื่นให้ละ โลภ โกรธหลง ไม่ยึดมั่นในโลกธรรม8ประการ แต่ทำไมแสดงความผิดหวังและเสียใจกับกิเลสที่เกิดขึ้นอย่างออกนอกหน้า(น่าอาย) ในอดีตหากมีข่าวว่าพระรูปใดปฏิบัติผิดพระธรรมวินัย(ยันตะ+นิกร)ท่านจะต้องออกมาช่วยขย่มทุกครั้ง ผมขอนิมนต์ให้ท่านไปอ่านพระวินัยหมวดปาจิตตีย์ "มุสาวาทวรรค สิกขาบทที่9 เขาว่าไว้อย่างไร ควรหรือไม่ที่จะออกมาตะโกนบอกว่าพระรูปนั้นรูปนี้ต้องอาบัติชั่วหยาบกับญาติโยม(อนุปสัมบัน) 
       พี่น้องครับผมไม่ได้เป็นศิษย์ของธัมมชโยผมไม่เคยเห็นต้วจริงหรือรังเกียจพระรูปใดรูปหนึ่ง แต่ผมเห็นพฤติกรรมของพระและคนที่อ้างตัวว่าเป็นพระมาอย่างนี้ และกรณีของธัมมชโยยังมีคนอื่นที่เป็นนักกฏหมายเห็นว่า"การกล่าวหายังไม่ครบองค์ประกอบ และน่าจะเป็นกรณีการเมืองครับ"

(ชินวัฒน์ หาบุญพาด ๖มิย.๕๙)