ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Friday, May 1, 2015

ทายนิสัยจากผลไม้ (โปรดใช้วิจารณญาณ)

ทายนิสัยจากผลไม้
เลือกผลไม้มา 1 อย่าง จากตัวเลือกข้างล่างนี้ แล้วมาดูคำเฉลยข้างล่าง
แอปเปิ้ล
องุ่น
กล้วย
แตงโม
ชมพู่
ส้ม
มังคุด
มะม่วง
สตรอเบอรี่
สับปะรด
ลูกแพร
เงาะ
ทุเรียน
มะพร้าว
ฝรั่งเฉลยคำตอบจากข้อที่เลือกกัน
แอปเปิ้ล
คุณเป็นคนอดทน สู้งาน และมีความรับผิดชอบสูง เมื่อไรก็ตามคุณได้รับมอบหมายงานชิ้นหนึ่งชิ้นใด คุณมักจะทำอย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าจะยากลำบากมากแค่ไหน แต่สำหรับเรื่องความรักแล้วกลับตรงกันข้าม คุณเป็นคนที่รักง่าย หน่ายเร็ว ไม่ค่อยอดทนในเรื่องรัก
องุ่น
ไม่บ่อยนักที่คุณจะเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ แก่คนที่คุณเพิ่งรู้จักครั้งแรก ดังนั้นคุณจะดูไม่น่าสนใจนัก สำหรับคนที่ไม่รู้จักคุณดี แต่ถ้าเป็นเพื่อน ๆ ในกลุ่มของคุณล่ะก็ คุณนับเป็นดาวเด่นเลยล่ะ
กล้วย
คุณเป็นคนขี้ใจน้อย ขี้งอน แต่ไม่ค่อยแสดงออก ภายนอกดูจะเป็นคนเงียบขรึม เข้มแข็ง แต่ภายในแล้วคุณอารมณ์คุณช่างอ่อนไวเหลือเกิน จะเรียกแข็งนอกอ่อนในก็ว่าได้
แตงโม
คุณมีความตื่นตัวกระฉับกระเฉงตลอดเวลา ไม่ปล่อยเวลาให้เสียไปอย่างไร้ค่า คุณมักจะมองโลกในแง่ดี และไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับ ปัญหาต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา เนื่องจากคุณมั่นใจว่าปัญหาทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ เมื่อถึงเวลาที่ควร
ชมพู่
คุณเป็นคนที่มีน้ำอดน้ำทนสูง ไม่ชอบขัดใจคนอื่น รักเพื่อนมากกว่าตัวเอง และค่อนข้างที่จะมองโลกในแง่ร้าย
ส้ม
คุณเป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่าย ร่าเริงสนุกสนาน ใครชวนไปไหนก็ไป เชื่อคนง่าย รู้เรื่องคนอื่นไปซะหมด แต่เรื่องตัวเองไม่ค่อยรู้
มังคุด
คุณเป็นคนช่างฝัน อารมณ์อ่อนไหว โรแมนติก ตกหลุมรักได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ เห็นใครถูกใจก็เก็บเอาไปฝัน แต่ไม่นานก็ลืม พอเจอคนใหม่ก็เป็นอีก เพลงเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลย ของนูโว ดูจะเหมาะกับคุณนัก
มะม่วง
คุณเป็นคนชอบความท้าทาย มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบทดลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ กับเรื่องความรักก็ไม่เว้น คุณชอบหารักใหม่ ๆ เสมอ หรือเรียกอีกอย่างว่าเจ้าชู้นั่นเอง
สตรอเบอรี่
คุณรักความสบาย ชอบอยู่อย่างหรูหราฟู่ฟ่า ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวต้องสวย เฉียบ เนียบ เสมอ จัดว่าคุณมีรสนิยมในการแต่งกายไม่ใช่เล่น คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี ชอบเข้าสังคม คุยสนุก และมีอารมณ์ขัน ทำให้เพื่อนในวงสนทนาหัวเราะได้ตลอดเวลา
สับปะรด
คุณเป็นคนที่ช่างเอาอกเอาใจคน คอยเป็นห่วงเป็นใยเพื่อนของคุณตลอดเวลา หากใครมีเรื่องทุกข์ร้อนขอให้บอก คุณยินดีช่วยเสมอ
ลูกแพร
คุณเป็นคนสุภาพ อ่อนโยน ใจดี และมักจะมองคนที่อยู่รอบข้างคุณในแง่ดีเสมอ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร จึงทำให้เป็นที่เคารพ รักใคร่ของผู้คนที่ได้รู้จัก
เงาะ
คุณเป็นคนขี้เล่น อยู่ไม่ค่อยเป็นสุข ชอบแหย่คนโน้นคนนี้ที หากอยู่ในวงสนทนา คุณก็มักจะเป็นตัวโจ๊กประจำวง คอยปล่อยมุขเด็ด ๆ ให้ได้เฮกัน
ทุเรียน
คุณเป็นคนที่มี 2 บุคลิกในตัวเอง อยู่นอกบ้านใคร ๆ ก็มักจะกลัวคุณ แต่เมื่อกลับถึงบ้าน คุณจะกลายเป็นคุณหนูในทันที คุณเป็นคนใจกว้าง เอื้อเฟื้อ ใครมีปัญหามักจะมาขอให้คุณช่วยเสมอ และมักจะเป็นผู้นำในการทำกิจกรรมของกลุ่มเพื่อน
มะพร้าว
คุณออกจะเป็นคนเจ้าสำอาง ไม่ชอบการใช้กำลัง และการทำงานหนัก ไม่ชอบทำงานกลางแจ้ง คุณเหมาะกับงานในออฟฟิศมากกว่า ข้อดีของคุณคือ คุณเป็นคนใจเย็น ประณีต งานที่ใช้ฝีมือน่ะต้องยกให้คุณเลย
ฝรั่ง
คุณเป็นคนที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน ลุยไหนลุยกัน ชอบท่องเที่ยวสูดกลิ่นไอธรรมชาติ เป็นคนรักเดียวใจเดียว มั่นคง แต่มักจะโดนหักอกอยู่บ่อย ๆ

เบื้องลึก บึ้ม สงขลา ??

ข่าวเชิงลึก จากแหล่งข่าวใต้ดิน
ลองใช้วิจารณญาณต่อนะครับด่วน.. การค้าน้ำมันเถื่อนที่มีนักการเมืองสงขลาอยู่เบื้องหลัง ซุกระเบิดในโกดัง คาดเป้าหมายกำจัดผู้ว่าฯสงขลา โทษฐานเอาใจออกห่างนักการเมืองใหญ่หันไปเลียพวกทหาร ออกนโยบายเตรียมร่วมมือกับทหารปรามเส้นทางการขนน้ำมันเถื่อน
เมืองสงขลาระทึก !! กู้ระเบิด30กก.ซุก อ.เทพา จ.สงขลา ทางสายข่าวเชื่อเล็งเป้าสังหาร “ผู้ว่าฯ” ที่เป็นประธานเปิดแข่งเรือประจำปี

ปิดข่าวกันวุ่น... วันที่ 30 เม.ย. 58 เจ้าหน้าที่ชุด EOD ของ ตชด.443 ได้เข้าเก็บกู้วัตถุระเบิดที่ถูกนำมาวางไว้บริเวณป่าละเมาะบริเวณหนองน้ำ ม.10 บ้านเกาะสาม ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงทำลายระเบิดและเข้าตรวจสอบชิ้นส่วนระเบิด

รายงานแจ้งว่าจากการประเมินสถานการณ์ของฝ่ายความมั่นคงทางทหารเป็นไปได้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้นำชิ้นส่วนระเบิดเข้ามาซุกซ่อนไว้ เพื่อเตรียมประกอบและใช้ก่อเหตุในพื้นที่จ.สงขลาโดยเฉพาะในวันที่ 8-9 พ.ค. ซึ่งจะมีการจัดงานแข่งขันเรือพาย มีนายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งเป็นไปได้ว่าเป้าหมายของคนร้ายอาจจะลอบวางระเบิดภายในงาน เนื่องจากช่วงหลังๆผู้ว่าฯห่างเหินนายทุนนักการเมืองสงขลาผู้ค้าน้ำมันเถื่อนรายใหญ่ในท้องถิ่น ชื่อย่อ ถ.อาจเป็นผู้บงการอยู่ข้างหลังในการก่อการระเบิดครั้งนี้พระไพรวัลย์ อัด ประยุทธ์ "อย่าบ้าอำนาจ" "เลิกดูถูกคน เป็น ขยะ" (จอม เพชรประดับ)

พระไพรวัลย์ อัด ประยุทธ์ "อย่าบ้าอำนาจ" "เลิกดูถูกคน เป็น ขยะ" (จอม เพชรประดับ)

