ยินดีต้อนรับ

พลเมืองที่รอบรู้เท่าทัน คือ พลังประชาธิปไตยที่แท้จริง
Well-informed citizens are the true democratic forces.

Saturday, April 18, 2015

หลักฐานชัด หางโผล่แล้ว อำมาตย์หัวม่วง ร่วมมือปล้นอำนาจ เสี่ยโอ จริง!!!

การยึดอำนาจ จากรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  และการ ไล่ทำร้าย กดหัว และทำลายขบวนการของคนเสื้อแดง และแกนนำฝ่ายประชาธิปไตย นั้น  ชัดเจนแล้วว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับวังจริงๆ  กล่าวคือ  ฝ่ายอำมาตย์ ซึ่งเลือกที่จะ สนับสนุน พระเทพ ขึ้นเป็นกษัตริย์  ต้องการ ตัดเส้นทางของพระบรม  ซึ่งเห็นได้ชัดว่า เชื่อมโยง กับอำนาจของ นักการเมืองที่สนับสนุนดอกเตอร์ทักษิณ  ชินวัตร  ที่ได้ กุมเสียงส่วนใหญ่ ผ่านการเลือกตั้ง มาตลอด ในช่วง 20 ปีหลัง แถมยังมีความชอบธรรมมากกว่า ตามธรรมเนียมไทย ที่ผู้ชายเป็นใหญ่ และยังเป็นพี่ชายด้วย   การเข้ายึดอำนาจโดย คสช.​ก็เช่นกัน ก็ถือเป็นส่วนหนึ่ง ของการหยุด อำนาจ ทางรัฐสภา  และควบคุมกลไกต่าง ๆ อย่างเบ็ดเสร็จ ทั้งทางการบริหาร  นิติบัญญัติ  และตุลาการ 
 อนึ่ง   การเลือกเข้าข้าง ฟังที่จ้องทำลายตระกูลชินวัตร  ของพระเทพฯ​  จนนำไปสู่การใช้อำนาจ นั้น   หากมองตื้น ๆ ก็แค่เป็นเรื่องการเมืองสองฝั่งต่อสู้กัน แล้วเจ้าถูกชูมาเพื่อสร้างความชอบธรรมเฉย ๆ  แต่หากมองลึก ๆ แล้ว ผู้กำผลประโยชน์รอบฐานวัง ๆ น่าจะรู้เห็นเป็นใจกับพระเทพฯ และมีแผนจะชูพระเทพฯ​เพื่อรักษาฐานอำนาจและผลประโยชน์ของพวกตน    พวกนี้มีเป้าที่จะรักษาอำนาจและผลประโยชน์ของตน โดยการร่วมมือกับทหาร (ครบสูตรฝนตกขี้หมูไหล คือมีนายทุน ขุนศึก ศักดินา) ล้มระบอบชินวัตร แล้วสถาปนาระบอบ อำมาตยา-ศักดินา ราชาธิปไตย ๆ โดยใช้อำนาจเบ็ดเสร็จผ่านทหารของวังและเครือข่ายพระราชาที่เหลือทั้งหมด อันได้แก่มวลชนหัวเหลืองที่เขาสร้างมานานแล้ว

ด้วยธงดังกล่าว พวกนี้ไม่สนใจว่าจะขัดใจใคร จะทำบ้านเมืองเสียหายเพียงใด ยังไงเสีย พวกเขาต้องได้ในสิ่งที่มุ่งหวัง จะต้องไม่เสียของอีกเด็ดขาด แม้ว่าบ้านเมืองจะต้องแตกเป็นเสี่ยง ๆ หรือถูกต่างชาติต่อรองผลประโยชน์ในภาวะที่ชาวโลกที่พัฒนาแล้วเขาไม่เอาด้วย


 ผม เขียนแบบคร่าว ๆ และอยากจะชี้ไปที่หลักฐานสำคัญ ว่ากลุ่มเครือข่ายพระราชา ต้องการรักษาสถาบันฯ​เพื่อประโยชน์ของเครือข่าย ด้วยการกระชับระบอบ ไม่ให้เป็นประชาธิปไตย แล้วให้เจ้าที่ตนต้องการ ได้ขึ้นสู่ตำแหน่ง จะได้เชื่อมต่อการทำมาหากินและการกดขี่ข่มเหง เอารัดเอาเปรียบประชาชนได้ดั่งใจและดังเดิมต่อไปอย่างไม่หมดสิ้น  อนึ่ง วันนี้ หนึ่งในเครือข่ายเจ้า คือ เจ๊กซีพีและคณะฯ ก็มีบทบาทใกล้ชิดกับเกมการเมืองนี้อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน ถือเป็นช่วงรับผลประโยชน์ และวางรากฐานการครอบงำประเทศอย่างแท้จริง   วันนี้ ศัตรูของระบอบประชาธิปไตย ยืนเรียงหน้ากันครบสมบูรณ์แล้ว และไม่ต้องสงสัยว่า การเมืองที่ซับซ้อนที่อาจจะมองได้จากหลายมิตินั้น ในเรื่องของวัง หรือการเปลี่ยนรัชกาลที่เคยสงสัยนั้น วันนี้ ไม่ต้องแล้ว  มันเกี่ยวข้องอย่างไม่มีปิดบังกันอีกต่อไปแล้ว ดูร่างรัฐธรรมนูญฉบับอำมาตย์บงการข้างล่างนี้ประกอบนะครับ1 comment: