ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Saturday, April 25, 2015

มัวหลงเกมรัฐธรรมนูญ อำมาตย์และศักดินาชาติชั่ว กำลังเอาชาติไปขยี้และเร่ขายอย่างไร้สำนึก (?)

มัวหลงเกมรัฐธรรมนูญ อำมาตย์และศักดินาชาติชั่ว กำลังเอาชาติไปขยี้และเร่ขายอย่างไร้สำนึก (?)
ไปพบโพสต์ของพี่น้องท่านหนึ่ง ชี้เป้าไปที่การยึดประเทศไปข่มขื่นขยี้ให้สมใจ  หากคนไทยปล่อยให้เขาทำกันอย่างย่ามใจวันนี้ มันไม่ใช่แค่การคอรัปชั่นธรรมดา มันเป็นการขยี้ให้แหลกคามือเท่าที่จะทำได้  เมื่อพวกมึงไม่รักกู กูก็จะทำลายให้หมด โดยไม่มีจิตสำนึกผิดชอบชั่วดีเหลืออีกต่อไป กระนั้นหรือ???

ระหว่างที่มั่วๆกันเรื่องรัฐธรรมนูญ ส่ิงไม่ถูกหยิบยกขึ้นมาถกประเด็นคือ ส่วนแบ่งของสิทธิ์ในการทำกินและผลประโยชน์ที่ถูกแบ่งปันอย่างไม่เป็นธรรมใสกำมือขอกลุ่มสนับสนุนการรัฐประหารที่กำลังแบ่งผลประโยชน์ กอบโกยเข้าพวกพ้องกันอย่างไม่มีใครเข้ามาขวาง นอกจากเรียกขอส่วนแบ่ง  นี่คือปากท้องและอนาคตของคนในประเทศจริงๆ.
นกแก้วจะตายยังร้องให้คนมาช่วยชีวิต.. ประเทศกำลังจะถูกอำมาตย์ชั่วสุดติ่งที่กำลังวิ่งไปซบจีนให้มาเอาประเทศไทยไปเสียทีเถอะ มันทำประชดที่คนไทยไม่รักมันแล้ว มาถึงวันนี้จนได้ เมื่อคิวพวกนักเศรษฐกิจเกาะอำมาตย์ขึ้นมากอบโกยได้ร่วมใจกันล้มประเทศไทย ได้แก่ตระกูลดังเครือข่าว ซีพี เบียร์ช้าง เบียร์สิงห์ พารากอน เดอะมอลล์ กลุ่มศิษย์เก่าจูงลา และเครือข่ายทหารเสือราชินีศิษย์เก่า ร.21 ที่ใช้วิธีเกาะอำนาจพิเศษ+อำนาจคนถือปืน เข้ามากระจายหารายได้ ตั้งหมู่ ตั้งเหล่าเข้าฮุบประเทศไทย ทำมาค้าขาย+กินหัวคิว มีทั้งกว้านซื้อที่ดิน หรือเข้ายึดที่ทำมาหากินของชาวบ้าน ที่ดินทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศได้ย้ายมือกลับมาอยู่ในกลุ่มทุนของชนชั้นส่ายตูดเดินเปิดป้ายกันแล้ว ทุกแห่งที่ขึ้นจะโปรเจคยักษ์รถไฟทุกสาย เขตเศรษฐกิจพิเศษทุกที่ ท่าเรือทุกแห่ง สนามบินทุกจังหวัดก็จะมีหน้าม้าของนายทุนเชื้ออำมาตย์ไปกวาดที่ดินบริเวณนั้นมาอยู่ในมือมารหมดแล้ว ก่อนจะมีคนใหญ่จริงย่องไปทำสัญญาให้จีนเช่า 99 ปี ทำแบบนี้กันหละ เพราะยังคิดอยู่ว่าคนไทยไม่มีวันรู้ทันอำมาตย์ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/641927No comments:

Post a Comment