ข่าวส่วนตัว คุณพลอยไพลิน วันนี้


ได้รับข่าวก้อมอันนี้มา แต่ไม่ทราบว่าเป็นพลอยไพลินคนไหน... อ่านเอาเพลินนะครับ อิ ๆ
แต่ไม่มีภาพประกอบนะครับ26 เมษายน 2558

พลอยไพลินพาลูกกับผัวที่เป็นตัวเป็นตนของพลอยมาอวดคะ ไม่ใช่คนในคลิปอมแท่งอ้อยนะคะ ขนาดไม่ใหญ่เท่าคนนั้นหรอกคะ แต่ทำลูกให้พลอยสองคนแล้วคะ ก็พากันมากราบคุณน้าทอม ผัวพลอยเคยได้ยินแต่คุณตาทวดของพลอยรวยที่สุดในโลก ก็อยากมาเห็นด้วยตาตัวเอง  เดวิดสามีพลอยตื่นเต้นมากตามประสาคนอเมริกาตื่นรวย เขาคาดว่าคุณน้าทอมของพลอยจะฝากขวัญถุงให้น้องแม็กซ์และน้องลีโอ เป็นกอบเป็นกำตอนกลับบ้าน แต่กลับมาเที่ยวนี้แปลกตาดูคนไทยจนไปเยอะ ส่งสัยเพราะพลอยผลาญเงินภาษีเรียนไปเรียนการดนตรีที่ออสเตรียไม่จบก็เป็นได้ ทำไงได้ละ มีตาทวดเป็นเทวดาลูกๆหลานๆเหลนๆก็ไม่ต้องเอาดีทางการงานเหมือนคนทั่วไป แค่สร้างภาพว่าเก่งทุกอย่างดังทุกเรื่องไปวันๆ
 พลอยลืมบอกไปคุณน้าทอมไม่ชอบชื่อฝรั่ง เพราะจะนำมาสร้างภาพหากินกับคนไทยไม่ได้แน่ น้าทอมกำลังไปเข็ญโปรเจ็คใหญ่มาทำรถไฟฟ้ากับจีนในไทย เลยตั้งชื่อเสียใหม่ให้เป็นแบบไทยๆ  น้องแม็กซ์เรียก "จุลรัตน์" ส่วนน้องลีโอชื่อเรียกว่า "ภัททพงศ์"ดีกว่า คนไทยจะได้จำง่ายๆ ไหนๆในอนาคตข้างหน้าทำอะไรไม่เป็น เอาตัวไม่รอดแบบเด็จยายของแม็กซ์ก็มาเกาะภาษีคนไทยกินแบบที่พลอยและน้องสาวทำกันตอนเด็กๆ เพราะพ่อเลี้ยงพวกเราไม่ไหว แม่พลอยเลยเขียนด่าประจานพ่อปีเตอร์ในหนังสืองานศพน้องภูมิ เจนเซ่นให้พวกไฮโซอ่านกันมันส์ ตามนั้นค่ะแม่ยายวัยกลับของเดวิด ไม่ปลื้มพาลลูกเขยเชื้อเม็กซิกันตัวนี้ ทำยิ้มหล่อปลื้มแต่ญาติข้างพลอยทั้งวัน เงินเดือนกระจอกๆของเดวิดอยู่ที่อเมริกาจะส่งแม็กซ์เรียนไปโรงเรียนดีๆไม่ได้เลย ก็ต้องมากราบมาคลานกราบขอค่าเลี้ยงดูจากคุณน้าทอมที่รวยอู้ฟู่ยึดที่ดินคนจนไปทั่วไปเพื่อยื่นให้เศรษฐีเพื่อนจุฬาฯเอาไปหาช่องรวย ทุกคนพาตื่นเต้นที่พลอยมีลูกผู้ชายตั้งสองคน เห่อกันมากค่ะจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ: "ร่างรัฐธรรมนูญนี้เป็นของชนชั้นนำ,โดยชนชั้นนำและเพื่อชนชั้นนำ"

ฟัง รมต.จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
เลขาธิการองค์การเสรีไทยฯวิจารณ์ร่างรธน.เผด็จการคสช.

ตอนที่2  https://www.youtube.com/watch?v=xsvpw6jZL9o&feature=youtu.be

"ร่างรัฐธรรมนูญนี้เป็นของชนชั้นนำ,โดยชนชั้นนำและเพื่อชนชั้นนำ"

☆โปรดติดตามตอนต่อไป

ปฏิวัติประเทศไทย โดย อ.สุรชัย-ดีเจซุนโฮ 1 พฤษภาคม 2558

 
ปฏิวัติประเทศไทย โดย อ.สุรชัย-ดีเจซุนโฮ 1 พฤษภาคม 2558


ปรัชญาลัทธิมาร์กซิสม์ ตอนอวสาน (ตอน 8) สรุปรวบยอดทฤษฎีของมาร์กซ์


ปรัชญาลัทธิมาร์กซิสม์ ตอนอวสาน (ตอน 8) 
สรุปรวบยอดทฤษฎีของมาร์กซ์ 
 

ระวัง!!! พวกเขาลดค่าเงินบาท ทางเทคนิค กันแล้ว!

ระวัง!!! พวกเขาลดค่าเงินบาท ทางเทคนิค กันแล้ว!
ได้รับข่าวกระซิบมา เห็นว่าน่าพิจารณานะครับ....
ชวนคิดชวนคุยกันต่อนะครับ
ข่าวแบบนี้น่าจะกระจายไปแล้ว
ลดค่าเงินบาท ทางเทคนิค

($)($)($)ด่วน.. เป็นทางรวยของอำมาตย์ไทยแต่คือมหันตภัยทำลายเศรษฐกิจของชาติทั้งระบบ ...การข้อสงสัย ถึงเรื่องผิดปกติทางสถาบันทางการเงินบางอย่าง($)($) เห็น ได้ชัดที่Bankชาติ (BOT)ลดดอกเบี้ย มีการเปิดผ่อนปรนการนำเงินสกุลบาทไทยออกนอกประเทศ และ หุ้นbankไทยก็ร่วงตกสุดๆ และเรื่องแปลกประหลาดที่ไม่เคยเกิดสถาบันทางการเงิน ไม่เคยหยุดยาวได้ติดกันถึง 5วันเต็มแบบนี้  อย่างมาก3 วันเท่านั้น....มีเรื่องน่าตั้งข้อสังเกต  ประกาศอะไรแบบนี้?
1. เตรียมลดค่าเงินบาท ทางแบงค์สวิสบอกว่าทุนใหญ่ของชนชั้นสูงได้มีการเคลื่อนไหวไปโอนเงินออกนอกประเทศไทยเพื่อไปชื้อเป็นus Dollars ไปแล้วมากมาย ถ้าค่าเงินบาทเกิดลดค่าขึ้นจริงๆ พอทางชนชั้นสูงโอนเงินของตนกลับเข้ามา ทีนี้พวกชนชั้นนำจะได้เงินงอกไทยกลับออกมหาศาลจากค่าส่วนต่างของเงินดอลล่าร์ มีพ่อมดนายธนาคารไทย เป็นหัวเรือร่วมกันปั่นรวยครั้งนี้ร่วมกับทีมของ ร.ม.ต.มี เชื้อเจ้า
3 มีการปั่นหุ้นแบงค์ไทย เพื่อให้คนรวยเก็บซื้อไว้ตอนตก นายแบงค์ไทยไปรวยจากดอลล่าร์แทน

4 Revolution ให้ชนชั้นรวยรวยขึ้นไปอีกจากซื้อตุนดอลล่าร์แล้วลดค่าเงินบาท

5 ข้อมูลจากbank นอกคือนักลงทุนต่างชาติก็รู้ข่าวนี้จึงพากันเทขายหุ้นไทยและขายเงินบาท จนอำมาตย์ต้องปล่อยไฟเขียวให้ประเทศล้มละลายไป ทุนสามานย์จะได้ส่วนที่งอกเงยจากเงินดอลล่าร์ที่ลงทุนอยู่ต่างประเทศมากมายมหาศาล.($)($)($)ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-05-01 ตอน ปิด PEACE TV จาก "กระสุนพระราชทาน" ถึง "เผด็จการเบ็ดเสร็จฉบับพระราชทาน"

ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-05-01 ตอน ปิด PEACE TV จาก "กระสุนพระราชทาน" ถึง "เผด็จการเบ็ดเสร็จฉบับพระราชทาน"


ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-05-01 ตอน  
ปิด PEACE TV จาก "กระสุนพระราชทาน" ถึง
"เผด็จการเบ็ดเสร็จฉบับพระราชทาน"